Elifehow

Các cô nàng mà không thay đổi 10 điều này thì đừng hỏi vì sao "Ế BỀN VỮNG"

Ế cũng có nguyên nhân của nó đấy các nàng ạ, cùng tìm hiểu các đặc điểm "tại sao bạn ế" nhé.

Mỗi khi lên Face, lướt web các nàng lại thấy 1 dàn FA đông đảo phải không nào? Ế nó cũng là xu thế mà, lại cũng có những nguyên nhân của nó nữa chứ, các nàng thử xem các đặc điểm nào của hội chị em FA nhé, nếu các nàng có các đặc điểm sau thì vẫn còn ế là không oan uổng đâu.

Với xu hướng độc thân tăng nhanh trong thời gian qua của các nước châu Á, thì việc Việt Nam có xu hướng FA ngày càng gia tăng cũng là điều dễ hiểu thôi các nàng ạ, đồng thời vô tình hay cố ý mà các nàng sẽ tự tăng cho mình các yếu tố "độc lập" dễ đưa đến con đường FA lắm luôn. Vậy nếu nàng nào mà muốn thoát ế thì hãy sửa ngay các yếu tố mà Elifehow đưa ra này nhé.


Large e0a3ca36 0ce4 4686 88e3 13a90fe06d81

Source: www.instagram.com

1. Lười giao tiếp

Những cô nàng không chịu khó giao tiếp, lười "ngoại giao" chắc chắn sẽ ít có cơ hội để tìm được nửa kia lý tưởng của mình đó. Vì bạn chỉ quanh quẩn xung quanh mối quan hệ của mình thì chắc chắn sẽ không thể nào gặp gỡ cũng như có cơ hội được kết bạn mới hợp sở thích.

Large 48a395c5 ffdd 40d2 8e4e 8e674b0839b1

Source: huaban.com

Đương nhiên là sẽ ế thâm niên nếu các nàng cứ như vậy đó.

2. Miệng thì lúc nào cũng kêu ế, nhưng khi có ai tán thì lại ... chạy mất dép

Tin tưởng rằng đây là thực trạng rất phổ biến ở các cô gai FA bây giờ, họ độc thân đơn giản vì không thích tìm hiểu và cho mình một cơ hội với người khác. Hoặc có thể là do tính cách còn hướng nội, ngại ngùng nên chưa có thể có dũng khí để kiếm nửa kia của mình, đừng sợ các nàng nhé, cơ hội đi kèm cả thất bạn và thành công đấy.

Preload

Source: www.instagram.com

3. Lười chăm sóc bản thân

Không quan tâm chăm sóc bản thân thì đương nhiên các nàng sẽ không đủ tinh tế để nhận ra được các tín hiệu của khác phái dành cho mình, và cũng bớt đi các cơ hội để thu hút bạn khác giới, dù là nam hay nữ cũng vậy thôi, thực chất đều yêu trước bằng mắt rồi mới tìm hiểu đến tính cách bên trong bạn. Nên nếu ấn tượng đầu đã không được tốt thì chắc chắn các nàng sẽ dễ "ế" lắm luôn. Là con gái dù không phải vì người khác thì cũng nên phải xinh đẹp tự tin nhé !

Preload

Source: huaban.com

4. Coi khác giới là bạn, quá mạnh mẽ và tự coi mình là nam

Nghe hơi lạ lùng nhưng thực chất đúng là có bộ phận các cô gái rất độc lập tự chủ và không thích dựa vào bạn khác giới, điều này không có gì là sai cả nhưng lại rất dễ khiến các nàng rơi vào tình trạng ế "bền vững" vì bất kỳ chàng trai nào cũng thích thể hiện và thích được che chở cho người yêu của mình, thể hiện được tầm quan trọng và bản lĩnh trước người yêu nên nếu bạn mạnh mẽ quá họ sẽ cảm thấy mình là người dư thừa. 

Preload

Source: huaban.com

5. Ăn nói vô duyên

Người xưa có câu "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", những cô gái có khả năng ăn nói duyên dáng, tự nhiên luôn chiếm được nhiều tình cảm của khác giới rất nhiều. Ngược lại , những cô gái ăn nói vô duyên, dù không có ý gì nhưng vẫn luôn bị liệt vào danh sách không muốn đến gần, vì thế mà họ khó tìm được nửa kia của mình.

Preload

Source: huaban.com

6. Quá lý trí và thực tế

Giữ được lý trí trong tình cảm là điều nên làm nhưng nếu quá lý trí, luôn suy nghĩ thiệt hơn sẽ dễ đẩy bạn đến con đường chia tay và lại FA như thường, bởi đơn giản bạn sẽ dễ có thái độ bất mãn với những gì bạn có và mong muốn nhiều hơn và không được đáp lại như kỳ vọng. Vì thế, lý trí cũng tốt nhưng cần phải thoải mái hơn khi cân nhắc các vấn đề và các mối quan hệ nhé.

Preload

Source: huaban.com

7. Quá cầu toàn trong các mối quan hệ

Điều mà bạn sẽ khiến mình rơi vào tình trạng FA mãi không thoát ra được có thể là do bạn quá cầu toàn, luôn yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo như những gì mình nghĩ, mình mong muốn, nhưng các nàng hãy nhớ, không có gì là hoàn hảo cả, kể cả bạn cũng vậy, đừng quá ép buộc mọi thứ thì cơ hội sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Preload

Source: huaban.com

8. Nghiện "ngôn tình" và các phim hàn quốc

Bạn sẽ luôn ảo tưởng hoặc kỳ vọng vào một cuộc tình lãng mạn không thực tế như trong truyện và phim ảnh vì thế mà các nàng có thể sẽ không tìm được đối tượng lý tưởng của mình nếu lấy tiêu chuẩn như trong phim và truyện đâu. Thích thôi đừng thích quá nhé.

Preload

9. Tự ti về bản thân

Một cô gái luôn tự ti về bản thân sẽ luôn khiến bạn tự thu hẹp mình với mọi người xung quanh, vô hình chung đó chính là rào cản giữa bạn và người khác, vì thế bạn rất dễ rơi và tình trạng lẻ bóng. Hãy thử tự tin hơn và mở rông lòng mình với người khác bạn sẽ thấy khác nhiều đấy.

Preload

Source: huaban.com

10. Dành quá ít thời gian riêng tư

Khi bạn dành phần lớn thời gian của mình chỉ để học tập , làm việc và không có thời gian cho việc yêu đương, hay cho người khác thì chắc chắn bạn sẽ khó mà duy trì được một mối quan hệ tình cảm nào lâu dài. Hãy tự suy nghĩ và cân bằng thời gian riêng tư cá nhân và thời gian làm việc để bạn không bị rơi vào hoàn cảnh bị đá lúc nào không hay nhé.

Preload

Source: huaban.com

Hãy thử thay đổi mình nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng ế lâu năm này nhé !

0 630