Elifehow

5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại

Danh sách gồm 5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại này đã được chính trang công nghệ danh tiếng CNET đưa ra để người tiêu dùng tham khảo.

CNET mới đây đã đưa ra danh sách 5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại và có thể dễ dàng mua được. Cả năm chiếc máy này đều thuộc về phân khúc cao cấp/ cận cao cấp. Dĩ nhiên là bạn sẽ không tìm thấy được những cái tên như Google Pixel 2 hay iPhone X ở đây bởi đơn giản là vì chúng chưa được bán ra.

Samsung Galaxy Note85 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại 5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

CNET đánh giá về Samsung Galaxy Note8 là một trong những chiếc smartphone Android tốt nhất tại thời điểm hiện tại. Chiếc điện thoại này theo đó như một sự hòa trộn giữa Note7 (chiếc phablet xấu số) và Samsung Galaxy S8/ S8 Plus. Điểm sáng của Note8 nằm ở cụm camera kép nằm ở mặt lưng với những hiệu ứng về chiều sâu không kém cạnh so với những chiếc smartphone cao cấp khác. Người tiêu dùng lại tiếp tục có một thiết bị với màn hình tới 6,3 inch OLED cong tràn cạnh, được bao bọc bởi một thân máy bằng khung kim loại và hai mặt kính. Dung lượng pin giảm từ con số 3.500 mAh xuống 3.000 mAh của Note7 như một cách "chơi an toàn" của Samsung sau sự cố về pin với chiếc Note7.

Đương nhiên, Samsung Galaxy Note8 vẫn mang trong mình thông số cấu hình của ông lớn công nghệ Hàn Quốc cùng với đó là bút S-Pen, được hỗ trợ bởi những tính năng thông minh độc quyền.

iPhone 8 Plus

5 smartphone chất nhất có thể mua được bằng tiền ở thời điểm hiện tại - Ảnh 2. Trang CNET đánh giá iPhone 8 Plus là một chiếc điện thoại tốt nhất mà bạn có thể mua được... cho đến ngày 3 tháng 11 (ngày iPhone X lên kệ).

iPhone 8 Plus mang trong mình những tính năng mà iPhone 8 đều có - bao gồm tính năng sạc không dây, màn hình True Tone cùng với đó con chip Apple A11 Bionic. Người dùng có một thiết bị có màn hình lớn lên tới 5,5 inch, thời lượng pin đã được cải thiện và đáng chú ý nhất là camera chất lượng với khả năng zoom quang học tới 2x. Mặc dù về mặt thông số, camera của iPhone 8 Plus tương đương iPhone 7 Plus, nhưng sự xuất hiện của cảm biến hình ảnh mới chắc chắn sẽ nâng trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới.Tuy vậy, trong một số trang công nghệ không đánh giá quá cao về iPhone 8 Plus khi thiết kế của máy không hề đổi mới, viền màn hình lại quá dày khiến cho máy cồng kềnh hơn các thiết bị có cùng kích thước màn hình.

Samsung Galaxy S8

5 smartphone chất nhất có thể mua được bằng tiền ở thời điểm hiện tại - Ảnh 3. 5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

CNET cũng tự tin cho rằng Samsung Galaxy S8 là một trong những chiếc smartphone Android chất nhất của năm 2017 này. Dù vậy, trải nghiệm cảm biến vân tay của mặt lưng có thể là một điểm trừ trên chiếc máy này. Theo đó, khi mà Samsung loại bỏ nút Home ở mặt trước, hãng này đã di chuyển cảm biến vân tay ra mặt lưng. Mặc dù sau một thời gian người dùng cũng sẽ quen với điều này, tuy nhiên việc bố trí cảm biến vân tay quá gần cụm camera sẽ khiến bạn không thể tránh khỏi việc chạm nhầm vào nó, có thể gây bẩn, thậm chí trầy xước camera, ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.

Samsung Galaxy S8 có màn hình chiếm tới 83% không gian mặt trước. Thiết kế màn hình cong tràn cạnh càng khiến chiếc máy này sexy và nhỏ gọn hơn. Chiếc điện thoại này cũng sở hữu thiết kế hai mặt kính cùng với khung viền kim loại tương tự như chiếc Note8. Hiệu năng tốt, chất lượng camera tuyệt vời và thời lượng pin tốt cũng là những điểm S8 được đánh giá cao.

iPhone 8

5 smartphone chất nhất có thể mua được bằng tiền ở thời điểm hiện tại - Ảnh 4. 5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại cho rằng iPhone 8 là chiếc smartphone tốt nhất nhưng lại nhạt nhẽo nhất của năm 2017 bởi nếu ai đã dùng iPhone 7 không háo hức với tính năng sạc không dây, họ dường như sẽ chẳng tìm thấy lý do nào để nâng cấp cả.

Với iPhone 8, Apple quay trở lại với thiết kế kim loại và kính. Chất liệu kính ở mặt lưng iPhone có nhiều ý nghĩa hơn mục đích thẩm mỹ đơn thuần, theo đó nó khiến tính năng sạc không dây mới có trên iPhone có thể hoạt động được.

OnePlus 5

5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại 5 smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại.

OnePlus 5 "thực sự là một ngôi sao", đó là những gì CNET nói về chiếc điện thoại mới nhất của OnePlus. Máy được đánh giá cao ở mức giá tốt cùng hiệu năng vượt trội cùng với đó là hiệu năng tuyệt vời. Camera của OnePlus 5 cũng được cho là có thể cho ra đời những tấm hình chân dung vượt trội và hoạt động tốt cả trong điều kiện thiếu sáng.

Dù vậy, thiết kế của chiếc máy này có vẻ không có điều gì đặc biệt. Mặc dù có mức giá khá hợp lý so với những gì nó mang lại, nhưng OnePlus 5 đắt hơn khá nhiều những mẫu máy trước của hãng này. 

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 424