Elifehow

8 địa điểm leo núi đáng sợ, thú vị nhất thế giới

Trong cuốn sách mới đây, vợ chồng đại sứ thương hiệu của The North Face đã tiết lộ cho người hâm mộ những địa điểm leo núi đáng sợ nhưng vô vùng thú vị, dành cho những ai ưa thích mạo hiểm và khám phá.

1. Les Calanques, Marseille, Pháp - Địa điểm leo núi

James Pearson và Caroline Ciavaldini là cặp đại sứ thương hiệu của The North Face. Họ đã dành thời gian hơn một thập kỷ để chinh phục nhiều các vách đá trên khắp thế giới. Trong cuốn sách mới phát hành, họ đã chia sẻ rằng Les Calanques chính là địa điểm nổi tiếng với những người leo núi vì nó có những vách đá dựng đứng của La Grotte de l'hermite và l'Ours. Trên các vách đá đó có những móc vịn bằng sắt tạo thành những con đường leo núi vô cùng đặc biệt và là thách thức phổ biến những năm 1990.

2. Salto Angel, Venezuela - Địa điểm leo núi

Salto Angel là một thác nước thuộc Venezuela cao tới gần 1.000 m và cũng là thác nước cao nhất thế giới. Nhóm những nhà thám hiểm đã chinh phục thác nước bằng 12 ngày sống và leo lên các vách đá. Trong suốt 25 năm chỉ có 4 nhóm các nhà leo núi vượt được thác Salto Angel. James và Caroline chia sẻ rằng việc đi đến nơi này là một “hành trình mệt mỏi” nhưng vô cùng thú vị. Khi đã leo lên vách đá, bạn sẽ mất hết liên lạc với thế giới, xung quanh là rừng rậm Amazon, biển mây và hàng trăm nghìn tia sáng lấp lánh từ thác nước khi mặt trời lên. 

3. Sa mạc Ennedi, Chad - Địa điểm leo núi

Chad là một trong những khu vực mới và xa xôi nhất mà đã được các nhà leo núi khám phá trong các năm gần đây. Khu vực này không có nhiều thảm thực vật và các nhà leo núi cần phải có khả năng để đối phó với nhiệt độ cực đoan khi đến đây. Sau bốn ngày lái xe từ N'Djamena, các cấu trúc đá đã được mệnh danh là tường thành sa thạch bắt đầu xuất hiện và thôi thúc các nhà thám hiểm. Hình ảnh lạ lẫm của các khối đá giữa sa mạc khô cằn có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà leo núi. 

4. Kinabalu, Malaysia - Địa điểm leo núi

địa điểm leo núi

Donkey Ear là nơi mà có những tuyến đường vách đá đẹp nhất tại Kinabalu. Caroline và James đã nói rằng Kinabalu là một thế giới vô cùng tĩnh lặng và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Thời tiết ở đây khá lạnh và các nhà thám hiểm cần phải tận dụng khoảng thời gian có mặt trời để chinh phục các tuyến đường của mình.

5. Devil's Bay Newfoundland, Canada - Địa điểm leo núi

Devil's Bay ở Newfoundland, Canada, có các tuyến đường leo núi vô cùng tuyệt vời. Caroline và James chia sẻ trong cuốn sách rề vịnh Devil là một nơi kỳ diệu và rất huyền bí. Nơi đây mang đến cho du khách cảm giác giống như là "địa ngục" trên trái đất, nhưng nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội sẽ tiếp cận những con đường mới cũng như một số vách đá khổng lồ thách thức bản lĩnh những người leo núi. 

6. White Rim, công viên quốc gia Canyonlands, Utah, Mỹ - Địa điểm leo núi

địa điểm leo núi

White Rim ở Canyonlands nổi tiếng với Standing Rock, Washer Woman và Block Top, mỗi năm thu hút tới hàng nghìn các nhà leo núi trên thế giới. Bên cạnh đó, ẩn trong công viên là một thế giới khác biệt, thu hút được một lượng lớn những nhà leo núi off-width, một dạng leo núi theo các vết nứt trên đá và sử dụng kỹ thuật leo núi chuyên dụng để di chuyển.

7. Thung lũng Elbe, Decin, Cộng hòa Séc - Địa điểm leo núi

địa điểm leo núi

Thung lũng Elbe tự hào vì có một cảnh quan thật đẹp với những vách đá lịch sử. Các vách đá Dolni Zleb ở thung lũng này nhìn ra con sông Elbe và bao quanh bởi cánh rừng thông dày, đã được rất nhiều nhà leo núi chinh phục. Ngoài ra, tại nơi đây còn được trang bị dây cáp, các thiết bị an toàn cùng các đinh sắt trên vách đá nhằm hỗ trợ cho người leo núi.

8. Metéora, Kalabaka, Hy Lạp - Địa điểm leo núi

địa điểm leo núi

Meteora thì nổi tiếng nhất với các tu viện chính thống, nằm trên một tháp ở trung tâm Hy Lạp. Đến Meteora leo núi, du khách sẽ có 2 lựa chọn giữa các tuyến đường "hiện đại" có đai sắt và các tuyến đường xưa cũ, được gọi là "kinh điển". Trong đó, tuyến đường leo núi đặc biệt nhất có thể nhắc đến là ngọn tháp Spindle, cao tầm 50 m. Độ khó của Spindle nằm ở việc ngọn tháp mỏng và trong khoảng 5m đầu tiên thì khi leo hầu như không hề có hốc đá để bám vào.  

Theo Elifehow Tổng Hợp 

 

0 322