Elifehow

10 câu nói hay về tình bạn khiến bạn phải suy nghĩ từ những danh nhân lịch sử nổi tiếng

Xã hội loài người không một ai có thể sống nếu thiếu đi tình bằng hữu. Những câu nói hay về tình bạn sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình bạn là gì và quan trọng như thế nào?

Khái niệm tình bạn đã được hình thành từ rất lâu trong lịch sử loài người. Một tình bạn chân thành luôn được đánh gia cao và cần được trân trọng. Một tình bạn đúng nghĩa không chỉ mang hai con người lại gần mà còn là động lực để họ  giúp đỡ lẫn nhau vượt qua mọi khó khăn trên đường đời. Những câu nói hay về tình bạn từ các danh nhân trong lịch sử nổi tiếng sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng hơn:

1. Một người bằng hữu chân chính là người đã hiểu rõ mọi điều về bạn nhưng vẫn yêu thương bạn.

― Elbert Hubbard

 Ảnh minh họa

2. Không phải sự vắng mặt của tình yêu mà sự vắng mặt của tình bạn mới khiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ.

― Friedrich Nietzsche

3. Tôi thà đồng hành với một người bạn trong màn đêm, còn hơn đi một mình giữa ánh sáng.

― Helen Keller

4. Tình bạn là một khái niệm khó giải thích. Đó không phải lý thuyết bạn có thể học được ở trường. Thế nhưng nếu chưa hiểu được ý nghĩa của tình bạn, bạn cũng chưa hiểu được ý nghĩa của bất kỳ điều gì khác trong đời.

― Muhammad Ali

 Ảnh minh họa

5. Tình bạn... là điều nảy sinh trong khoảnh khắc mà một người nói: "Ô bạn cũng nghĩ vậy ư? Bấy lâu nay tôi cứ tưởng chỉ có mỗi mình nghĩ vậy!"

― C.S. Lewis

6. Mỗi người bạn đại diện cho một thế giới trong ta. Những thế giới ấy không có sẵn để chờ đợi họ, mà chỉ được khai sinh khi họ trở thành bạn ta.

― Anaïs Nin

 Ảnh minh họa - câu nói hay về tình bạn

7. Nếu bạn tìm được hai bằng hữu tốt trong đời, bạn là người may mắn. Nếu bạn chỉ có một người bằng hữu tốt, bạn là người đặc biệt may mắn.

― S.E. Hinton

8. Giữa bạn bè với nhau, sự im lặng chính là cuộc trò chuyện ý nghĩa nhất. Trong tình bạn, không phải câu từ mà chính sự thấu hiểu không cần lời nói mới là điều đáng kể.

― Margaret Lee Runbeck

9. Tình bạn cần được xây dựng dựa trên hai nền tảng: sự tôn trọng và tin tưởng. Hai yếu tố này phải luôn có mặt và tương trợ lẫn nhau. Dù bạn có tôn trọng người kia đến mức nào, nếu không có niềm tin, tình bạn vẫn sẽ tan vỡ.

― Stieg Larsson

10. Bất kỳ ai cũng có thể đau giùm cho nỗi đau của bạn. Thế nhưng người ta phải có tâm địa rất tốt mới có thể mừng vui cho hạnh phúc của bạn.

― Oscar Wilde

 Ảnh minh họa

Theo Elifehow tổng hợp

0 319