Elifehow

Cách làm bánh chuối nướng ngon không cưỡng nổi

Bánh chuối nướng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, chỉ với thành phần chính là trái chuối quen thuộc nhưng lại được chế biến để tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh chuối nướng cũng không quá khó để làm tại nhà.

Bánh chuối nướng là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, chỉ với thành phần  chính là trái chuối quen thuộc nhưng lại được chế biến để tạo ra món ăn vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh chuối nướng cũng không quá khó để làm tại nhà.

Nếu trong nhà bạn còn nhiều chuối nhưng đã quá ngán với cách ăn bình thường thì hôm nay chuyên mục sẽ mách bạn cách làm bánh chuối nướng vô cùng thơm ngon, lại đẹp mắt hấp dẫn người ăn.

cách làm bánh chuối nướng

Nguyên liệu cần thiết phải chuẩn bị:

- Để làm ra một chiếc bánh chuối nướng kích thước cao 10 cm, đường kính 16 cm cần:

+ Chuối mốc chín (càng chín thì bánh càng ngọt): 10 trái

+ Nước cốt dừa: 200ml

+ Sữa tươi có đường (hoặc không đường): 200ml

+ Đường cát: 100-200 gram 

+ Bánh mì: 200 gram (khoảng 2 ổ nhỏ)

+ Bột mì: 50 gram

+ Rượu rum: 2 muỗng canh

+ Lòng đỏ trứng gà: 1 trái

+ Bơ chảy: 60-80 gram

+ Vani: 1 ống

+ Mật ong: 1 muỗng cà phê

+ Muối: 1/4 muỗng cà phê

Chuẩn bị sơ chế

Đối với phần nhân bánh: Chuối cắt thành lát dài hoặc tròn rồi đem ướp với đường + rượu trong 2 tiếng (hoặc để trong tủ lạnh qua đêm).

Bánh mì ta xé cho nhỏ trộn chung với nước cốt dừa, sữa tươi, muối, vani.

Hỗn hợp để phết trên mặt bánh chuối: Rượu rum, bơ để chảy, lòng đỏ của trứng gà, mật ong và đường: mỗi thứ 1 muỗng.

cách làm bánh chuối nướng Việc chuẩn bị nguyên liệu cẩn thận là rất quan trọng đối với món bánh chuối.

Cách làm bánh chuối nướng:

Bước 1: Phần chuối đã ướp chia làm 2, một nửa bóp nhuyễn trộn cùng hỗn hợp bánh mì đã chuẩn bị ở trên và bột mì. Nửa còn lại giữ nguyên.

Để bánh không dính ta lót giấy nướng vào khung bánh và phết bơ cho phần khung và giấy nướng.

Bước 2: Ta xếp xen kẽ hỗn hợp ở bước 1 và chuối lát theo thứ tự: hỗn hợp, chuối, hỗn hợp, chuối để bánh có nhiều lớp trong đẹp mắt hơn. Để bánh trông đẹp mắt ta lựa những lát chuối đẹp nhất cho phần chuối ở bề mặt trên cùng.

Bước 3: Làm nóng lò khoảng 5ph trước khi nướng bánh, sau đó nướng bánh trong khoảng 70,80 phút ở nhiệt độ 150-180 độ. Bánh nướng khoảng 20 phút ta lấy hỗn hợp để quét bánh đã chuẩn bị quét lên mặt bánh cho mỗi 20 phút tiếp theo.

Bước 4: Để kiểm tra độ chín của bánh dùng tăm ghim vào bánh, nếu tăm rút ra thấy không dính bánh là được và bề mặt bánh vàng đẹp là chiếc bánh đã chín. Nếu bánh đã chín mà mặt bánh chưa vàng thì ta bỏ bánh vào nướng lửa trên tắt lửa dưới hoặc ngược lại.

cách làm bánh chuối nướng Bánh chuối nướng sau khi nướng xong sẽ có mùi vị rất là thơm ngon ấn tượng.

Vậy là chuyên mục đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm bánh chuối nướng, một món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn sẽ thành công!

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 332