Elifehow

10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới, chó ngao Tây tạng chỉ xếp thứ 5, số 1 lực cắn như cá mập

Những chú chó luôn là người bạn thân thiết của con người, nhưng bản tính hung dữ một phần nào đó vẫn tồn tại trong những loài chó đã được thuần dưỡng hiện nay. Mặc dù một trong số chúng có thể không phải là những con chó mạnh mẽ nhất, khỏe nhất trên thế giới nhưng chúng là 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

Cùng điểm qua danh sách top 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới nào.

10. Chó lông xoáy Nam Phi

giống chó nguy hiểmCao lớn và dũng cảm, loài chó không biết sợ hãi. Chúng cũng được gọi là chó săn sư tử châu Phi, người châu Âu thường hay sử dụng loài chó này trong thời gian săn sư tử. Chúng sẽ đe dọa sư tử, giữ sư tử ở vịnh và cùng chủ giết chết Sư tử. Chó lông xoáy Nam Phi không có vẻ như một trong những giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Chúng rất khỏe mạnh và quyết đoán, và đặc biệt nổi tiếng về loài trung thành và bảo vệ cho chủ đáng kinh ngạc.

9. Chó Chow Chow

giống chó nguy hiểmChó Chow Chow có tên gọi khác là Đường khuyển là một giống chó có nguồn gốc từ phía bắc Trung Quốc, sự nguy hiểm của giống chó này nằm đằng sau sự dễ thương.  Mặc dù là rất nhỏ và dễ thương, nhưng loài chó này đã gây ra một số trường hợp tử vong đến con người.Vậy nên chúng được xếp vào danh sách những giống chó nguy hiểm nhất thế giới.

8. Chó Great Dan

giống chó nguy hiểm

Chó Great Dane là một trong những giống chó lớn nhất hiện còn tồn tại. Nó lại là một giống chó Đức. Chúng được sử dụng để săn hươu, nai, heo rừng và gấu trong thế kỷ 16 ở Đức. Giống chó này quá lớn, chúng có thể giữ 1 con gấu và đợi chủ đến.  

7. Chó Collie biên giới

giống chó nguy hiểm

Chó Collie biên giới là chó chăn gia súc có nguồn gốc từ nước Anh.Lí do chúng có cái tên goi chó Collie biên giới, bởi vì chúng ở vùng biên giới giữa Scotland và nước Anh. Đây là một trong những giống chó thông minh, dễ huấn luyện, linh hoạt trong việc di chuyển lùa gia súc.

6. Chó Rottweiler

giống chó nguy hiểm

Chó Rottweiler hay còn gọi là chó rốt hoặc chó rotti, loài chó này có nguồn gốc từ Đức. Chúng trung thành và có một thể chất dẻo dai, khỏe. Loài chó này  thường được sử dụng làm chó bảo vệ, vì thực tế là chúng có trách nhiệm cho một số lượng đáng kể các trường hợp tử vong mỗi năm với vai trò trong việc ngăn chặn các vụ xâm nhập. Chúng được xếp vào danh sách những giống chó nguy hiểm nhất thế giới quả không sai.

5. Chó ngao Tây Tạng

giống chó nguy hiểm

Chó ngao Tây Tạng là một loài chó to khỏe thường dùng để bảo vệ gia súc khỏi các loài chó sói, gấu và thậm chí cả hổ. Loài chó này có một kích thước rất lớn và bộ lông dày rậm, phần đầu có bờm giống như sư tử, chúng có thể thích nghi với mọi thời tiết và những biến đổi khắc nghiệt.

4. Chó chăn cừu Đức

giống chó nguy hiểmLoài chó này thường được lực lượng cảnh sát và ngành công an sử dụng trong việc phòng chống tội phạm. Chúng có sức khỏe tốt và thông minh, vì thế mà chúng dễ dàng làm theo mệnh lệnh. Mạnh mẽ, dễ huấn luyện với những quai hàm khỏe mạnh. Loài chó này ở Việt Nam được gọi là chó Berger.

3. Chó Husky Sibir

giống chó nguy hiểmChó Husky Sibir có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga thuộc loài chó kéo xe. Chúng có hành vi và ngoại hình giống với chó sói. Chúng thường giao tiếp với nhau bằng những tiếng hú. 

2. Chó Doberman

giống chó nguy hiểm

Chó Doberman là một loài chó hung dữ, chúng thường được sử dụng làm chó nghiệp vụ hoặc canh gác. Với bộ ngực vạm vỡ, cơ bắp săn chắc chúng còn có sự nhạy cảm, trung thành, nhiệt huyết và sức bền bỉ tuyệt vời. 

1. Chó Pit Bull

giống chó nguy hiểmLoài chó này có nguồn gốc ở châu Mỹ, chúng là một giống chó chọi bởi đặc tính hung dữ. Chó Pit Bull cực kỳ hiếu chiến, gan lỳ và sức bền bỉ tốt. Chúng được mệnh danh là những chiến binh và võ sĩ hay sát thủ máu lạnh. Chó Pit Bull được đưa vào danh sách loài chó nguy hiểm đối với con người do tính cách và bản năng. Đứng đầu trong danh sách những loài chó nguy hiểm nhất thế giới.

 

Theo Elifehow tổng hợp

0 548