Elifehow

4 loại dầu dinh dưỡng cho chế độ ăn kiêng của chó cưng

Bạn buộc phải biết đến chế độ ăn kiêng của chó cưng khi chúng quá béo hay mắc các bệnh nhất định

Chúng có thể không nhận được các chất dinh dưỡng cần thiết khi ăn kiêng. Mặc dù thức ăn cho chó chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu, bạn vẫn nên bổ sung thêm các loại dầu béo tốt cho sức khoẻ của chó như omega-3 và axit omega-6. Cùng tìm hiểu chế độ ăn kiêng của chó cưng trong bài viết dưới đây nhé! 

chế độ ăn kiêng của chó Khi quá béo hay mắc các bệnh nhất định thì chó cưng nhà bạn buộc phải ăn kiêng.

Những loại dầu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của chó như thế nào?

1. Dầu cá (Fish Oil)

Đứng đầu trong danh sách các loại dầu tốt cho chế độ ăn kiêng của chó chính là dầu cá.Dầu cá chứa EPA và DHA, các axit béo omega-3 giúp chống viêm khớp và ung thư. Dầu cá còn giúp cải thiện bộ nhớ của chó.

"Lý do chính nên dùng dầu omega-3 từ dầu cá là chúng tạo ra một hiệu ứng chống viêm tự nhiên có thể giúp giảm tình trạng viêm toàn bộ cơ thể và giảm đau" Tiến sĩ Patrick Mahaney - California (CPAW).

chế độ ăn kiêng của chó Dầu cá

2. Dầu nhuyễn thể (Krill Oil)

Dầu nhuyễn thể là một loại dầu chiết xuất từ con nhuyễn thể (Euphausia Superba), một loài giáp xác nhỏ sống tập trung thành đàn lớn ở vùng biển Nam cực, chứa rất nhiều dưỡng chất và quan trọng nhất là các axit béo omega-3 gốc phospholipid, phosphatidylcholie và astaxanthin, một chất chống oxy hóa mạnh... Nó cũng có chứa EPA và DHA tốt cho khớp và da cùng nhiều lợi ích khác.

Tiến sĩ Mahaney giải thích: "Tất cả các con chó đều là động vật ăn tạp hướng về phía động vật ăn thịt, do đó hấp thụ các loại dầu cá và dầu nhuyễn thể rất tốt.”

chế độ ăn kiêng của chó Dầu nhuyễn thể

3. Dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất đã trở thành một sự lựa chọn phổ biến cho con người bởi vì nó có thể thay thế các chất béo bão hòa một cách tuyệt hảo và an toàn cho chế độ ăn kiêng của chó. Điều này cũng áp dụng cho chó. Dầu dừa giúp chó giảm cân, cung cấp nhiều năng lượng hơn và đặc biệt  cải thiện các vấn đề về da như khô da. Hơn nữa, dầu dừa còn cải thiện hơi thở của chó!

chế độ ăn kiêng của chó Dầu dừa nguyên chất

4. Dầu hạt lanh

Dầu có hàm lượng omega-3 alpha linolenic cao, tăng cường sức khoẻ tim. Giống như nhiều loại dầu dinh dưỡng khác, dầu hạt lanh cũng giúp cải thiện chứng viêm khớp và hỗ trợ tích cực các vấn đề về huyết áp, chức năng thận, cực tốt cho chế độ ăn kiêng của chó.

 Dầu hạt lanh

Những lưu ý khi cho cho dùng dầu dinh dưỡng

Tiến sĩ Scanlan cho biết nếu dùng quá nhiều dầu có thể gây tăng cân và dẫn đến thiếu hụt vitamin E nếu dùng không đúng cách.

Dầu cá có thể kéo dài thời gian cầm máu, vì vậy nếu chó cưng của bạn sẽ phẫu thuật, tốt nhất nên dừng dầu ít nhất 5 ngày trước và 5 ngày sau khi phẫu thuật, tiến sĩ Scanlan nói.

Theo Elifehow tổng hợp

0 399