Elifehow

3 cách cắt dưa hấu đơn giản cho biết bao cô gái phải vật lộn mãi mới xong

Bạn không cắt dưa hấu được là do chưa biết cách thôi. Sau đây là ba cách cắt dưa hấu đơn giản cho biết bao cô gái phải vật lộn mãi mới xong.

Vào những ngày nóng nực như mùa hè thì còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức những miếng dưa hấu mát lạnh. Theo được biết, dưa hấu có rất nhiều lycopene. Một cốc dưa hấu chứa nhiều lycopene gấp hai lần cà chua tươi. Đồng thời, đây cũng là nguồn cung cấp vitamin A và C cho cơ thể.

Tuy nhiên bạn vẫn rất ít ăn loại trái cây này bởi mỗi khi nghĩ đến khâu gọt thôi cũng đủ khiến bạn rùng mình? Thừa nhận đi, có phải chỉ khi nào dưa hấu được cắt sẵn thì bạn mới ăn không? Nhưng giờ thì đừng lo nữa bởi dưới đây sẽ là 3 cách cắt dưa hấu nhanh, gọn gàng mà vẫn đẹp mắt, giúp bạn nhàn tênh luôn nhé. Nếu ai đó có dịp ra mắt nhà bạn trai sắp tới thì trổ tài luôn nhé, ngài gì.

1. Biến tấu từ kiểu truyền thống:

Cắt theo kiểu truyền thống khi ăn, dưa rất hay dính vào hai bên má, hai bên mép. Bạn hãy thử kiểu mới này xem sao nhé. Sau khi cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, bạn gọt chút vỏ ở hai cạnh bên, chừa một tí phần vỏ ở giữa, hoặc ở góc phải/trái, tùy sở thích. Giờ thì thử cắn mà xem, không bị dính gì hết phải không nào?

 Cách cắt dưa hấu đơn giản (Ảnh)

2. Cắt thanh dài:

Với những cô nàng bận rộn thì đây là cách dành cho bạn. Nhanh siêu tốc luôn đấy nhé. Đầu tiên, bạn cắt đôi quả dưa theo chiều ngang, sau đó úp mặt dưa xuống bàn rồi cắt lát to khoảng 2cm. Tiếp theo, cắt vuông góc với những đường đã cắt với kích thước tương tự.

dưa hấu

Nếu không muốn bẩn tay khi ăn bạn có thể để vỏ, còn không thì bạn có thể gọt rồi dùng tay bốc hay nĩa khi ăn. Giờ thì chỉ việc rút từng thanh dưa hấu ra ăn mà thôi.

3. Cắt khối vuông: 

Bạn vẫn nghĩ rằng cắt dưa thành khối vuông cực kì mất thời gian? Hãy thử áp dụng cách này xem sao nhé. Đầu tiên, cắt dưa làm bốn rồi dùng dao cắt các đường ngang, dọc. Tiếp theo, dùng lưỡi dao rọc nhẹ phần tiếp giáp với vỏ dưa. Sau đó, úp miếng dưa xuống hộp rồi dùng tay vỗ nhẹ hai đầu, các khối vuông dưa hấu sẽ rơi ra hết thôi.

Trổ tài đi nào chị em ơi. Chúc bạn thành công nhé!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 416