Elifehow

Bật mí 5 mẹo chăm sóc tóc nhuộm tẩy không lo hư tổn

Những bí kíp chăm sóc tóc nhuộm tẩy cho các nàng thỏa thích thay đổi màu tóc

Các kiểu tóc nhuộm sáng màu hay nhuộm ombre đang làm dậy sóng cộng đồng làm đẹp thời gian gần đây. Song song với đó là việc tẩy tóc để lên được màu ưng ý nhất nhưng nàng lại sợ tóc khô và hư tổn. Để Elifehow gợi ý cho nàng các bí kíp chăm sóc tóc nhuộm tẩy để thoải mái tạo kiểu mà không cần lo lắng trong bài viết dưới đây nhé! 

chăm sóc tóc nhuộm tẩy Bí kíp chăm sóc tóc nhuộm tẩy.

1. Không nên gội đầu ngay sau khi nhuộm, tẩy

Để công cuộc lên màu hay tạo kiểu được thành công ắt hẳn bạn thường hay nghe thợ làm tóc "dặn dò" rằng nên đợi 2-3 ngày sau khi làm tóc mới nên gội đầu. Thực tế đúng là như vậy, bởi đó chính là khoảng thời gian để các hóa chất thấm và hấp thụ hoàn toàn vào tóc. Vì thế, trước thời gian này không nên gội sẽ làm trôi hết các hóa chất.

chăm sóc tóc nhuộm tẩy Những bí kíp chăm sóc tóc nhuộm tẩy.

2. Gội đầu bằng nước lạnh

Có lời khuyên rằng các nàng nên gội đầu bằng nước lạnh bởi nước nóng sẽ rất dễ làm phai màu và làm mất đi độ bóng mượt của tóc, đồng thời nước lạnh cũng góp phần vào việc giữ màu tóc nhuộm lâu hơn. Gội đầu bằng nước nóng sẽ khiến tóc khô và xơ hơn đặc biệt là tóc hư tổn.

chăm sóc tóc nhuộm tẩy Gội đầu bằng nước nóng khiến tóc khô và xơ hơn.

3. Giảm tần suất gội đầu lại

Giảm tần suất gội đầu là chính là việc rất quan trọng trong việc chăm sóc tóc nhuộm tẩy đấy. Với những cô nàng sở hữu mái tóc khỏe chưa từng tạo kiểu thì việc tạo kiểu là việc gội đầu hàng ngày là quá nhiều. Chính vì vậy, những cô gái sở hữu mái tóc nhuộm, tẩy phải luôn ghi nhớ việc chỉ nên gội đầu 2-3 ngày/lần.

chăm sóc tóc nhuộm tẩy Chỉ nên gội 2-3 ngày/lần.

4. Lựa chọn loại dưỡng tóc thích hợp

Nhiều bạn thật sự mắc sai lầm khi nghĩ rằng thuốc nhuộm không chỉ có tác dụng đổi màu tóc mà còn có cơ chế phủ bóng và làm mượt tóc. Minh chứng rõ rệt nhất đó chính là sau khi nhuộm là mái tóc sẽ trở nên khô và chẻ ngọn. Chính vì thế bạn nên chọn cho mình những sản phẩm dưỡng tóc: dầu ủ, mặt nạ dưỡng, bổ sung dầu xả,… để bổ sung độ ẩm và cung cấp thêm protein để mái tóc thêm khoẻ mạnh, bóng mượt và giữ màu lâu.

chăm sóc tóc nhuộm tẩy Ảnh minh họa.

5. Cắt tỉa tóc

Hãy luôn nhớ phải cắt tỉa đuôi tóc vì đuôi tóc là phần mọc nhanh bị khô, chẻ ngọn và chóng mất màu nhất. Để giữ cho tóc luôn có màu đồng đều bạn nên cắt tỉa theo định kỳ, ít nhất 2 tháng 1 lần.

chăm sóc tóc nhuộm tẩy Ảnh minh họa.

Chúc các nàng luôn xinh đẹp! 

Theo Elifehow tổng hợp

0 416