Elifehow

Cách làm giá sách handmade đơn giản cực xinh xắn

Tự thiết kế và làm những chiếc giá sách nhỏ xinh đơn giản mang cá tính của bạn ở đó thì thật tuyệt vời. Thời gian rảnh hãy tự làm sẽ rất thú vị đó. Chuyên mục sẽ gợi ý một số cách làm giá sách vô cùng đơn giản nhất định bạn sẽ làm được. Cùng tham khảo nhé!

 Cách 1: Cách làm giá sách handmade bằng gỗ đơn giản 

Chuẩn bị:

  •  Gỗ ván (dày khoảng 3cm)
  • Dây chun to
  • Giá đỡ để bắt vít vào tường
  •  Vòng đệm

Các bước thực hiện:

Cắt gỗ thành từng thanh nhỏ có chiều dài bằng chiều rộng của giá sách mà bạn muốn và chiều rộng dài khoảng 7cm.Khoan lỗ nhỏ ở hai đầu mỗi thanh gỗ.

cách làm giá sách handmade cực xinh

cách làm giá sách handmade cực xinh

Luồn dây chun vào các thanh gỗ, ép cho các thanh gỗ sát nhau và nhớ buộc thắt nút dây chun lại ở hai đầu.Giữa các thanh gỗ, luồn thêm một ít vòng đệm để có khoảng cách co giãn cho dây chun khi để đồ lên giá.Bắt vít hai thanh gỗ ở hai đầu vào giá đỡ rồi đóng lên tường.Tìm vị trí thích hợp để đóng giá sách.

cách làm giá sách 

Cách làm giá sách bằng gỗ.

Cách 2: Cách làm gái sách đơn giản bằng miếng gỗ và dây da

 Chuẩn bị:

  •  2 tấm gỗ hình chữ nhật: dài 72cm x rộng 17cm x dày 2cm
  • 4 sợi dây da bản rộng 2,5cm (có thể tận dụng từ dây thắt lưng cũ)
  •  8 ốc vít ( 4 ốc dài, 4 ốc ngắn)
  •  Dụng cụ: kéo, khoan, dao, bút, thước

Các bước thực hiện:

Đo cắt 4 sợi dây da mỗi dây dài 67cm.Gấp hai đầu dây da, cách 2,5cm khoan lỗ xuyên qua 2 đầu dây. Tương tự bạn khoan cho 3 sợi dây da còn lại.

cách làm giá sách handmade đơn giảm như ăn kẹo

Khoan 2 lỗ trên tường, gấp hai đầu dây da dùng ốc vít dài gắn cố định với lỗ đã khoan. Tương tự bạn gắn ốc vít cho dây da thứ hai, tạo thành 2 nút thòng lọng trên tường. Chú ý: khi đo khoan lỗ trên tường bạn khoan hai lỗ nằm trên đường thẳng.

cách làm giá sách handemade đơn giản như ăn kẹo

Thử đặt tấm gỗ vào bên trong hai bên dây, dùng bút để làm dấu vị trí rồi gắn hai ốc vít cố định vào dây da sát tường. Sau khi làm dấu xong, bạn khoan hai lỗ và gắn hai dây da với 2 ốc vít ngắn cố định với tường cho chắc chắn.

cách làm giá sách handemade đơn giản như ăn kẹo

Tương tự bạn làm thêm chiếc kệ thứ hai ngay bên dưới kệ thứ nhất. Bạn có thể để những chiếc chậu nhỏ, vật trang trí, hoặc vài cuốn sách rất tiện lợi. Với 3 bước thực hiện đơn giản từ hai tấm gỗ và bốn sợi dây da đã biến thành kệ treo rất tiện ích cho không gian ngôi nhà bạn. Kệ treo tường có thể bố trí tại bất kì vị trí nào trong ngôi nhà như: phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ, hành lang… tùy từng mục đích sử dụng.

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 1072