Elifehow

8 sai lầm hầu như nàng nào cũng mắc phải khi đắp mặt nạ chăm sóc da

Những sai lầm thường gặp nhất khi đắp mặt nạ chăm sóc da từ thiên nhiên hầu như nàng nào cũng mắc phải

Mặt nạ thiên nhiên là sản phẩm chăm sóc da handmade được chị e tin dùng nhiều nhất bởi hiệu quả cao, an toàn và dễ dàng thực hiện tại nhà. Thế nhưng, mỗi loại mặt nạ lại có công dụng khác nhau, do đó nên lựa chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với làn da của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất. 

chăm sóc daNhững sai lầm thường gặp nhất khi chăm sóc da bằng mặt nạ thiên nhiên. 

1. Không phân biệt các thành phần của mặt nạ

chăm sóc daẢnh minh họa.

Mỗi loại da có một nhu cầu dinh dưỡng khác nhau, chính vì vậy không nên áp dụng bất kì loại mặt nạ nào lên da khi chưa tìm hiểu kĩ thành phần của nó. Mỗi loại mặt nạ khác nhau cũng có những thành phần dinh dưỡng và tác dụng khác nhau. Hãy lựa chọn thật thông minh loại mặt nạ phù hợp với làn da của mình. 

Lưu ý: Một số loại mặt nạ trái cây chứa nhiều vitamin C có tác dụng kích thích trắng nhanh, vì vậy không nên sử dụng các loại mặt nạ trái cây ấy vào ban ngày mà nên dùng để chăm sóc da vào ban đêm nhé! 

2. Đắp mặt nạ quá nhiều

Thực chất, mặt nạ thiên nhiên cực tốt cho da được nhiều chị em ưa thích. Thế nhưng, không phải "càng nhiều càng tốt" đâu nhé. 

chăm sóc daẢnh minh họa.

Việc đắp mặt nạ quá nhiều sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên trên da, mất khả năng bảo vệ của da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời.

Lưu ý: Bạn nên đắp mặt nạ thiên nhiên từ 2-3 lần/tuần để luôn cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho da, đồng thời sở hữu làn da mịn màng, trắng khỏe. 

3. Đắp mặt nạ quá dày

chăm sóc daẢnh minh họa

Thêm một sai lầm thường gặp nhất khi chăm sóc da nữa đó chính là việc đắp mặt nạ quá dày. Việc làm này gây tắc lỗ chân lông, tích tụ bụi bẩn và vi khuẩn trên da của bạn. 

Lưu ý: Khi đắp mặt nạ, bạn nên tản đều ra, không nên đắp chỗ dày chỗ mỏng, tránh bị kích ứng và đảm bảo cho mặt nạ phát huy hết tác dụng. 

4. Đắp mặt nạ quá lâu

Đây chính là sai lầm lớn nhất của các chị em trong việc đắp mặt nạ dưỡng da. Có rất nhiều bạn nghĩ rằng, việc đắp mặt nạ lâu chính là cho da thêm thời gian hấp thụ các dưỡng chất cần thiết. Thế nhưng đắp mặt nạ lâu sẽ gây ra tình trạng khô da đấy nhé! 

Thời gian đắp mặt nạ hoàn hảo nhất đó là khoảng 15 phút. 

5. Không làm sạch da trước khi đắp mặt nạ

chăm sóc daLàm sạch da là bước không thể thiếu trong quy trình chăm sóc da hàng ngày

Bỏ qua bước làm sạch da nghĩa là bạn đã vô tình để bụi bẩn bám sâu vào da gây tình trạng thiếu độ ẩm và gây ra mụn. 

Làm sạch da trước khi đắp mặt nạ còn khiến các  dưỡng chất dễ dàng thấm sâu hơn vào da, giúp mặt nạ phát huy hết tác dụng.

6. Thường xuyên sử dụng mặt nạ dạng lột

Mặt nạ dạng lột thường tạo cho chúng ta cảm giác lỗ chân lông sẽ được thông thoáng, dễ chịu hơn. Tuy nhiên, khi quá lạm dụng loại mặt nạ này lại có thể gây cảm giác đau rát, tổn thương da, khiến cho lỗ chân lông to hơn.

7. Đắp mặt nạ khi đang bị mụn

Làn da bạn khi bị mụn chính là lúc nhạy cảm nhất. Chính vì vậy, hãy hạn chế tối đa những tác động lên da và kể cả việc đắp mặt nạ nhé! 

8. Làm nhiều mặt nạ để dùng dần

chăm sóc daẢnh minh họa

Cực nhiều bạn muốn tiết kiệm thời gian hoặc do "lười" nên đã chọn cách làm nhiều mặt nạ hơn để dùng dần. Điều này mang lại tác động cực xấu đến làn da từ việc mặt nạ để lâu ngày có thể bị lên men hoặc nhiễm khuẩn.

Chính vì thế hãy thực hiện chính sách "làm tới đầu dùng tới đó" nhé! 

Chúc các nàng luôn xinh đẹp!

Theo Elifehow tổng hợp


0 302