Elifehow

Cách làm bánh nướng lá dứa Mã Lai ngon cực

Món bánh nướng lá dứa ở Mã Lai lại cũng tựa tựa như món bánh khoai mì nướng ở Việt Nam ta. Thế mùi vị món bánh nướng lá dứa này như thế nào nhỉ?

Bánh nướng lá dứa tuy có cách làm tương tự như bánh khoai mì nướng nhưng mùi vị cũng có phần thơm ngon và đặc sắc hơn nhiều. Mọi người hãy cùng thử làm bánh nướng lá dứa nhé.

Nguyên liệu gồm có:

- 3 cups bột mì
- 1 ít muối
- 4 quả trứng gà
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 chén nước cốt là dứa
- 1 ít bơ thực vật
- 3/2 cups đường

Cách làm bánh nướng lá dứa:

  1. Cho tất cả các nguyên liệu bột cùng muối, trứng gà, đường, nước cốt dừa, nước cốt lá dứa lại với nhau vào một máy say sinh tố hoặc máy trộn.
     Cách làm bánh nướng lá dứa
    Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau đến khi chúng thật sự mịn. Cố gắng kiên nhẫn ở mức trộn nhẹ nhất để hỗn hợp này không bị sủi bọt. Khi tất cả nguyên liệu đã trộn mịn với nhau rồi thì dừng máy cho hỗn hợp này nghỉ một xíu nha.
  2. Phết đều bơ thực vật lên bề mặt khuôn bánh cũng không phải phết quá nhiều đâu nhé. Sau đó đổ hỗn hợp bột phía trên vào khuôn nướng, nhớ đừng để lỗ khí làm xấu bánh của bạn nhé. Đem hỗn hợp bánh nướng ở lò với mức 160 độ C trong 45 phút, nếu bánh chưa đạt mức chín thì để thêm 15 phút nữa trong nhiệt độ 160 độ C nhé.
     Cách làm bánh nướng lá dứa

Đơn giản chỉ trong 2 bước là đã có ngay một mẻ bánh thơm ngon và bỗ dưỡng như thế này rồi:

Bánh nướng lá dứa Bánh nướng lá dứa

Chúc các bạn thành công!

Theo Elifehow tổng hợp.

 

0 1931