Elifehow

10 điều cần biết khi bắt đầu nuôi mèo

Giống như bất kỳ con thú cưng nào, có những điều cần chuẩn bị khi bạn muốn bắt đầu nuôi mèo.

Trước khi bắt đầu nuôi mèo và kết bạn với chúng , bạn cần biết một số điều sau đây: 

bắt đầu nuôi mèo Một số điều cần lưu ý cho người mới bắt đầu nuôi mèo. 

1. Mèo thật sự có tính độc lập nhưng chúng không thể tự chăm sóc mình. Trước khi bạn nuôi một chú mèo thì phải đảm bảo được không gian sống cho chúng và đặc biệt là dành thời gian chăm sóc chúng. Nếu bạn quá bận rộn thì có thể sẽ thấy khó khăn với người bạn mới này đấy!

bắt đầu nuôi mèo Chúng cần có không gian sống và cần sự chăm sóc của bạn.

2. Nếu sau nhiều giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi và bạn muốn có thú cưng thân thiện chào đón bạn ở cửa. Thì quên ý nghĩ nuôi một mèo đi, một chú chó sẽ phù hợp trong tình huống này! 

bắt đầu nuôi mèo

3. Bạn có bị dị ứng không? Nếu bạn bị dị ứng trầm trọng, hãy thử kiểm tra xem mình dị ứng với mèo hay không trước khi đưa một con mèo về nhà. Tuy nhiên, một số người bị dị ứng có thể thích ứng với con vật cưng của họ, nhưng vẫn dị ứng với những con mèo khác. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ thú y, sách vở hoặc nhân viên tại cửa hàng thú cưng.

bắt đầu nuôi mèo Một điều quan trọng khi quyết định bắt đầu nuôi mèo là xác định xem mình có dị ứng với lông của chúng hay không.

4. Trước khi mang về nhà, bạn nên đưa mèo đi khám và chủng ngừa. Sau đó theo dõi theo chu kỳ. Điều này hết sức quan trọng, quyết định mèo cưng của bạn sẽ sống hạnh phúc bên bạn hay thường xuyên mắc bệnh tật.

5. Nghe tư vấn của bác sĩ thú y về chế độ dinh dưỡng cho mèo, cách chọn thức ăn hạt phù hợp.

bắt đầu nuôi mèo

6. Mèo rất thích chơi đùa. Chuột đồ chơi, bom bom, lông vũ và thậm chí các hộp rỗng làm chúng thích thú. Các trò chơi cho mèo không đắt tiền (bạn cũng có thể tự làm) chỉ cần đảm bảo rằng mèo của bạn vui vẻ, hoạt động và tinh thần thoải mái.

7. Nếu bạn không muốn chiếc sofa của mình bị xé nát, hoặc các đồ dùng bị trầy xước, thì nên tìm hiểu và đầu tư cho mèo một chiếc trụ mài móng cho mèo thật đẹp ngay bây giờ!

bắt đầu nuôi mèo Khi bắt đầu nuôi mèo bạn nên suy nghĩ tới những trò nghịch ngợm của chúng.

8. Cỏ bạc hà mèo (catnip), gà viên chiên (chicken nugget) là những món ăn tuyệt vời để “hối lộ” và huấn luyện mèo của bạn. Đảm bảo chúng sẽ mê tít và nghe lời bạn tuyệt đối!

9. Mua bảo hiểm vật nuôi. Hy vọng bạn sẽ không cần dùng đến nó, nhưng trong trường hợp bất khả kháng, bảo hiểm sẽ có lợi cho bạn và mèo cưng.

bắt đầu nuôi mèo

10. Chắc chắn rằng bạn đã vạch ra một chu trình chăm sóc cẩn thận chú mèo của mình. Việc tắm rửa, đánh răng và tỉa móng vuốt sẽ là thời gian để bạn gần gũi mèo cưng của mình!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 431