Elifehow

Ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Từ trước tới nay đã có nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra những ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh khi trẻ còn trong bụng mẹ không mà bạn ngờ tới.

Ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Theo một bài báo của L. Lloyd Morgan, chuyên viên Khoa học cấp cao của Environmental Health Trust, đã chỉ ra rằng, trẻ em có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe nhiều hơn người lớn khi tiếp xúc với sóng điện thoại.

Họ đã xem xét nhiều nghiên cứu về bức xạ sóng điện thoại của chính phủ từ những năm 2009 tới 2014 và đưa ra kết quả, trẻ em và trẻ sơ sinh có nguy cơ bị tổn thương cao do bức xạ điện tử từ những thiết bị không dây, đó chính là ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh.

Qua các nghiên cứu, đã cho ra kết quả vì sao ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh lại cao hơn người lớn, bởi vì tỷ lệ hấp thụ sóng điện thoại của trẻ sơ sinh cao hơn. Mô não của trẻ sơ sinh có khả năng hấp thụ nhiều hơn vì hộp sọ của chúng mỏng hơn và kích thước nhỏ hơn. Nhất là khi trẻ còn trong bụng mẹ, sự tổn thương còn nhiều hơn, tiếp xúc với sóng điện thoại có thể dẫn dẫn đến sự thoái hóa vỏ bọc bảo vệ xung quanh các tế bào thần kinh não.

Ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh như thế nào? Trẻ sơ sinh rất dễ bị ảnh hưởng bởi sóng điện thoại. (Ảnh minh họa)

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra trẻ em hấp thụ sóng điện thoại nhiều hơn người lớn. Bởi mô não của trẻ hấp thụ sóng điện thoại nhiều hơn 2 lần so với người lớn còn tủy xương của trẻ em hấp thụ gấp 10 lần. 

Được biết, giới hạn phơi nhiễm của sóng từ của điện thoại không hề thay đổi trong 19 năm qua. Nhiều nhà khoa học đã lưu ý rằng, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã xác định khoảng cách tối thiếu từ sản phẩm đến cơ thể để không bị tác động xấu từ sóng điện từ. Còn với máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị điện thoại, khoảng cách tối thiểu đến cơ thể là 20 cm.

Theo L. Dade Lunsford, Giáo sư Phẫu thuật thần kinh, Đại học Pittsburgh, cho biết: "Công nghệ càng tăng lên thì càng tăng bức xạ, đặc biệt ở điện thoại di động và một số đồ chơi".

Ông nói với báo Medscape Medical: "Nghiên cứu chỉ ra một số loại u, ít nhất là những loại có trong báo cáo như u ác tính, u thần kinh có thể tăng lên khi tiếp xúc với sóng điện từ phát ra từ điện thoại".

Tuy nhiên, vẫn còn một số vấn đề với nghiên cứu và có thể sự gia tăng u là do bệnh vẫn trong giai đoạn đầu. Cho đến nay, nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe liên quan đến việc sử dụng điện thoại di động, đặc biệt là u não vẫn là một chủ đề đang được quan tâm cũng như là chủ đề về ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh

Làm gì để giúp con tránh khỏi tác động xấu từ điện thoại?

Mặc dù không ai biết chính xác sự ảnh hưởng của sóng điện thoại đến cơ thể nhưng chắc chắn cũng không ai khẳng định chúng an toàn. Các bạn có thể giữ cho con mình an toàn bằng cách làm theo những hướng dẫn sau.

Ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh như thế nào? Các mẹ lưu ý không nên để điện thoại trong phòng ngủ của con để không gây ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh. (Ảnh minh họa)

- Những mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú cần tránh xa khỏi điện thoại di động để không gây ảnh hưởng của sóng điện thoại đến trẻ sơ sinh. Nhất là điện thoại di động hay các thiết bị điện tử tương tự không được để trong phòng ngủ của trẻ sơ sinh vào ban đêm. 

- Với các bé trai còn có một nguy cơ tiềm ẩn của sóng điện thoại đối với tinh trùng. Tuy nhiên, không có nghiên cứu nào xác định liệu việc tiếp xúc sớm với sóng có ảnh hưởng gì tới tinh trùng sau tuổi dậy thì. Không những thế với các bé gái, việc tiếp xúc với sóng điện thoại quá sớm, đặc biệt ở gần ngực có thể liên quan đến ung thư vú.

Bởi vì sự nguy hiểm tiềm ẩn sóng điện thoại có thể gây ra với trẻ sơ sinh, các bé nên được tránh xa điện thoại di động và khuyến khích các bậc cha mẹ nên sử dụng các loại thiết bị điện tử không phát ra phóng xạ như điện thoại cố định, mạng có dây... Vào ban đêm, nên tắt wifi hoặc để điện thoại ở chế độ máy bay là tốt nhất. 

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 1200