Elifehow

6 điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu

Làn da của em bé mỏng manh có thể bị khô và nứt nẻ khi thời tiết chuyển sang thu. Đây là những điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu.

1. Cho bé bú đủ - Điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu

Khi em bé bú đủ sữa mẹ, có nghĩa cơ thể bé đủ lượng nước để cung cấp nuôi da. Nên nhớ kỹ trẻ sơ sinh không cần uống thêm nước. Hãy cho bé bú ít nhất là 2-3 giờ, và bé nên bú ít nhất 10 phút cho mỗi bên, tổng cộng 20 phút/lần bú. Như vậy, sức khỏe và sự phát triển của trẻ mới đảm bảo, làn da của mẹ mới không khô ráp.

Điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu Điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu

2. Tắm cho bé bằng nước ấm

Cần tắm cho bé bằng nước ấm hầu hết mọi trường hợp. Mẹ nên chú ý, không sử dụng xà bông bởi thể làm khô da, có thể dùng sữa tắm hoặc sản phẩm dành riêng cho trẻ em và trẻ sơ sinh. Hoặc tắm bằng nước lá dân gian. Khi tắm mẹ đừng nên kì mạnh, chỉ nên nhẹ nhàng massage và lau khô cho bé bằng khăn tắm sợi bông mềm mại.

Nếu vào mùa đông, đừng tắm em bé thường xuyên vì thời tiết lạnh sẽ làm cho da khô hơn.

3. Chỉ sử dụng kem khi cần thiết

Bôi kem dưỡng da có nghĩa là da bé sẽ mịn màng. Nếu lạm dụng quá nhiều kem dưỡng da sẽ khiến bé sơ sinh bị kích ứng, cho nên nếu da của em bé thường bị khô thì nên thoa kem để mềm da nhiều lần trong ngày, nhất là sau khi tắm đó là cách chăm sóc da cho bé tốt nhất.

Điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu Điều mẹ cần làm cho bé vào mùa thu

4. Vệ sinh da đúng cách:

Sau khi bé vệ sinh, mẹ nên vệ sinh da thật kỹ, nhẹ nhàng lau khô bằng khăn mềm và bôi thuốc mỡ trước khi mặc tã hay quần áo để chống hăm cho bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên có một khoảng thời gian ngắn để da bé tiếp xúc với không khí khô thoáng sau khi tắm xong rồi hãy bôi thuốc mỡ chống hăm.

5. Giữ nhiệt độ phòng ổn định

Khi bật điều hoà trong phòng bé thì nên để thêm một thau nước trong phòng để duy trì độ ẩm.Cố gắng giữ cho phòng ấm và không nên mặc quá nhiều quần áo cho bé. Khi cho bé ra ngoài trời thì nên giữ ấm cho bé.

6. Giữ da bé luôn khô thoáng

Trong mùa đông, da của trẻ sơ sinh trở nên rất khô. Để làn da của bé mềm mại và không bị phát ban, phải giữ da bé luôn khô thoáng và sạch sẽ, mẹ nên nhớ cần thay tã liên tục cho trẻ. Dùng phấn rôm trên bộ phận sinh dục và lưng để ngăn ngừa phát ban.

Theo Eilfehow tổng hợp

0 371