Elifehow

Cách làm bánh gato đơn giản nhất bằng nồi cơm điện

Bánh gato là loại bánh dễ ăn là món tráng miệng mà nhà nhà yêu thích. Vậy cùng Elifehow bắt tay vào bếp làm loại bánh này với cách làm bánh gato đơn giản.

Cùng bắt tay vào làm bánh gato đơn giản bằng nồi cơm điện nhé!

Nguyên liệu cần để làm bánh gato đơn giản bằng nồi cơm điện:

- 100gram bột mì
- 40ml sữa tươi
- 4 quả trứng
- 40gram bột bắp
- 20ml dầu ăn
- 30gram bơ lạt (bơ thực vật)
- 100gram đường (ai ăn ngọt nhiều hay ít thì có thể thêm bớt nhé)
- 1 tuýp bột vani
- Một xíu muối (thường là 1/2 muỗng cafe)
- Để làm bánh gato đơn giản đương nhiên là bạn cần nồi cơm điện, nếu là loại chống dính thì càng tốt, nếu là loại không chống dính thì nhớ phết một lớp bơ trong thành nồi.
- Giấy nến (giấy nướng)
- Au hoặc tô bự
- Máy đánh trừng
- Rây

Cách làm bánh gato đơn giản bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Đập trứng gà  và nhớ tách lòng trắng và lòng đỏ để riêng ra.

 cách làm bánh gato đơn giản

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng cho đến khi thấy bọt như bong bóng xà phòng thì cho thêm 1 ít muối, lúc này lòng trắng vẫn như bọt xà phòng, bạn cứ kiên trì tiếp tục đánh với công suất máy đánh trứng mạnh hơn. Đến khi bọt đặc dần thì bạn từ từ cho đường vào, tiếp tục đánh tiếp cho đến khi nào lòng trắng trứng nổi bông cứng lên và khi nhấc thanh đánh trứng lên mà lòng trắng trứng tạo thành chọp nhọn là hoàn thành.

Bước 3: Bước tiếp theo bạn bỏ vani, sữa tươi và dầu ăn cho vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay đến khi thấy hỗn hợp mịn thì để sang 1 bên.

Bước 4: Trộn bột mì và bột bắp với nhau vào 1 tô riêng rồi dùng rây, rây bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, cứ rây từ từ rồi đánh từ từ, đến khi xong mẻ bột bạn dùng tay trộn thật đều khi thấy hỗn hợp mịn là được.

Bước 5: Trở lại với hỗn hợp lòng trắng nhé, chia hỗn hợp này làm 3 phần lần lượt cho vào hỗn hợp lòng đỏ và đánh thật đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn ( không nên đánh quá lâu sẽ làm bánh mất ngon)

 làm bánh gato đơn giản

Bước 6: Lấy nồi cơm điện chống dính (phết bơ) đã chuẩn bị từ trước, dùng giấy nến lót dưới đáy nồi cơm điện. 

Bước 7: Sau khi đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện, bật nồi ở chế độ cook và chờ khi chuyển Dùng tăm ghim vào kiểm tra bánh chín chưa, nếu tăm ướt nghĩa là chưa chín (trường hợp này lật mặt bánh lại và bật chế độ cook). Lưu ý là không được mở nắp nồi trong quá trình nấu sẽ làm bánh bị xẹp.

Bước 8: Khi ghim tăm thấy tăm khô nghĩa là bánh đã chín, nở xốp và có màu vàng đều thì bạn lấy bánh ra đặt lên khay có khe hở để thoát nước, tầm 1 lúc thì bánh sẽ nguội là được.

Nếu thích bạn có thể lấy bánh này làm bánh bông lan trứng muối cũng ngon số dách luôn nha!

Vậy là xong 1 cái bánh bông lan theo công thức làm bánh gato đơn giản bằng nồi cơm điện rồi. Cùng thưởng thức nào!

Theo Elifehow tổng hợp.

0 247