Elifehow

8 lỗi khi make up với kính

Một trong những điều khiến bản thân tôi hối hận nhất từ trước tới nay đó là không giữ gìn đôi mắt của mình cẩn thận, để bây giờ kính cận đã trở thành người bạn bất ly thân của tôi.

Khủng hoảng nhất có lẽ là thời kì “mới lớn” 15-16 tuổi, khi tôi nhận ra hooc môn “điệu” càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và tôi phát hiện mình có khá nhiều thiệt thòi đối với các cô nàng cận thị. Đó là lúc tôi bắt đầu tập toẹ trang điểm với phấn nền, eyeliner, mascara... nhưng mọi thứ đều khó khăn hơn bội phần so với mấy đứa bạn cùng lứa, bạn biết đấy, vật cản chính là chiếc kính cận. Phấn rất dễ bị chảy, bị để lại vệt ở những chỗ gọng kính chạm vào, mascara dính tùm lum lên mắt kính, eyeliner có đánh thế đánh mãi cũng chả ai thèm ngắm dưới lớp kính dày cộp...

Contact lens (kính áp tròng) đã từng xuất hiện như một vị cứu tinh của cuộc đời tôi, nhưng ai cũng biết sử dụng nó thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới giác mạc (đặc biệt là ở khu vực thời tiết ẩm ương như miền Bắc nước ta), vậy nên tôi vẫn cứ là trung thành với kính cận. Trong suốt thời gian “sống chung với lũ”, tôi nhận ra một vài sai lầm mà chị em bốn mắt hay mác phải khi trang điểm. Các nàng cận thị ( và cả các nàng không cận nhưng vẫn thích đeo kính cho “ngầu” nữa) hãy coi xem ở đây có những lõi lầm nào mình thường hay mắc phải nha.

1. Sử dụng màu phấn mắt đậm 

Khi đeo kính cận, mắt bạn đã bị gọng kính che khuất khá nhiều và tạo hiệu ứng sẫm màu hơn bình thường. Vậy nên việc sử dụng màu phấn mắt đậm lại càng muôn phần khiến vùng mắt bị tối hơn so với cả khuôn mặt, và dĩ nhiên chẳng có cô gái nào muốn cửa sổ tâm hồn của mình lại tối om như vậy cả.

Chỉ nên dùng phấn mắt màu sáng khi đeo kính thôi nha

Các nàng bốn mắt có lẽ nên để dành màu mắt khói sexy cho những lần đeo contact lens thì hơn, những khi đeo kính thì hãy ưu tiên những tone mắt sáng như: hồng, cam... Nếu hôm đó bạn đi tiệc và muốn trang điểm đậm hơn một chút thì cũng chỉ nên sử dụng màu mắt tông trung bình ( như nâu sẫm, ghi nhạt...), đánh một chút ở phần đuôi mắt và tán đều thôi là lung linh rùi nha.

Còn nếu muốn đánh phấn mắt màu đậm một chút thì nhớ chỉ nên đánh màu phấn mắt sâm ở phần đuôi mắt và tán đều là đủ xinh rồi nhé

2. Màu bút kẻ mắt cùng với màu gọng kính.

Một trong những sai lầm khác của chị em bốn mắt đó là chọn màu bút kẻ mắt tương tự màu gọng kính. Chẳng hạn như màu đen, nâu vốn là những màu gọng kính cận thời trang được ưa thích nhất, nhưng bên cạnh đó kẻ mắt màu đen hoặc nâu cũng là những lựa chọn cơ bản của hầu hết chị em, vô tình khiến màu kẻ mắt và màu gọng kính giống nhau. Điều này khiến cho đôi mắt của các nàng sẽ càng bị lu mờ sau cặp kiếng cận đấy. Để tạo hiệu ứng nổi bần bật thì các nàng hãy chọn một màu  bút kẻ mắt sáng hơn màu gọng kính nhé, ví dụ như đeo kính gọng đen hãy chọn màu kẻ mắt ghi sáng, nâu nhạt hay navy...; còn đeo gọng nâu thì chọn màu đồng sáng chẳng hạn.

Không ngần ngại với những màu eyeliner đặc biệt

Nhiều khi chúng ta vẫn thấy những loại bút kẻ mắt màu sắc “kì quặc” như xanh, đồng... ngoài cửa hàng mỹ phẩm và tự hỏi “ai lại có nhu cầu biến đôi mắt thành tắc kè hoa với những loại kẻ mắt này cơ chứ?” thì câu trả lời chính là dành cho các nàng đeo kính đó. Nếu các nàng còn ái ngại vì sợ bị “dị” với những màu kẻ mắt đặc biệt này thì mình có mẹo này cho các bạn nè : sau khi kẻ mắt hãy dùng bông tăm để blend nhẹ phần kẻ mắt để trông đôi mắt nhẹ nhàng hơn nhé.

3. Quên dùng kẹp uốn mi

Có lẽ bộ phận mình thích nhất trên khuôn mặt của mình đó chính là đôi mắt, nên việc phải đeo kính cận hàng ngày khiến mình có gì đó rất tự ti. Mình tìm mọi cách để chiếc kính không làm đôi mắt bị lu mờ đi quá nhiều trên khuôn mặt, và có một chân lý cực quan trọng đó là: không bao giờ được quên kẹp mi trước khi chải mascara.

Mi cong giúp đôi mắt bạn to hơn

Bởi vì sao? Vì đôi mắt chúng ta khi đeo kính cận nhiều sẽ bị “dại” và có phần bé hơn trước luôn thì phải, vậy nên phải làm mọi cách để cho nó to hơn, và kẹp mi chính là một trong những bước trang điểm quan trọng để có một đôi mắt lung linh.

4. Chải Mascara ở mi dưới

Mình biết việc chải mascara ở mi dưới là một trong những thủ thuật makeup giúp đôi mắt bạn to tròn hơn rất nhiều, nhưng khi bạn đeo kính cận thì việc chải mi dưới không phải phương pháp hay ho đâu. Vì nếu chải mi dưới sẽ khiến phần mắt đã bị tối do gọng kính lại càng tối hơn... điều này sẽ làm bạn trông giống như một con gấu trúc với đôi mắt thâm thiếu ngủ vậy.

Hạn chế chải Mascara ở mi dưới giúp mắt bạn sáng hơn

5. Bỏ qua làn da.

Có nhiều cô gái không bị cận nhưng vẫn đeo kính cận vì nghĩ rằng gọng kính có thể... che một số khuyết điểm trên mặt (?). Tôi đã nghiệm ra điều này vì từng đặt câu hỏi “sao hôm nay lại đeo kính” cho vài cô bạn không cận thị của mình, và họ bảo “vì bữa nay mắt có cuồng thâm cần che”; “vì hôm nay má có vài cái mụn nè”...

Đừng quên highlight...

Đúng là khi đeo kính thì chiếc kính và đôi mắt sẽ là bộ phận nổi bật nhất trên khuân mặt, nhưng không phải vì thế mà những em bé mụn, tàn nhang trên da bạn sẽ tàng hình đi đâu. Hãy vẫn cứ chăm chỉ dùng concealer cho cuồng thăm mắt, cho những vết mụn đỏ trên da, hãy vẫn luôn giữ cho làn da mượt mà nhất có thể để làm background cho đôi mắt và cặp kiếng toả sáng nhé.

...hay tạo khối cho làn da nhé.

6. Sử dụng loại che khuyết điểm không phù hợp

Có thể bạn không để ý nhưng phần cuồng thâm mắt sẽ càng rõ hơn khi bạn đeo kính vào, trong khi đó đôi mắt lại là điểm nhấn của khuôn mặt khi đeo kính. Vậy nên các nàng bốn mắt phải cực kì chú ý đến việc che cuồng thâm mắt nhé.

Che khuyết điểm màu vàng rất phù hợp cho việc che quầng thâm mắt và giúp phần da ở mắt sáng hơn đó các nàng.

Chúng ta có thể thấy rất nhiều loại concealer: từ màu vàng, màu xanh, màu hồng, màu da...từ dạng kem đến dạng nước... Nhưng mình recommend các nàng hãy đừng bỏ qua concealer màu vàng nhé, đấy chính là “cây bút thần” xoá tan mọi cuồng thâm, mụn đỏ xuất hiệ trên khuôn mặt chúng ta đó.

7. Kiểu kẻ mắt không phù hợp với gọng kính.

Này các nàng 4 mắt, có bao giờ các nàng thấy sau khi kẻ mắt và đeo kính thì nom đôi mắt của mình cứ kì kì sao không (kiểu như quá to hay quá nhỏ so với bình thường ấy)?. Có thể đó là lỗi do kiểu kẻ mắt không phù hợp với kiểu gọng kính bạn đang đeo đấy.

Kiểu kẻ mắt không phù hợp với gọng kính

Hãy nhớ là nếu bạn đeo một chiếc gọng kính dày thì hãy kẻ đường kẻ mắt dày, còn gọng kính mỏng thì hãy kẻ đường kẻ mắt thật mỏng thôi. Nếu bạn làm ngược lại thì sự tương phản giữa hình dạng của đường kẻ mắt và đường gọng kính sẽ làm mắt bạn trông bị lồi hoặc bị to hơn mức bình thường đó.

8. Quên không kẻ lông mày.

Đôi khi chúng ta quá để ý tới những thứ ở sau chiếc gọng kính vì sợ nó bị lu mờ mà quên mất phần trên, đó chính là đôi lông mày. Nếu hỏi phụ nữ “thứ gì mà bạn không bao giờ quên khi ra đường”, chắc hẳn phần nhiều chị em sẽ trả lời đó chính là đôi lông mày, và các nàng bốn mắt thì đôi lông mày còn muôn phần quan trọng hơn.

Khuôn mặt nhợt nhạt hơn khi không có lông mày

Bởi đứng bên cạnh sự sắc nét của đường gọng kính, lông mày của chúng ta sẽ càng bị mờ nhoà hơn và đó là lý do tại sao chúng cần sự hỗ trợ của những đường kẻ sắc nét. Đặc biệt là việc không kẻ lông mày khi đeo kính sẽ rất dễ khiến chúng ta trông “nerdy” (mọt sách) đấy

0 496