Elifehow

5 ĐỊA ĐIỂM Ở HỘI AN HẤP DẪN DU KHÁCH NHỚ MÃI KHÔNG QUÊN

Những địa điểm ở Hội An dù ngày hay đêm thì đều mang một vẻ đẹp vô cùng giản dị và nên thơ. Nếu có dịp ghé đến các địa điểm ở Hội An chắc hẳn rằng bạn sẽ bị vẻ đẹp nơi đây lôi cuốn.

Diện tích ở Hội An tuy không quá lớn nhưng ở Hội An hội tụ khá nhiều kiến trúc đa dạng và một nền tảng văn hoá phi vật thể khá là đồ sộ. Vì vậy, những địa điểm ở Hội An mang đến một sức hút vô cùng đặc biệt để níu chân khách du lịch ở lại. 

Chùa Cầu.

Chùa Cầu được xem như là một viên ngọc sáng nằm giữa lòng Hội An, ngôi chùa này khá nhỏ bé, nó mang một nét buồn ma mị ẩn dưới lớp mái ngói cổ kính huyền bí. Nếu đến Hội An mà không ghé đến tham quan Chùa Cầu thì sẽ là một thiếu sót, hay nói chính xác là nếu không ghé thăm Chùa Cầu thì coi như là chưa đến Hội An. Phần mái che của Chùa Cầu khá là độc đáo với kết cấu họa tiết thể hiện được sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả phương Tây.

địa điểm ở Hội An Hội quán Phúc Kiến ngày càng trở nên khang trang.

Hội quán Phúc Kiến

Theo như người dân nơi đây thì trước đây Hội quán Phúc Kiến này là một gian miếu nhỏ có thờ pho tượng của Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa luôn phù hộ cho các thương nhân vượt sóng gió của đại dương), pho tượng này được vớt ở tại bờ biển Hội An năm 1697. Sau nhiều lần được trùng tu, sửa chữa thì Hội quán Phúc Kiến ngày càng trở nên khang trang, lộng lẫy góp phần tăng thêm nét cổ kính ở phố cổ Hội An, giúp nơi đây trở nên thu hút được một lượng lớn khách du lịch đến du lịch tại Hội An.

Hội quán Triều Châu

Hội quán Triều Châu này do một Hoa Kiều bang Triều Châu dựng vào năm 1845 để nằm thờ phụng, cúng bái Phục Ba tướng quân Mã Viện – một vị thần chuyên ngăn cản sóng gió nhằm giúp việc đi lại và buôn bán ở trên biển được thuận buồm xuôi gió, nhanh chóng. Nếu có dịp đến du lịch Hội An, thì bạn hãy ghé qua Hội quán Triều Châu cổ kính này để được ngắm nhìn tận mắt những họa tiết, hương án bằng gỗ và những tác phẩm được đắp nổi bằng sành sứ vô cùng độc đáo.

 Hội quán Triều Châu là một trong những công trình kiến trúc vô cùng độc đáo.

Nhà cổ Tấn Ký

Nhà cổ Tấn Ký đã được xây dựng gần 200 năm, nhà cổ Tấn Ký là một kiến trúc mang nét đặc trưng riêng biệt của nhà phố Hội An, bên trong nhà được chia thành nhiều gian, mỗi gian nhà đều có một chức năng riêng khác nhau. Nhà cổ này đã được xây dựng từ những vật liệu mang tính truyền thống và được tác bởi những người thợ mộc lâu năm ở địa phương nên nó vừa mang được nét riêng vừa mang sự thanh thoát, ấm cúng mà còn thể hiện sự giao lưu với các lối kiến trúc khác nhau trong khu vực.

 Nhà cổ Tấn Ký là một trong những địa điểm ở Hội An thu hút du khách đến tham quan.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Ngoài những địa điểm du lịch đã quá nổi tiếng ở Hội An, thì chúng ta còn phải nhắc đến những làng nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống cũng đặc sắc không kém tại nơi đây. Phố cổ Hội An tập trung nhiều loại hình thủ công mỹ nghệ độc đáo như là dệt chiếu, dệt vải, gốm,..…Nếu có dịp ghé đến thăm các xưởng thủ công này thì khách du lịch sẽ được tận mắt chứng kiến đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân trực tiếp tạo ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo ngoài ra du khách còn được tham quan một vài khâu trong quy trình sản xuất. Bên cạnh đó du khách còn có thể mua sắm một vài món đồ ở tai đây về làm quà.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 430