Elifehow

Bộ ảnh diễn tả sự thật về hôn nhân không hề như ngôn tình nhưng rất đáng quý

Bộ ảnh do Crislane Passos thể hiện diễn tả sự thật về hôn nhân không hề như ngôn tình nhưng rất đáng vì họ cuối cùng đã tìm ra nhau.

Vợ chồng lúc mới cưới và sống cùng với nhau lúc nào cũng rất ngọt ngào và cực kì lãng mạn hệt như ngôn tình. Vậy cuộc sống của cặp vợ chồng lâu năm thì sao? Còn mật ngọt? còn e thẹn? còn nồng thắm như thuở đầu? Hay họ bộc lộ con người thật của mình hơn? Đâu mới là sự thật về hôn nhân?

Cuộc sống vợ chồng mới cưới thì ai cũng hình dung được rồi: ngọt ngào như mật, lãng mạn như ngôn tình, nên thơ như tranh. Mọi thứ vợ chồng son làm cùng nhau đều mới toanh và đầy hứng khởi.

Sau thời gian dài chung sống dưới một mái nhà, ngày ngày mở mắt là thấy, đi ngủ cũng dính lấy nhau, các cặp đôi liệu có còn được như lúc mới yêu? Trả lời cho câu hỏi này, một nghệ sĩ người Brazil tên Crislane Passos đã vẽ những bức tranh dễ thương minh họa cuộc sống lứa đôi của một cặp vợ chồng lâu năm mang tên Max và Julia.

Theo lời Passos, đây là một cặp đã thực sự “tuyệt vọng” về nhau theo nghĩa hài hước. Có lẽ sau nhiều năm chung sống, cùng trải qua những biến cố, cùng bộc lộ cho đối phương thấy những mặt tối, những tính xấu của mình đã khiến Max và Julia không chỉ là vợ chồng mà còn giống như hai người bạn thân sống trong cùng một ngôi nhà. Chưa dừng lại ở đó, họ cũng biến thành những đứa trẻ hồn nhiên, nghịch ngợm, dễ khóc dễ cười khi ở bên nhau. Dù vậy, cũng không thể thiếu những khoảnh khắc chỉ của hai người thật bình yên, nhẹ nhàng. Chung sống sau nhiều thời gian, tình yêu nồng nhiệt, đam mê cháy bỏng hay những e lệ son trẻ rời đi theo lẽ tự nhiên, nhường chỗ cho tiếng cười và cảm giác bình yên luôn thường trực.

Nhìn những bức tranh này, bạn thấy cuộc sống hôn nhân của Max và Julia quen thuộc chứ?

 Bộ ảnh diễn tả sự thật về hôn nhân không hề như ngôn tình nhưng rất đáng quý (Ảnh)

Một trong những “cảnh” quen thuộc diễn ra trong ngôi nhà của các cặp đôi lâu năm, nhưng nhờ thế mà cuộc sống lứa đôi luôn giữ được ngọn lửa yêu nồng cháy.

 Bộ ảnh diễn tả sự thật về hôn nhân không hề như ngôn tình nhưng rất đáng quý (Ảnh)

Lúc mới yêu, chàng và nàng thường cùng bên nhau xem hết bộ phim từ đầu đến cuối. Nhưng thời gian trôi qua, nàng nhận ra bờ vai của chàng còn tuyệt vời hơn phim, thích hợp để dựa dẫm và ngủ một giấc dài.

 Bộ ảnh diễn tả sự thật về hôn nhân không hề như ngôn tình nhưng rất đáng quý (Ảnh)

Với đàn ông, thời gian bên nhau dài cũng không ảnh hưởng gì tới trí nhớ cá vàng và độ vô tâm của anh ấy.

Nhưng anh ấy sẵn sàng đeo túi xách cho vợ nếu cần, và gầm gừ với bất kỳ ai ý kiến chuyện đó.

Trò tiêu khiển mà hầu như người phụ nữ nào cũng thích!

Đó là lí do vợ thường chẳng giận chồng được lâu.

“Em đã bảo mà!” là câu nói những người vợ bật ra nhiều nhất trong đầu mỗi khi dặn mà chồng không nghe. Nhưng họ thường phải kìm để không bật ra khỏi miệng.

Vợ hay chồng cũng đều có những phút giây yếu đuối nhưng dễ thương thế này.

Đó là lí do tại sao người ta nói “đừng ngủ khi vợ bạn còn thức”.

Khi phụ nữ giận, họ thực sự đáng sợ.

 Bộ ảnh diễn tả sự thật về hôn nhân không hề như ngôn tình nhưng rất đáng quý (Ảnh)

Khi đàn ông giận, chỉ một chút dịu dàng lại khiến anh ấy mềm lòng.

Bên nhau lâu khiến người ta dễ dàng đồng cảm với người bạn đời của mình hơn.

Vợ chồng chung sống hòa thuận không phải vì sở thích giống nhau mà bởi cả hai đều sẵn sàng lắng nghe đối phương và muốn tìm cách dung hòa.

Hạnh phúc đôi khi xuất phát từ niềm vui giản dị thế này.

Đây chẳng phải là bình yên mà nhiều người dành cả đời để tìm kiếm?

Cuộc sống lứa đôi muôn màu muôn vẻ…

… và đó là khởi đầu cho một hạnh phúc lớn lao sau này.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 570