Elifehow

Bí quyết chiên thức ăn giòn ngon và dầu ăn không bị bắn tung tóe cực hay

Trong quá trình nấu ăn, nhất là mỗi khi chiên rán các chị em nội trợ rất sợ bị dầu ăn bắn ra ngoài gây ra bỏng và làm bẩn hết nhà bếp. Để có thể giúp chị em giải quyết được tình trạng này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số bí quyết chiên thức ăn không những giúp dầu ăn không bị bắn ra ngoài mà còn giúp bạn chiên được giòn và ngon hơn.

Nên chọn chảo chống dính có thành cao khi chiên rán

Việc sử dụng chảo chống dính có thành cao sẽ giúp chị em lật thức ăn dễ dàng hơn, mà không làm thức ăn bị nát gây mất thẩm mỹ. Bí quyết chiên thức ăn là nên sử dụng chảo có thành cao vừa giúp bạn chiên đồ ăn được ngon hơn và dầu ăn cũng không bị bắn ra ngoài gây nguy hiểm. Nên sử dụng chảo có thành cao ít nhất là 5 cm.

 Ảnh minh họa

Hạn chế chiên thức ăn khi chưa ráo nước

Dầu ăn và nước không được hòa tan với nhau, chính vì thế khi các bạn chiên những loại thực phẩm chưa ráo nước thì sẽ khiến cho dầu ăn bắn tung tóe gây nguy hiểm cho người nấu ăn. Chính vì thế bí quyết chiên thức ăn là bạn phải để thực phẩm ráo nước hoàn toàn rồi mới được chiên, như vậy đồ ăn sẽ ngon giòn hơn và dầu ăn cũng không bị bắn ra ngoài.

Sử dụng muối tinh khi chiên 

Bí quyết chiên thức ăn vừa hiệu quả vừa đơn giản là bạn bỏ thêm vào chảo dầu vài hạt muối tinh trước khi chiên đồ ăn. Khi thấy dầu trong chảo nóng lên thì bạn bỏ thêm một ít muối tinh vào sau đó hãy cho thực phẩm vào chiên. Làm như vậy muối sẽ có tác dụng khử các độc tố trong dầu ăn và hạn chế tối đa lượng dầu bắn ra ngoài.

 Ảnh minh họa

Dùng hoa tiêu

Khi bạn phải chiên những loại thực phẩm đông đá và chứa quá nhiều nước thì bạn hãy thả vào vài hoa tiêu vào trong chảo dầu. Với bí quyết chiên thức ăn này sẽ giúp cho lượng dầu bắn ra ngoài được giảm bớt và dễ dàng để chị em nội trợ nấu nướng hơn.

Nhiệt độ

Nhiệt độ vừa đủ để chiên vàng thức ăn là từ trong khoảng 350 độ F - 380 độ F, vì khi chiên thức ăn trong khoảng nhiệt độ này sẽ giúp cho thực phẩm chín vàng đều và rất đẹp mắt.

 Ảnh minh họa

Tránh chiên thực phẩm quá nhiều

Nếu muốn chiên thức ăn được giòn vàng thì khi chiên thực phẩm phải được ngập hoàn toàn trong dầu ăn và dầu phải sủi tăm. Vì thế, chị em nội trợ cần phải chú ý vặn lửa xuống mức vừa đủ, không nên để lửa quá cao sẽ làm cho đồ ăn chưa chín đã bị cháy khét. Cũng không nên chiên nhiều thức ăn mà chỉ sử dụng một chút dầu, việc làm này sẽ làm cản trở việc tản nhiệt trên thực phẩm và làm cho thực phẩm không chín đều và khi chiên xong món ăn trông cũng không đẹp mắt.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 258