Elifehow

5 sự thật kinh hoàng về quá trình vượt cạn

Có nhiều sự thật về quá trình vượt cạn mà không mấy ai sẽ nói ra nhưng trong đó có 5 điều mà chắc rằng bạn sẽ ước là mình biết.

1. Bạn sẽ phải nhanh chóng quên đi sự xấu hổ khi trong quá trình vượt cạn

Trong thời kỳ mang thai và lúc vượt cạn là lúc bạn phải biết cách mặc kệ đi những cảm giác ngượng ngùng. Có thể ban đầu bạn sẽ thấy vô cùng xấu hổ khi để bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ nam khám những khu vực nhạy cảm nhưng cuối cùng thì sau một khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày, thì chắc chắn bạn sẽ không còn quan tâm, thậm chí có mặt cả dàn đội ngũ y tá bác sĩ.

Lúc mang thai lần đầu tiên, có thể sẽ rất khó và mất rất lâu để có thể quen được nhưng bạn chỉ cần nhớ rằng đó là công việc của những bác sĩ lẫn y tá và họ sẽ không phán xét, chê cười hay cảm thấy khó chịu bởi những khoảnh khắc bạn cảm thấy xấu hổ.

5 sự thật về quá trình vượt cạn khác xa với tưởng tượng của các mẹ - Ảnh 1. Đừng lo vì bạn sẽ sớm quen với những khoảnh khắc xấu hổ (Ảnh minh họa).

2. Bạn còn có thể nói ra những lời vô cùng ngớ ngẩn với bác sĩ đỡ đẻ

Có thể không ai nói cho bạn biết nhưng rất nhiều mẹ bầu đã gặp phải tình huống này trong thời gian lâm bồn. Lúc vượt cạn khi những cơn đau dồn dập và liên tục, sẽ không có gì khó hiểu nếu như các mẹ bầu không còn được giữ được cho đầu óc thực sự “tỉnh táo”. Bạn có thể nói những điều hơi kì lạ trong khoảng thời gian đó một cách vô thức, phổ biến nhất có thể kể đến có lẽ là xin loại thuốc nào đó để uống cho đỡ đau. Và hậu quả có thể là bạn sẽ muốn tránh ánh mắt của bác sĩ sau khi sinh xong.

3. Bạn nhận ra không có gì giống phim cả

5 sự thật về quá trình vượt cạn khác xa với tưởng tượng của các mẹ - Ảnh 2. Quá trình vượt cạn (Ảnh minh họa).

Sự thật là đội ngũ y bác sĩ không phải là những diễn viên xuất sắc. Bạn cũng không hét vào mặt chồng mình: “Chính anh đã gây ra việc này!” trong lúc nghiền từng khớp xương tay của chồng. Cũng không phải nằm dính trên giường, la hét và làm bản thân và mọi người xung quanh bạn hoảng sợ. Đó là những cảnh vượt cạn thường xuất hiện trong các bộ phim. Thực tế, bạn sẽ chỉ ở trong khu vực được quy định và chỉ cần làm những gì bạn phải làm. Mỗi lần sinh nở đều khác nhau. Mỗi lần sinh nở đều vô cùng đẹp đẽ. Đừng để các bộ phim làm bạn hoảng sợ.

4. Bạn sẽ học được những điều về bản thân mà bạn không thể ngờ tới

Bạn luôn cho rằng bản thân rất sợ và sẽ không chịu được những cơn đau. Nhưng sau thời kỳ mang thai và đặc biệt là quá trình vượt cạn, bạn sẽ nhận ra mình mạnh mẽ và kiên cường đến mức nào. Bạn sẽ thấy được sự kì diệu cơ thể mình, dù đẻ thường hay đẻ mổ, bạn sẽ rất ngạc nhiên với những gì mà cơ thể mình có thể làm được.

5. Bạn nhận ra rằng sinh con chỉ là sự khởi đầu

5 sự thật về quá trình vượt cạn khác xa với tưởng tượng của các mẹ - Ảnh 3. Sinh con chỉ là sự khởi đầu của một hành trình dài phía trước (Ảnh minh họa).

Chúng ta đều chuẩn bị vô vàn thứ trước khi sinh. Chúng ta đọc sách báo, tham gia các lớp học. Chúng ta nghe ngóng những câu chuyện về những kinh nghiệm mang thai và sinh nở của bạn bè, hàng xóm, người thân hay thậm chí là của người lạ trong siêu thị. Chúng ta chuẩn bị về cả tinh thần lẫn thể chất. Thế nhưng, những gì chúng ta thường không được khuyến khích làm là chuẩn bị sẵn sàng cho những gì xảy ra sau khi sinh. Bạn vừa chào đón một đứa trẻ ra đời và từ đó, bạn đột nhiên có một sinh linh bé nhỏ để chăm sóc và nuôi dạy. Nó có thể là một sự thay đổi lớn và bạn sẽ có thể cảm thấy lạ lẫm.

Bạn cần biết rằng có rất nhiều thứ để học hỏi và chuẩn bị trong những tháng đầu tiên này. Sinh con chỉ là sự khởi đầu của một cuộc phiêu lưu lớn, lộn xộn nhưng cũng rất vinh quang. Và sớm thôi, biết đâu bạn sẽ lại trở thành người có thể truyền đạt những sự thật này cho các mẹ bầu khác trong hành trình sinh nở của họ.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 795