Elifehow

Cách làm bánh su kem ngọt mát cực hấp dẫn

Món ăn vặt đang là trào lưu được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó chính là bánh su kem, món bánh này có hương vị rất hấp dẫn. Đặc biệt là bánh su kem là một loại bánh không quá khó nên được rất nhiều bạn trẻ tìm cách làm bánh su kem ngon này tại nhà.

Vậy hãy để chuyên muc hướng dẫn ngay cho các bạn chi tiết nhất về cách làm bánh su kem ngon ngay tại nhà để các bạn có thể làm được món bánh thơm ngon bổ dưỡng này cho gia đình cùng thưởng thức những khi rảnh rỗi nhé!

 

Cách làm bánh su kem thơm ngon bổ dưỡng tại nhà đơn giản nhất.

Nguyên liệu để làm bánh su kem ngon gồm có:

 • Sữa tươi: 240 ml.
 • Bơ lạt: 225 gram.
 • Đường: 1 Tsp.
 • Muối: 1/2 Tsp.
 • Whipping cream: 200 ml.
 • Bột mì: 175 gram.
 • Trứng: 4 quả to.

 

Dùng cụ cần dùng để làm bánh su kem ngon:

 • Nồi cơm điện.
 • Giấy nướng bánh: 1 tấm.
 • Túi bóp kem: 1 túi.
 • Máy đánh trứng.

Cách làm bánh su kem ngon như sau:

Bước 1: Đầu tiên cho sữa tươi + muối + đường và bơ vào trong một cái nồi sau đó đặt lên trên bếp đun mức lửa nhỏ.

 

 Bước 2: Bạn đun hỗn hợp sữa ở trên đến cho tới khi thấy sôi thì cho bột mì vào và khuấy thật đều. Tiếp tục để lửa ở mức nhỏ vừa đun vừa khuấy cho đều và liên tục đến khi bạn thấy hỗn hợp sệt lại là được.

Làm bánh su kem - cho bột mì vào sữa khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại Làm bánh su kem – cho bột mì vào sữa khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bước 3: Tiếp tục đổ hỗn hợp trên ra tô rồi cho lần lượt từng quả trứng vào tô đánh ở tốc độ vừa (cứ đánh lần lượt như vậy cho đến khi hết 4 quả trứng) và sau khi đánh xong hỗn hợp sẽ trở nên nhão và dính.

Cách làm su kem - cho trứng vào đánh đều với hỗn hợp bột mì và sữa Bước 4: Tiếp tục cho chỗ hỗn hợp trên vào trong túi bóp kem (nếu không có túi để bóp kem bạn có thể thay bằng túi nilon cũng được). Tiếp theo bạn cho hỗn hợp đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm bánh su kem ngon tại nhà - cho hỗn hợp bột mì và sữa vào trong túi bóp kem Cách làm bánh su kem ngon tại nhà – cho hỗn hợp bột mì và sữa vào trong túi bóp kem.

 Bước 5: Bạn cho whipping cream trộn lẫn với đường và thực hiện cho đánh bông lên.

Làm bánh su kem - Đánh bông whipping cream và đường lên Làm bánh su kem – Đánh bông whipping cream và đường lên.

Bước 6: Bạn lấy ruột của nồi cơm điện ra và đổ nước lọc vào trong rồi đặt khay hấp lên trên. Lấy một tấm nướng bánh đã phết sẵn một chút bơ và phủ vào khay hấp.

 

Bước 7: Bạn lấy túi kem làm ở bước 4 ra và bóp túi kem lên trên tấm giấy nướng bánh mà bạn đặt sẵn ở bên trên khay hấp.

Lam banh su kem - bóp kem lên tấm giấy nướng bánh Lam banh su kem – bóp kem lên tấm giấy nướng bánh.

Bước 8: Bạn đậy nắp nồi cơm điện vào và chọn chế độ CAKE/BREAD để thực hiện hấp (bạn để ở chế độ CAKE/BREAD chính là phím chế độ hấp rồi nhé). Sau đó bạn hãy chọn thời gian để hấp khoảng từ 25 đến 30 phút là được.

Cách làm bánh su kem ngon - Đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn chế độ CAKE/BREAD để hấp Cách làm bánh su kem ngon – Đậy nắp nồi cơm điện lại và chọn chế độ CAKE/BREAD để hấp.

Bước 9: Sau khoảng thời gian từ 25 đến 30 phút thì bạn chọn tiếp chế độ WARM/OFF và để thêm tầm 5 phút nữa thì bạn mở nắp rồi hãy lấy bánh ra. Lúc này bạn hãy lấy một con dao nhỏ, nhọn và rạch gang bánh ra rồi cho whipping cream đã được đánh bông vào bên trong bánh và có thể bắt đầu thưởng thức bánh su kem ngon tuyệt do chính tay mình làm rồi.

 

 Cách làm bánh su kem ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất.

Như vậy chuyên mục đã hoàn thành một mẻ bánh su kem ngon tuyệt không thua kém gì món bánh su kem ngoài tiệm rồi đó. Cách làm bánh su kem này không khó phải không các bạn?

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh su kem ngon này và thưởng thức ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc bên người thân của mình nhé!

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 1920