Elifehow

Cách làm băng đô cho hai mẹ con thật xinh xắn

Ngày nay phong trào diện đồ đôi của các bà mẹ trẻ và con gái không còn quá xa lạ. Ngoài những bộ đồ đôi thì một chiếc băng đô đôi sẽ khiến hai mẹ con trông vô cùng nổi bật. Cách làm băng đô handmade cho mẹ và bé cũng không hề quá khó.

Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách làm băng đô handmade cho mẹ và bé gái cùng mang đi dạo phố nhé:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Hai mảnh vải có độ dãn thoải mái, họa tiết tùy ý.
  • Máy may cá nhân, kim khâu, chỉ khâu.
  • Các dụng cụ cần thiết như: Kéo cắt may, phấn may, ghim vải, thước dây

Cách thực hiện như sau:  

Bước 1:

Đầu tiên, lấy thước dây để đo kích thước đầu của bé và của bạn, để đo chính xác thì bạn đo từ trán ra phía sau gáy. Sau khi biết được chính xác kích thước thì khi bạn cắt vải cắt dài hơn một đoạn từ khoảng 5 đếm 8 cm. 

Bước 2:

Gấp đôi mảnh vải hình chữ nhật, sau đó bạn dùng ghim vải để cố định miếng vải. Tiếp theo, bạn hãy gập miếng vải thành 2 theo chiều dài của miếng vải. Sau đó, để ước lượng độ rộng của vòng đầu thì bạn cuộn tấm vải làm 2.

Bước 3:

Khâu chỉ theo đường đã được ghim, rồi may nối hai đầu của miếng vải lại với nhau. 

Tiếp theo ta lộn miếng vải sao cho 2 đầu miếng vải lồng vào nhau.

Bước 4:

Tiếp theo ta thắt nút chỉ cho thật chặt và khâu phần nối của 2 đầu băng đô vào nhau để tạo thành vòng tròn. Để trông đẹp mắt thì ta khâu mũi giấu ở phía trong của hai mép vải.

Bước 5:

Khi đã hoàn thành xong mũi khâu ở trên thì tiếp theo bạn khâu một mũi ở ngoài để kéo gấp phần nối lại nhau. Khi khâu bạn nhớ tạo thành nếp gấp nhé.

Bước 6:

Khi đã khâu xong hoàn chỉnh thì chiếc băng đô sẽ có hình dạng như hình sau. Tương tự để làm chiếc băng đô còn lại thì bạn làm như hướng dẫn mà chuyên mục giới thiệu nhé.

Vậy là để làm ra hai chiếc băng đô handmade cho mẹ và bé không hề khó đúng không các bạn, còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện để có ngay một món phụ kiện vừa độc đáo lại vừa ý nghĩa như vậy dành đến con gái của bạn nào. Chúc các bạn sẽ thành công nhé!

cách làm băng đô Cách làm băng đô handmade cho mẹ và bé.

 Theo Elifehow tổng Hợp

0 371