Elifehow

8 câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng giúp bạn có một cuộc sống an nhiên

Cuộc này chẳng được bao lâu vậy tại sao chúng ta lại bỏ phí thời gian vào những thứ không đáng giá. Ví như, những cảm xúc lo lắng, những muộn phiền, hay sự thù ghét ganh đua thậm chí là đau khổ tuyệt vọng. Có những lúc bạn rơi vào tình cảnh hoang mang giữa dòng đời, không biết đi đâu về đâu và nên làm thế nào?

Chính vì thế hãy dành ra một chút thời gian có ích khiến cho cuộc sống trở nên an nhiên hơn. Hãy cùng tham khảo những câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng dưới đây giúp bạn có một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và thêm yêu đời hơn nhé.

Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 1:

Quả thật, với mỗi buổi sáng thức dậy, ta phải cám ơn tất cả. Vì đơn giản ta còn sống, còn làm việc, còn những người yêu thương ta. Dù gặp bất cứ chuyện gì đi nữa, ta vẫn sống vui và khỏe mạnh. Dù thức dậy với tinh thần nào đi nữa, bạn vẫn sẽ phải tiếp tục sống và làm việc. Vậy tại sao không thức dậy bằng như tư tưởng lạc quan nhất có thể

 Ảnh minh họa

Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 2:

Cuộc sống này là của bạn, không phải của bất kì một ai. Mọi thứ bạn sống là do bạn lựa chọn, không phải do người khác lựa chọn cho bạn. Con đường mà bạn đi, cũng chính do bạn bước lên. Bạn có quyền lựa chọn người đi cùng với bạn. Nhưng bạn không thể khiến người khác bước đi thay bạn. Vì vậy, dù gặp khó khăn, gian khổ, hãy mạnh mẽ mà bước tiếp đừng bỏ cuộc. Chỉ có khi bước ra khỏi khó khăn, bạn mới thấy ánh sáng của sự hi vọng.

 Ảnh minh họa

 Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 3:

Trong cuộc sống này, mọi điều đều do ta quyết định. Số phận này phải do chính bản thân ta làm chủ. Trời có thể trao duyên, nhưng bạn mới chính là người nắm lấy và sử dụng cơ hội ấy một cách như thế nào? Có những việc, dù đúng hay sai, kết quả vẫn sẽ do bạn nhận lấy. Do đó, hãy tự chủ động với những quyết định của người khác. Chẳng có ai có thể làm việc này tốt bằng bạn đâu.

 Ảnh minh họa

 Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 4:

Mọi việc ta đã làm, mọi sự ta đã trải qua, chúng đều mang đến cho ta những bài học vô cùng tuyệt vời. Dù kết quả cuối cùng là tốt đẹp hay xấu xa, là thắng lợi hay là thất bại? Thì trong đó, quá trình để đến được kết quả luôn là điều quan trọng nhất. Với người khác, quan trọng là kết quả. Nhưng với bạn, thứ quan trọng hơn là quá trình đi đến kết quả . Thất bại thì có làm sao, thất bại chính là chìa khóa tốt nhất để mang bạn đến với cho bạn cánh cửa thành công. Chỉ cần bạn biết chấp nhận và nhìn ra sai lầm để khắc phục

 Ảnh minh họa

 Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 5:

Tình yêu luôn hàm chứa rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau. Từ vui vẻ, hạnh phúc cho đến đau khổ, tuyệt vọng hay sự lưu luyến, hối tiếc. Tuy nhiên, nếu bạn đã bước ra từ một mối tình đã tan vỡ. Xin đừng oán trách những gì đã xảy ra, đừng hối tiếc về mối tình của mình. Vì tại thời điểm bạn yêu, bạn hãy tự hỏi rằng: Mình đã có bao nhiêu kỉ niệm đẹp? Đã có bao nhiêu hạnh phúc bên người mình yêu? Và sau cuộc tình này, bạn đã trưởng thành như thế nào?

 Ảnh minh họa

 Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 6:

Cuộc sống này vốn là vậy. “Núi cao sẽ có núi khác cao hơn”. “Mình khổ sẽ có người khác khổ hơn mình”. Khi thành công, hãy nhìn lên để thấy mình còn rất nhỏ bé. Khi đau khổ, hãy nhìn xuống để thấy mình còn hạnh phúc hơn rất nhiều người. Điều quan trọng là hãy đánh giá đúng bản thân của mình, biết mình đang ở đâu và cần những gì. Đây là những điều quan trọng để phát triển bản thân, khiến mình có thể tiến xa và thành công hơn.

 Ảnh minh họa

Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 7:

Thật sự, con người lạ lắm. Họ thường lo lắng và quan tâm những thứ không có ở gần mình. Mà lại quên tất cả những thứ tốt đẹp hiện diện xung quanh mình. Dù thế này, đối với những điều không có khả năng thay đổi. Hãy buông bỏ nó. Bạn sẽ nhận ra, có nhiều thứ còn tốt đẹp hơn đang ở ngay bên cạnh bạn. Đó mới là những điều bạn cần trân trọng và bảo vệ. Giữ được những điều này, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

 Ảnh minh họa

Câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng 8:

Mọi thứ của chúng ta đều bắt nguồn từ nội tại, từ bên trong con người. Do đó, cốt lõi của vấn đề, sẽ xuất hiện trong tâm ta. Nhìn rõ tâm mình, mọi thứ bên người cũng sáng tỏ.

 Ảnh minh họa

Hi vọng những câu nói hay khiến tâm tĩnh lặng ở trên đây sẽ giúp bạn có những tư duy tích cực hơn trong cuộc sống và giúp bạn trở nên vui vẻ yêu đời hơn!  

Theo Elifehow tổng hợp

 

0 739