Elifehow

Apple và Google nên lo lắng về chiếc Smartphone "biến hình" Galaxy X là vừa!

Galaxy X với màn hình dẻo và gập được chính là vũ khí bí mật sẽ giúp Samsung tiếp tục duy trì vị thế số 1 của mình trên lĩnh vực smartphone.

Sau bao lần thất bại thì Samsung sắp sữa cho ra lò chiếc điện thoại smartphone "biến hình" huyền thoại đầu tiên đã đồn đại bấy lâu nay trong giới smartphone. Năm 2018 là thời điểm tốt và thích hợp nhất, cũng là "ngày lành tháng tốt" để chiếc điện thoại mang sức mạnh khổng lồ về công nghệ ở xứ kim chi và cũng là vũ khí bí mật mà họ đã thai ngán bao lâu nay được tung ra, chiếc smartphone Galaxy X.

Cả Apple lẫn Google nên cảm thấy lo lắng về chiếc smartphone biến hình Galaxy X đi là vừa! - Ảnh 1.

Có được cơ sở vật chất, nhà máy cũng như đã nắm trong tay công nghệ để có thể sản xuất ra hàng loạt cũng chính là lúc mà ông lớn Hàn Quốc đã rất quyết đoán trong việc "trình làng" chiếc điện thoại đặc biệt này. Đây chắc chắn là điều đáng quan ngại cho những đối thủ cạnh tranh với Samsung.

Sự thay đổi hay nói đúng là là sự lột xác một cách ngoạn mục từ hình dáng lẫn thiết kế kèm theo đó là những ý tưởng sáng tạo và độc đáo có một không hai, nhưng đồng thời nó có thể là phát súng đầu tiên để mở ra cuộc cách mạng của cả ngành công nghiệp smartphone.

Nếu như trụ sở Samsung tại Seoul lựa chọn thời điểm đầu năm 2018 ra mắt chiếc Galaxy X, thì Iphone XPixel là 2 kẻ phải dè chừng. Tại sao à? Bởi chiếc smartphone này có thứ mà 2 kỳ phùng địch thủ phải đứng ngồi không yên, không phải vì thiết kế mới, mà vì những tính năng mới mà nó mang lại cho người dùng.

Cả Apple lẫn Google nên cảm thấy lo lắng về chiếc smartphone biến hình Galaxy X đi là vừa! - Ảnh 2.

Trở lại thời điểm 2014, khi mà Samsung lần đầu tiên công bố điện thoại Galaxy Note Edge cùng với tính năng thú vị của nó mang lại: Hai màn hình cong tràn sang cạnh. Chiếc điện thoại năm ấy đã thổi một làn gió mới để người dùng tương tác với "chú dế" thân yêu của mình, đặc biệt là khả năng xem thông báo vô cùng "đặc dị". Khi đặt chiếc Note Edge nằm úp, bạn vẫn biết mình có thông báo mới, chính là nhờ vào hai cạnh viền chiếu sáng lên mặt bàn. 

Đúng là nó cũng hơi .... thừa thãi thật. Nhưng điều đó lại là minh chứng rõ ràng nhất là một tiểu tiết về mặt ngoài của máy (phần cứng) cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều đến những thứ mà nhà sản xuất làm được ở trong máy (phần mềm).

Hãy cùng đợi những nhà phát triển còn có thể làm gì với UX và UI của một thiết bị mà có bản thiết kế "biến đổi không ngừng".

Cả Apple lẫn Google nên cảm thấy lo lắng về chiếc smartphone biến hình Galaxy X đi là vừa! - Ảnh 3. 

Galaxy Note Edge.

Thí dụ như một loại máy có thể tận dụng được màn hình e-ink độc đáo của dòng Yota Phone ở mặt lưng sẽ ra sao? Màn hình e-ink lại được giấu kín khi bạn gập nó lại thành một chiếc smartphone, rồi khi cần đọc sách bạn có thể mở nó ra lại. Thật là tuyệt vời và tiện dụng đúng không? 

Hay là, một thiết bị nào đó có thể thay đổi chức năng từ một smartphone thông thường thành smartwatch rồi lại thành một tablet? Tiềm năng của nó gần như là không có giới hạn. Nếu như thời điểm thông tin Galaxy X được giới thiệu vào năm 2018, vậy thì flagship hiện tại của "thầy phù thủy xứ Cupertino" - Apple lẫn "người khổng lồ vùng Mountain View" - Google sẽ rất già cỗi và lạc hậu khi đặt cạnh điện thoại đến từ tương lai của Samsung?

Cho dù một lúc nào đó họ kịp nhân ra điều này, và tiếp bước theo chân Samsung, tạo ra một phiên bản chỉ của riêng mình thì lúc đó cũng không kịp. Bởi công ty này đã tiến hành nghiên cứu và phát triển concept này suốt nhiều năm trời, cùng đó là việc xây dựng một chuỗi dây chuyền sản xuất cho phù hợp để không gặp tình trạng sản phẩm kém chất lượng như iPhone X. Chính vì những điều đó mà giờ đây Samsung đang dẫn đầu một bước lớn trong cuộc đua không bao giờ dứt này.

Cả Apple lẫn Google nên cảm thấy lo lắng về chiếc smartphone biến hình Galaxy X đi là vừa! - Ảnh 4.

Tới lúc đó, liệu những cái tên có "máu mặt" khác sẽ thích nghi để tồn tại, quan trọng hơn là liệu họ có đủ khả năng tạo dựng ra một cơ sở hạ tầng để làm được điều ấy hay không? Chỉ có thời gian mới có thể trả lời câu hỏi đó cho ta được? Nhưng một điều mà chúng ta có thể chắc chắn được, đây chính là cơn gió lạ mà "làng smartphone" đang rất thiếu, đó là sự đổi mới mà người dùng đang khao khát.

Người dân Hàn Quốc đã nhiều lần thay đổi bộ mặt của những thiết bị di động: lần đầu tiên là tượng đài thiết kế màn hình cong của Galaxy Note Edge, rồi họ lại "phá đảo thế giới thật" với Galaxy S8 khi khai phá ra một chuẩn mực mới điện thoại. Vậy hà cớ gì, một lần nữa họ không thực hiện một chiếc smartphone biến hình với tên gọi Galaxy X?

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 400