Elifehow

2 cách tái chế lọ thủy tinh thành những đồ dùng vô cùng tiện ích cho ngôi nhà của bạn thêm phong phú

Những chiếc lọ thủy tinh đã cũ và cũng không còn sử dụng được nữa thì bạn cũng đừng vội mà vứt đi nhé. Bởi vì chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 cách tái chế lọ thủy tinh đã cũ thành những đồ dùng xinh xắn dễ thương để có thể phục vụ cho gia đình bạn.

CÁCH 1

Nguyên liệu:

- 1 chiếc lọ thủy tinh

- Một ít hạt đá nhỏ

- Một ít bụi lá, cây hoa nhựa nhỏ

- Keo dán đa dụng

Cách tái chế lọ thủy tinh

Bước 1

Đầu tiên, bạn lấy những hạt đá nhỏ đổ lên một chiếc khay nhựa.  Sau đó bạn đổ một ít keo lên trên lớp đá và trộn đều.

 Ảnh minh họa

Bước 2

Bạn lấy một chiếc muỗng nhỏ múc những hạt đá đã được trộn keo vào trong đáy lọ. Tiếp theo, bạn đặt những bụi cỏ, lá và hoa vào lọ và gắn trên lớp đá. Phần keo trộn những hạt đá nhỏ sẽ giúp cây dính vào và đứng thẳng.

 Ảnh minh họa

Bước 3

Cuối cùng, bạn cắt một đoạn dây quấn quanh cổ lọ thủy tinh và cột thành một cái nơ xinh xắn, bạn cũng có thể thay bằng dây ruy băng cho chiếc lọ thêm càng thêm sống động hơn

 Ảnh minh họa

Với cách tái chế lọ thủy tinh trên thật đơn giản và nhanh gọn đã giúp cho bạn có ngay một lọ cây hoa trang trí cùng cùng dễ thương. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm nhiều mẫu cây khác để có có làm thành những lọ cây thủy tinh vừa trang trí nhà cửa vừa có thể tặng người thân và bạn bè của mình.

 Ảnh minh họa

CÁCH 2

Nguyên liệu:

- 1 chiếc lọ thủy tinh

- Những que gỗ tròn

- Keo dán đa năng

Cách tái chế lọ thủy tinh

 Ảnh minh họa

Đầu tiên, bạn rửa sạch chiếc lọ rồi lau thật khô. Sau đó, dùng keo dán những chiếc que gỗ theo hướng dọc thẳng đứng ở bên ngoài thành chiếc lọ. Khi dán, nên chú ý làm sao cho những chiếc que gỗ khít đều với nhau.

Hoàn thành:

 Ảnh minh họa

Sau khi hoàn thành chiếc lọ bạn có thể sử dụng chiếc lọ dùng để cắm các dụng cụ nhà bếp. Không cần cầu kì, chỉ đơn giản là những que gỗ tròn nhưng bạn cũng có ngay một chiếc lọ cắm dụng nhà bếp vô cùng đẹp mắt.

Với những cách tái chế lọ thủy tinh ở trên đã giúp bạn có ngay những lọ thủy tinh vô cùng xinh xắn, vừa có thể trang trí nhà cửa và vừa có thể cắm những đồ dùng cần thiết. Hãy tận dụng ngay những chiếc lọ thủy tinh không dùng đến nữa và tái chế lại những vật dụng vô cùng tiện lợi và đáng yêu nhé.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 274