Elifehow

Các địa điểm đẹp tham quan du lịch tại Hà Tiên

Thị xã Hà Tiên nằm phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang, là một trong những địa danh du lịch vô cùng nổi tiếng. Có dịp đến du lịch tại Hà Tiên du khách sẽ được khám phá những thắng cảnh thiên nhiên sông nước nên thơ, hữu tình. Hà Tiên dành tặng du khách cả một dánh sách những điểm tham quan hấp dẫn.

Bạn hãy cùng với chuyên mục khám phá nhé những địa điểm du lịch tại Hà Tiên nhé:

ivivu-ha-tien 

Du lịch tại Hà Tiên - Điểm đến nổi bật khi du lịch Kiên Giang.

Lăng Mạc Cửu

ivivu-lang-mac-cuu 

Lăng Mạc Cửu.

Địa chỉ: đường Mạc Cửu, phường Bình San , thị xã Hà Tiên.

Giá vé tham quan: miễn phí

Thông tin: Cụm di tích lăng Mạc Cửu bao gồm:

Núi Bình San khu tập tập trung lăng mộ của Khai Trấn Quốc Công Mạc Cử và các tướng sĩ đã theo giúp họ Mạc xây dựng và bảo vệ Hà Tiên.

Đền thờ họ Mạc, còn gọi là Mạc Công Miếu nơi ghi lại công lao của dòng họ Mạc đối với đất Hà Tiên.

Chùa Tam Bảo (sắc tứ Tam Bảo tự)

Địa chỉ: 75 Phương Thành, phường Bình San, Hà Tiên

Giá vé tham quan: miễn phí

Thông tin: Chùa được thành lập năm 1730, do Mạc Cửu sáng lập để mẹ của ông là Thái Bà Bà tu niệm, bấy giờ gọi là Tiêu Tự. Sau khi bà mất, ông đã cho đúc một tượng phật với một chuông bằng đồng để thờ và tưởng niệm đấng từ thân.

Chùa Phù Dung

ivivu-chua-phu-dung-ha-tien 

Chùa Phù Dung.

Địa chỉ: nằm gần Lăng Mạc Cửu

Giá vé tham quan: miễn phí

Thông tin: Chùa Phù Dung còn gọi là chùa Phù Cừ – tên một ái thiếp của Mạc Thiên Tích. Được Mạc Thiên Tích hết lòng yêu thương nên bà bị vợ Mạc Thiên Tích thù ghét, hãm hại. Khi bà đi tu, Mạc Thiên Tích xây dựng ngôi chùa này.

Bãi Tắm Mũi Nai

Địa chỉ: Mũi Nai, Hà tiên (Cách trung tâm thị xã Hà tiên khoảng 10km)

Giá vé tham quan: 5.000đ

Thông tin: Cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 10km về phía tây bắc, Mũi Nai được biết đến với bãi tắm hoang sơ, êm đềm. Cảnh đẹp Mũi Nai được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua bài xướng Lộc Trĩ thôn cư. Đến Mũi Nai, du khách có thể tắm biển, ngắm cảnh thiên nhiên, thưởng thức những đặc sản của miền biển, tham quan các dịch vụ vui chơi giải trí trên biển…

Thạch Động là một địa điểm khá ấn tượng với du khách khi đi du lịch Kiên Giang – Hà Tiên

ivivu-thach-dong-ha-tien 

Thạch Động.

Giá vé tham quan: 5.000đ

Thông tin: Thạch động còn được gọi thạch động Thôn Vân (động đá nuốt mây) là một tảng đá xanh khổng lồ cao 80m nằm trơ trọi giữa một vùng đất rộng. Đứng ở lưng chừng núi, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên thơ mộng thu nhỏ, thấy các phum sóc của người Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi.

Núi Đá Dựng

ivivu-nui-da-dung-ha-tien 

Núi Đá Dựng - Địa điểm du lịch tại Hà Tiên.

Giá vé tham quan: 5.000đ

Thông tin: Núi Đá Dựng cao gần 100m, cách trung tâm thị xã Hà Tiên khoảng 06km. Trong Hà Tiên Thập Cảnh, Đá Dựng với tên gọi Châu Nham Lạc Lộ ( cò về núi ngọc). Đá Dựng có vị trí chiến lược quan trọng, đã đi vài lịch sử đấu tranh của Đảng bộ và Quân dân Hà Tiên như một truyền thống hào hùng. Đến tham quan di tích lịch sử Đá Dựng như trở về cội nguồn dân tộc, đồng thời khám phá vẻ đêp kỳ bí của các hang động.

Chợ Đêm Hà Tiên

Địa chỉ: Đường Trần Hầu, TX Hà Tiên.

Giá vé tham quan: miễn phí.

du lịch tại Hà Tiên Địa điểm du lịch tại Hà Tiên.

Thông tin: đi du lịch Kiên Giang bạn cũng nên ghé chợ đêm Hà Tiên nằm gần khu vực cầu phao cũ (nay là bến tàu du lịch). Chợ bày bán các đồ lưu niệm, các loại đặc sản phụ vụ nhu cầu của du khách.

Đặc Sản Hà Tiên

Hà Tiên có nhiều món đặc sản rất “đã ghiền” đặc biệt là Ốc Giác:

du lịch tại Hà Tiên 

Ốc Giác nướng muối ớt.

Ốc giác là loại ốc to con, có con hơn 1kg, mà phần thịt ốc chiếm hơn ½ trọng lượng. Từ đó người dân vùng Hà Tiên đã chế biến món ăn hấp dẫn – ốc giác trộn gỏi. Thịt của con ốc giác gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn ốc giác sành điệu gọi là gạch hay gan.

Con ốc giác sau khi rửa sạch phần vỏ, đem hấp chín (hoặc luộc), cùi ốc đuợc thái ra thành từng lát mỏng, sau đó trộn với bắp chuối (hoa chuối) thái mịn, rau răm, ớt, dầu ăn và gia vị. Phần ruột ốc xếp lên trên cùng cho khỏi nát, rồi rắc đều lên gỏi đậu phộng rang giòn.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 358