Elifehow

Bạn hoàn toàn có thể phân biệt mỹ phẩm thật giả chỉ với những mẹo đơn giản

Chỉ với 6 mẹo cực đơn giản bạn đã có cách để phân biệt mỹ phẩm thật giả ngay tại nhà

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để phân biệt được mỹ phẩm thật giả ra sao bởi hiện nay có quá nhiều loại mỹ phẩm nhái và không rõ nguồn gốc được bày bán tràn lan trên thị trường. Đừng lo lắng. Để Elifehow bật mí cho bạn 6 mẹo phân biệt mỹ phẩm thật giả trong bài viết dưới đây nhé! 

phân biệt mỹ phẩm thật giả 6 mẹo phân biệt mỹ phẩm thật giả.

1. Hàng chính hãng không bao giờ sale 70%-80%

Hẳn là các tín đồ làm đẹp đã từng nghe đâu có sale 70%-80% là lập tức săn lùng ngay và suy nghĩ rằng mình đã mua được hàng tốt với giá hời. Thế nhưng, các nàng hãy luôn nhớ rằng mỹ phẩm chính hãng không bao giờ có giá rẻ như vậy được. Ngoài ra, các nàng cũng nên xem kỹ hạn sử dụng trước khi quyết định mua món mỹ phẩm nào nhé! 

phân biệt mỹ phẩm thật giả Mẹo phân biệt mỹ phẩm thật giả

2. Để mắt tới bao bì sản phẩm

Bạn gần như có thể phân biệt thật giả ngay khi cầm trên tay sản phẩm ấy nếu bao bì nhăn nhúm, màu sắc mờ nhạt, chữ không rõ ràng.phân biệt mỹ phẩm thật giả Phân biệt mỹ phẩm thật giả qua bao bì sản phẩm.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều hàng nhái được làm cực kì tinh vi. Lúc này, bạn có thể sử dụng phần mềm check mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm một cách kĩ lưỡng. 

phân biệt mỹ phẩm thật giả Ảnh minh họa

Tuy việc làm này cũng không thể hoàn toàn khẳng định được sản phẩm là thật hay giả thế nhưng nó cũng giúp bạn có được hình ảnh thật của sản phẩm để so sánh với website.

3. Kiểm tra mã vạch của sản phẩm

Khi mua hàng, bạn nên tìm xem 3 số đầu trong dãy mã vạch của sản phẩm để biết được nguồn gốc, xuất xứ tại nước nào nhé! 

phân biệt mỹ phẩm thật giả Ảnh minh họa

4. Chú ý kiểm tra màu sắc

phân biệt mỹ phẩm thật giả Ảnh minh họa

Có một điều đặc biệt rằng hàng giả dù được làm tinh vi thế nào cũng không thể do sánh được với hàng thật về màu sắc và độ mịn mượt của chất son phải không nào? 

Để tránh việc mua phải hàng giả, bạn nên tìm kiếm thông tin sản phẩm thật kĩ càng cũng như bảng màu của sản phẩm trên website chính thức của hãng nhé! 

5. Chú ý mùi hương của sản phẩm

Ngoài màu sắc thì mùi hương của sản phẩm cũng không kém phần quan trọng. 

phân biệt mỹ phẩm thật giả Ảnh minh họa

Sản phẩm thật sẽ có mùi hương thơm nhẹ, chứ không nồng nặc mùi hóa chất như các sản phẩm kém chất lượng. 

Những thương hiệu lớn có một đặc điểm chung đó là họ quy định mùi hương của sản phẩm, chính về thế bạn hoàn toàn có thể phân biệt bằng mùi hương nếu đã dùng sản phẩm nào đó của hãng. 

Khách quan mà nói, các loại mỹ phẩm như son, phấn mắt và phấn má khi trang điểm trên da có cảm giác nhẹ, mùi thơm phảng phất và dễ chịu, độ phủ mịn, đều.

Hãy luôn nhớ test thử lên tay bạn sẽ thấy độ bóng, mịn của sản phẩm chính hãng. Còn sản phẩm giả gây cảm giác bí và nặng da, mùi thơm nồng hóa chất và đặc biệt không mịn và mượt như sản phẩm chính hãng. 

6. Test trên tay trước khi sử dụng

phân biệt mỹ phẩm thật giả Ảnh minh họa

Hãy luôn nhớ test lên tay trước để kiểm định một phần của sản phẩm trước khi quyết định sử dụng nhé. 

Theo Elifehow tổng hợp

0 200