Elifehow

Cách chụp ảnh xóa phông cực đẹp bằng ứng dụng Instagram tha hồ cho giới trẻ sống ảo

Hiện nay trên Instagram có một chế độ chụp ảnh mới với tên gọi là Focus hay còn gọi là chụp ảnh xóa phông. Nó hoạt động với Story Camera và hỗ trợ cho cả người dùng Android lẫn hệ điều hành iOS.

Mặc dù vậy, nó chỉ hỗ trợ cho một số thiết bị nhất định, nghĩa là chế độ Focus không phải trên thiết bị nào cũng có được. Dưới đây là cách chụp ảnh xóa phông bằng chế độ Focus, giúp bạn có thêm nhiều tấm hình đẹp tha hồ mà sống ảo. 

 Ảnh minh họa

Các thiết bị hỗ trợ chế độ Focus (chụp ảnh xóa phông) 

Đối với những người dùng iOS, chế độ Focus sẽ có sẵn trên iPhone 6S/6S Plus, và những  thiết bị mới hơn.

Đối với những người dùng Android thì Instagram không cung cấp danh sách các thiết bị sẽ được hỗ trợ. Tuy nhiên, các dòng điện thoại cao cấp (high end) như điện thoại Galaxy S9 và S9 Plus sẽ được hỗ trợ chức năng này.

Bạn có thể truy cập vào diễn đàn Reddit để xem những người dùng điện thoại trên toàn thế giới xác nhận chức năng này có hoạt động trên điện thoại của họ không.

Cách sử dụng chế độ Focus (chụp ảnh xóa phông) 

Bạn mở Instagram và bấm nút camera ở phía trên, góc phải hoặc vuốt sang bên phải. Bên dưới nút chụp ảnh, bạn vuốt sang trái hoặc sang phải để chọn giữa các chế độ chụp ảnh khác nhau. Instagram có các chế độ chụp ảnh khác bạn có thể đã quen thuộc như chế độ Live (Trực tiếp), Boomerang, và Rewind (Tua lại).

Nếu Instagram có hỗ trợ chế độ Focus trên điện thoại của bạn thì bạn sẽ thấy nó xuất hiện ở giữa Rewind, SupperZoom và Boomerang. Nó sẽ tìm khuôn mặt bởi vì chế độ chụp ảnh xóa phông này chủ yếu phục vụ cho mục đích selfie và chụp chân dung. Tuy vậy, nó vẫn hoạt động với các đối tượng khác.

 Ảnh minh họa

Chế độ Focus về cơ bản sẽ tập trung vào đối tượng chính của bức ảnh. Với selfie, chế độ Focus sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và làm mờ (blur) tất cả những thứ xung quanh làm nổi bật khuôn mặt của bạn.

Nó hoạt động với camera sau như ảnh chụp màn hình ở trên. Ứng dụng này sẽ tập trung vào các đối tượng gần camera nhất và làm mờ phông nền xung quanh các đối tượng ấy.

Trên chế độ Focus, bạn có thể chụp ảnh hoặc có thể nhấn và giữ nút chụp để có thể quay video. Bạn có thể đăng ảnh lên Instagram Stories hoặc nếu bạn muốn chia sẻ nó lên News feed, bạn có thể lưu nó vào Camera Roll (Cuộn Camera) và sau đó upload nó.

Nếu điện thoại của bạn không hỗ trợ chức năng chụp ảnh xóa phông này, bạn có thể tìm các ứng dụng khác có tính năng tương tự. Instagram không phải là ứng dụng duy nhất có chế độ Focus. Ứng dụng Google Camera trên điện thoại Pixel có chế độ Portrait (Chân dung) về cơ bản cũng thực hiện công việc giống như vậy. Ngoài ra, những dòng iPhone thế hệ mới cũng có tính năng chụp ảnh xóa phông. 

Theo Elifehow tổng hợp

0 893