Elifehow

Bí quyết giúp giải nhiệt cơ thể không còn cảm giác nóng nực trong mùa hè

Vào những thời tiết ngày hè sẽ vô cùng nắng nóng làm cho cơ thể bạn rất khó chịu. Vậy làm sao có thể giải nhiệt cơ thể để giúp cho tinh thần cảm thấy sảng khoái hơn và làn da mịn màng không còn nhờn rít trong ngày hè. Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé

Mùa Hè là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn có những chuyến du lịch thú vị bên gia đình và bạn bè của mình. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè là một cơn ác mộng vì thế bạn hãy áp dụng ngay những cách giải nhiệt cơ thể dưới đây để có một chuyến du lịch thật hoàn hảo.

1. UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC

Trời nóng sẽ làm bạn mất nước nhanh hơn so với thời tiết bình thường, đồng thời cơ thể cũng làm cơ thể bạn mau chóng mệt mỏi do mất nước. Vì thế, bạn cần phải chuẩn bị sẵn một chai nước trước khi ra ngoài đường, hay uống nước liên tục mà dù bạn không cảm thấy khát. Áp dụng phương pháp giải nhiệt cơ thể này bạn sẽ không còn thấy mùa hè quá kinh khủng nữa. 

 Ảnh minh họa

2. TẮT CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỎA NHIỆT

Trước khi đi ngủ, bạn nên dạo một vòng xung quanh nhà và tắt hết các thiết bị điện tử tỏa nhiệt. Những món đồ này cũng chính là nguyên nhân làm cho môi trường càng trở nên nóng nực hơn.

3. TẬN DỤNG GẠO

Vào những ngày của mùa hè, khi đi ngủ bạn cũng thấy rất khó chịu và ngủ không ngon giấc. Đừng lo lắng, gạo cũng thể giải nhiệt cơ thể một cách rất hiệu quả đấy. 

Bạn hãy thay ruột gối bằng gạo vì gạo sẽ không hút nhiệt như các loại vải cotton. Kế tiếp, cột chắc và để gối ở chỗ mát. Nếu được, bạn có thể cho gối vào tủ lạnh trong vài giờ. Như vậy, là bạn có thể sử dụng chiếc gối này như một chiếc gối ngủ đặc biệt cho mùa Hè. 

 Ảnh minh họa

4. LÀM MÁT BÀN CHÂN

Bàn chân là bộ phận trên cơ thể nhạy cảm với nhiệt độ nhất. Chính vì thế, bạn có thể thủ sẵn cho mình một thau nước lạnh và nhúng chân vào khi cảm thấy cơ thể quá nóng. Đây là phương pháp giải nhiệt cơ thể vô cùng lý tưởng cho mọi người.

 Ảnh minh họa

5. ĂN TỪNG BỮA NHỎ

Cơ thể bạn sẽ hoạt động hết công suất để  có thể tiêu hoá đượcmột bữa ăn lớn. Vì vậy, bạn nên chia nhỏ các bữa ăn ra để có thể giải nhiệt cơ thể.

 Ảnh minh họa

6. LÀM LẠNH KEM DƯỠNG ẨM

Làm lạnh kem dưỡng ẩm bằng cách cho kem vào tủ lạnh. Sau một ngày mệt mỏi, bạn thoa kem dưỡng ẩm đã được làm lạnh sẽ giúp bạn trở nên tươi mát hơn và dễ chịu hơn rất nhiều

7. THỞ SÂU

Hít vào thở ra bằng miệng một cách từ từ chậm rãi sẽ giúp cho cơ thể bạn cảm thấy thoải mái hơn. Trên lý thuyết, nước bọt sẽ làm mát luồng khí trước khi được chuyển qua phổi. Như vậy, bạn cũng đã giải nhiệt cơ thể một cách hiệu quả.

 Ảnh minh họa

8. NGỦ DƯỚI NỀN NHÀ

Thay vì ngủ trên nệm,  bạn nên chuyển sang ngủ dưới nền nhà trong mùa Hè nóng nực này. Bên cạnh đó, bạn có thể lót vài miếng vải để tránh làm lưng bị đau.

9. ĂN CAY

Nghe có vẻ vô lý tuy nhiên khi ăn những đồ ăn có gia vị cay sẽ giúp bạn giải nhiệt cơ thể. Ăn cay sẽ giúp máu huyết trong cơ thể được lưu thông tốt hơn và giúp toát mồ hôi.

 Ảnh minh họa

10. CHƯỜM LẠNH 

Đầu tiên, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước lạnh hoặc một miếng chườm đá lạnh. Sau đó, chườm ở các vị trí:  sau đầu, khuỷu tay và khuỷu chân. Đây chính là biện pháp giải nhiệt nhanh chóng cho cơ thể.

Theo Elifehow tổng hợp

0 243