Elifehow

6 bí kíp giảm cân cực hiệu quả dành cho những bạn không có thời gian đến phòng tập gym

Không phải ai cũng đều có một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, đôi khi chỉ cần sử dụng thủ thuật một số bí kíp giảm cân sau đây là đã có thể giúp bạn tránh ăn quá nhiều và giảm cân một cách dễ dàng hơn.

Bí kíp giảm cân 1: Thắt chặt bụng

Vào những lần trước khi ăn trưa hoặc ăn tối, bạn hãy sử dụng một dải ruy băng cột ngang eo. Khi đang ăn mà bạn cảm thấy sợi dây đó quá chặt thì cũng có nghĩa với việc bạn nên ngừng ăn. Bí kíp giảm cân này rất đơn giản nhưng lại có hiệu quả vì nó có thể đánh lừa bạn và giúp bạn tránh ăn quá nhiều. 

 Ảnh minh họa

Bí kíp giảm cân 2: Uống trong cốc thủy tinh cao mà nhỏ

Mỗi ngày, chúng ta có thể bổ sung một lượng calo thừa, không dùng hết từ thực phẩm chúng ta ăn, ví dụ, một ly nước trái cây sẽ chứa đến 120 calo và 20g đường. Bạn hoàn toàn có thể giảm được lượng calo này bằng cách dùng cốc thủy tinh cao.

Theo một nghiên cứu mới của đại học Cornell cho rằng, khi đổ thức uống vào một chiếc cốc thủy tinh nhỏ mà cao, lượng thức uống thường ít hơn 20-30% so với chiếc cốc ngắn mà to.

 Ảnh minh họa

Bí kíp giảm cân 3: Ăn với đồng hồ bấm giờ ở bên cạnh

Nghe có vẻ hơi vô lý những việc giảm cân bằng cách này lại rất hiệu quả. Đó là khi bạn vội vàng trong lúc ăn, bạn sẽ ăn quá mức bởi vì bộ não sẽ không có đủ thời gian để nhận tín hiệu rằng bạn đã ăn no. Vì vậy, khi bạn ăn, hãy đặt đồng hồ hẹn giờ trong vòng 20 phút ngay bên cạnh mình và cố gắng ăn chậm để bữa ăn diễn ra trong khoảng thời gian đó hoặc có thể lâu hơn một chút.

 Ảnh minh họa

Bí kíp giảm cân 4: Tắm nước ấm

Theo các nhà khoa học cho rằng, tắm nước nóng không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn làm cho bạn giảm cân. Trong những nghiên cứu họ phát hiện ra rằng một giờ tắm bằng nước nóng sẽ đốt cháy khoảng 130 calo, tương đương với lượng calo bạn tiêu thì khi đi bộ trong vòng 30 phút. Bên cạnh đó, mức đường trung bình cũng giảm đi hơn 10% sau khi bạn tắm đấy. 

 Ảnh minh họa

Bí kíp giảm cân 5: Ngồi ở cuối bàn ăn

Bí quyết này cực kì rất quan trọng cho các bữa tiệc, nhất là các bữa tiệc tối - thường có bàn ăn lớn với nhiều người. Khi bạn đang ngồi trong một cái bàn bao quanh bởi những thực phẩm cực kỳ ngon và bạn đang muốn giảm cânnhanh chóng nên hầu như không thể không ăn chúng.

Và nếu như bạn ngồi vị trí ở cuối bàn, cơ hội để ăn nhiều sẽ giảm đi vì bạn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận các món ăn

 Ảnh minh họa

Bí kíp giảm cân 6: Cắt thức ăn thành từng miếng nhỏ

Với động thái này có thể đánh lừa bộ não của bạn và sẽ gây ấn tượng rằng có nhiều thực phẩm trên đĩa hơn là so với thực tế. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn nhiều và bạn sẽ không ăn quá nhiều. Sử dụng các loại bát đĩa nhỏ hơn so với bình thường cũng có tác dụng tương tự. Bạn cũng có thể sử dụng đũa thay vì dùng dao và nĩa.

 Ảnh minh họa

Theo Elifehow tổng hợp

0 351