Elifehow

Các vấn đề về da thường gặp ở chó cần lưu ý

Da khô, rụng lông, lở loét là những vấn đề về da thường gặp ở chó. Điều này gây nhiều phiền toái cho bạn và chó cưng bởi những khó chịu mà bệnh gây ra.

Cùng Elifehow tìm hiểu xem làm sao để giữ cho da của chó cưng khỏe mạnh và đâu là những vấn đề về da thường gặp ở chó để phòng tránh.

1.Ngứa da

vấn đề về da thường gặp ở chó Ngứa da là vấn đề thường xuyên gặp phải.

Trên thực tế, ngứa ngáy ở chó chiếm 40% các bệnh về da. Ngứa ngáy kéo dài liên tục ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chó cưng cả ngày và đêm. Ngoài việc cảm thấy khó chịu, khi chó dùng móng cào lên vùng da ngứa còn gây tổn thương da, nhiễm trùng và rụng lông do chấn thương của răng và móng trên da.

2. Dị ứng

vấn đề về da thường gặp ở chó Dị ứng.

Dị ứng là một nguyên nhân phổ biến của ngứa da, bị tác động bởi 3 yếu tố chính: bọ chét, môi trường và thực phẩm. Các vết cắn của bọ chét gây kích ứng nhẹ cho chó. Một vết cắn là đủ để kích hoạt cả một hệ thống dị ứng khó chịu. 

Bên cạnh đó, các yếu tố môi trường như phấn hoa hoặc cỏ cũng gây dị ứng nặng cho những chú chó có da nhạy cảm. 

Một số trường hợp dị ứng thực phẩm biểu hiện ra da. Thành phần thực phẩm quá mẫn cảm đối với cơ thể hoặc do chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Trong trường hợp này bạn nên tìm đến sự tư vấn của bác sĩ thú y để điều chỉnh, thay đổi thực phẩm phù hợp với chó cưng của mình.

3. Chốc lở

vấn đề về da thường gặp ở chó Những vấn đề về da thường gặp ở chó.

Một loại nhiễm trùng do vi khuẩn, thường thì đối tượng nhiễm bệnh chốc lở là chó con. Nó gây ra mụn nước chứa đầy mủ nhỏ, có thể phá vỡ và đóng vảy. Các mụn nước thường phát triển trên phần lông ở bụng. Hiếm khi bệnh chốc lở là nghiêm trọng và có thể điều trị bằng dung dịch bôi ngoài da. Trong một số ít trường hợp, nhiễm trùng lây lan hoặc kéo dài tháng.

4. Rụng lông

vấn đề về da thường gặp ở chó Những vấn đề về da thường gặp ở chó.

Đôi khi do stress, dinh dưỡng kém, bệnh tật khiến chó rụng lông nhiều hơn bình thường. Nếu rụng bất thường hoặc quá mức kéo dài hơn một tuần, hoặc bạn nhận thấy mảng lông mất tích đột ngột lộ da, hãy đưa chó đến bác sĩ thú y gần nhất để khám bệnh và chữa trị.

Theo Elifehow tổng hợp

0 937