Elifehow

2 món sinh tố mát lạnh giải nhiệt cho ngày hè nắng nóng

Vào những ngày hè nắng nóng có một ly sinh tố để giải nhiệt cung cấp nước cho cơ thể thì còn gì bằng. Hãy cùng tham khảo 2 món sinh tố dưới đây để không còn chịu cái nóng của ngày hè oi bức nữa.

1. MÓN SINH TỐ BƠ LÊ

Nguyên liệu:

1 quả lê

½ quả bơ

100ml sữa chua

Cách làm sinh tố bơ lê

Bước 1

Lê gọt sạch vỏ, bạn lọc bỏ hết hạt rồi thái nhỏ. Bơ bổ đôi rồi tách hết phần thịt bỏ phần vỏ. 

 Ảnh minh họa

Bước 2

Cho nguyên liệu bơ, lê và sữa chua vào máy xay sinh tố sau đó xay nhuyễn rồi rót ra ly. Nếu bạn thích uống món sinh tố lạnh thì có thể cho thêm đá vào xay hoặc cho sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh.

 Ảnh minh họa

Bơ đang vào mùa chín nên bạn có thể thỏa thích lựa chọn những trái bơ chín thơm ngon để có thể làm món sinh tố bơ. Bạn cũng có thể kết hợp bơ với nhiều loại trái cây khác nhau cũng được tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người. Nhưng việc kết hợp bơ với lê chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. 

 Ảnh minh họa

2. SINH TỐ CHUỐI THANH LONG  

Nguyên liệu:

½ quả thanh long ruột đỏ

1 quả chuối tiêu

100ml sữa chua

Cách làm sinh tố chuối thanh long

Bước 1

Chuối bóc bỏ vỏ và thái khúc, thanh long bóc vỏ thái thành những miếng nhỏ. Cho chuối, thanh long, sữa chua vào trong máy xay sinh tốt.

 Ảnh minh họa

Bước 2

Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly. Nếu muốn thưởng thức món sinh tố lạnh bạn có thể cho thêm đá vào xay và sau khi xay xong cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 Ảnh minh họa

Sinh tố chuối, thanh long kết hợp với sữa chua tạo nên hương vị ngon ngậy vô cùng tuyệt vời. Đây là thức uống giải nhiệt lý tưởng mỗi khi trời trở nắng.

 Ảnh minh họa

Ở trên là 2 món sinh tố giúp bạn giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Theo Elifehow tổng hợp

0 185