Elifehow

Cách làm bánh cupcakes sôcôla cực hấp dẫn

Bánh cupcakes sôcôla là một món bánh được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, bởi nó có vẻ ngoài nhỏ xinh lại xen lẫn vị ngọt và đắng dịu của sôcôla. Nếu là fan của sôcôla thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua món bánh này. Cách làm bánh cupcakes sôcôla cũng không phải là quá khó.

Việc tự tay mình làm ra những chiếc bánh nhỏ xinh để dành tặng cho bạn bè hoặc người thân là việc hết sức ý nghĩa lại còn có thể giúp bạn xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng. Sau đây chuyên mục sẽ hướng dẫn cách làm bánh cupcakes sôcôla thơm ngon, bổ dưỡng này nhé.

Cách làm bánh cupcakes sôcôla

Nguyên liệu để làm bánh cupcakes sôcôla:

– 100gr bột mì

– 50gr bột bắp

– 200gr sôcôla đen

– 3 quả trứng gà

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 80gr đường

– 50gr bơ lạt

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng


Cách làm bánh cupcakes sôcôla

Bước 1: Đập 3 quả trứng gà tách riệng lòng đỏ, lòng trắng bỏ riêng ra chén.

Bước 2: Đánh thật đều tay cho tan 40gr đường và vanilla cùng phần lòng đỏ trứng gà.

Bước 3: Để bơ chảy tự nhiên, khi bơ đã mềm thì cho vào đánh cùng với trứng sẽ tạo thành hỗn hợp đặc mịn.

Lưu ý: Không nên đun chảy bơ vì sẽ làm cho hỗn hợp bị loãng.

Bước 4: Bột mì, bột bắp và bột nổi trộn cho đều rồi rây vào cùng hỗn hợp bơ trứng. Sau đó đánh cho thật đều tay đến khi thấy chỗ bột tan đều và có 1 hỗn hợp mịn màng.

Bước 5: Sôcôla bẻ nhỏ bỏ vào tô rồi đun cách thuỷ sao cho đáy tô không được chạm vào phần nước. Sau đó để sôcôla đã tan chảy nguội hẳn rồi mới trút vào đánh cùng với hỗn hợp bột phía trên.

Bước 6: Phần lòng trắng trứng chúng ta dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đánh cho bông lên đến khi thấy xuất hiện các bọt khí lớn thì ta cho 1 ít muối vào đánh mạnh. Đến khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì bò từ từ chỗ đường còn lại vào rồi đánh tiếp tục đến khi nào lòng trắng bông cứng lại là được.

Bước 7: Hỗn hợp lòng trắng trứng chúng ta chia thành 3 phần bằng nhau. 1 phần thì chúng ta cho vào hỗn hợp bột rồi đánh cho đều tay. 1 phần thì cho vào bột rồi trộn bột theo cách vét bột từ đáy rồi gập vào trong.

Lưu ý: Không được khuấy quá mạnh tay vì sẽ làm xẹp bọt khí thì bánh khi nướng xong sẽ bị xẹp.

Còn phần lòng trắng còn lại cho vào chung và tiếp tục thao tác vét bột.

Bước 8: Lò nướng bật trước tầm 15ph, để khuôn không bị dính thì chúng ta lót 1 lớp giấy chống thấm dầu hoặc phết 1 lớp bơ mỏng xuống đáy, bánh nướng từ 45 đến 60p ở tầm 150 độ, tránh việc nướng bánh quá lâu sẽ làm bánh bị khô ăn không ngon. Sau khi lấy bánh ra dùng tăm thử bánh nếu tăm không bị dính bột thì bánh đã chín và ăn được.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh cupcakes sôcôla. Chuyên mục chúc các bạn sẽ thành công với cách làm bánh cupcakes sôcôla nhé!

Cách làm bánh cupcakes sôcôla

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 690