Elifehow

3 cách trang trí sáng tạo để tặng 1 chai rượu

“… ngày tháng 10 chưa cười đã tối”. Có lẽ mọi người luôn luôn đồng ý với tôi rằng, những ngày cuối năm trôi qua rất nhanh chóng có phải không! Bắt đầu cho chuỗi các lễ hội vào dịp cuối năm là ngày Giáng Sinh tưng bừng với đèn hoa trang trí ở khắp nơi, từ các cửa hàng cho đến từng gia đình với những cây thông lớn sặc sỡ ánh đèn màu…

Những ngày cuối cùng của tháng 12, là những gì rộn ràng nhất đang đến gần. Có lẽ các bạn cũng sẽ như tôi, cũng sẽ tất bật chuẩn bị những bộ cánh hợp nhãn để cùng tham gia trong các ngày lễ lớn vào dịp cuối năm này…Việc căng thẳng khi phải lựa chọn những bộ trang phục đẹp cho các ngày lễ, hay quan trọng hơn, đó là những món quà đặc biệt để dành tặng cho những người thân yêu luôn luôn là một mối bận tâm lớn đối với nhiều người.

Đối với tôi, trong năm nay để đơn giản hóa lo nghĩ của mình về những món quà ý nghĩa thì tôi đã quyết định lựa chọn cho mình những món đặc biệt mà có lẽ bất cứ ai cũng sẽ yêu thích – Đó là Rượu. Cho dù là bạn được mời tham dự một bữa tiệc, lựa chọn món quà cho một nửa của mình hoặc ăn tối cùng gia đình người yêu… một chai rượu sẽ là một món quà thật hoàn hảo và ý nghĩa!

Nhưng nếu đơn thuần chỉ là một chai rượu thì nó sẽ trở nên nhàm chán. Chính vì vậy tôi sẽ mách nhỏ bạn 3 bước để phá cách, biến chai rượu vang quà tặng của mình trở thành một món quà vô cùng đặc sắc:


Biến tấu thứ nhất:  Dùng khăn biến chai rượu vang đặc biệt của bạn giống như 1 hộp trà đẹp mắt:

 

Có rất nhiều cách dùng khăn để quấn trang trí chai rượu của bạn làm quà tặng, tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách để tham khảo sau đây:

  • Lựa chọn loại khăn có hoa văn theo ý bạn, gấp đôi chiếc khăn theo chiều dài sao cho phù hợp với chiều cao chai rượu. Đặt khăn nằm dọc theo chiều chai rượu trên một mặt phẳng.
  • Đặt chai rượu nằm lên trên góc trái của chiếc khăn, rồi lăn chai rượu để quấn lấy chiếc khăn cho đến hết.
  • Sau cùng bạn dùng một dải Ruy-băng để buộc hình nơ thật chặt trên cổ chai rượu. Căn chỉnh cẩn thận sao cho đẹp mắt nhất.

Cách trang trí chai rượu trên chiếc thớt phô mai:

Bạn có thể lựa chọn loại rượu phù hợp và các nguyên liệu rất dễ tìm như hình dưới đây để có một món quà thật đặc biệt:


Cách thực hiện:

Bạn dùng mảnh giấy nhỏ gói ổ bánh mì lại và trang trí cố định bằng một sợi chỉ se. Sau đó đặt song song chai rượu và ổ bánh mì trên cùng một mặt phẳng là chiếc thớt phô mai.

Dùng Ruy-băng cố định chai rượu và ổ bánh mì cùng miếng phô mai trên mặt chiếc thớt. Điểm nhấn trang trí là một nhánh Hương Thảo đi kèm.

Như vậy là bạn đã có thể thực hiện xong một biến tấu đẹp mắt cho chai rượu quà tặng của mình rồi đấy!

Trang trí theo phong cách lãng mạn:

Bạn có thể biến giỏ rượu quà tặng của mình như một giỏ của những dụng cụ dành cho Spa, sẽ không chỉ trông thật lạ lùng, hấp dẫn mà còn rất lãng mạn!

Cách thực hiện:

Bạn có thể độn dưới chân của chiếc giỏ đựng rượu một lớp giấy vụn để lót. Sau đó đặt chai rượu bên trái của chiếc giỏ, sử dụng các phụ kiện giả trong Spa để làm điểm nhấn trang trí tăng sự liên tưởng…

Thật đơn giản khi thực hiện 3 cách trang trí trên đây để biến món quà của bạn trở nên vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

0 799