Elifehow

Cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton vô cùng tiện lợi

Nếu trong nhà bạn hiện đang dư thừa những thùng carton khi mua các sản phẩm thì đừng vội vứt chúng đi mà hãy tận dụng chúng làm thành những hộp đựng đồ cho gia đình bạn. Chỉ cần 1 chút khéo léo cùng với hướng dẫn cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton sau là bạn đã có ngay những chiếc hộp thật xinh.

Hãy cùng chuyên mục khám phá cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton hết sức đơn giản dưới đây:

cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thùng carton kích thước tùy ý, cắt đi phần nắp trên của thùng.
  • 1 mảnh vải dày màu sắc tuỳ thích, có kích thước đủ để bao bọc kín hộp.
  • Keo dán, kéo, chổi sơn nhỏ.
  • Bút chì, thước, dao rọc giấy

Cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton như sau:

Bước 1:

tu lam hop dung quan ao tu thung carton 2

Để làm quai xách cho túi thì ta cắt từ mảnh vải thành 2 dải, tuỳ vào sở thích bạn có thể cắt quai to hoặc nhỏ. Nếu muốn quai xách đẹp và chắc chắn thì bạn gập mép của 2 bên dải vải lại rồi bạn gập đôi cho mảnh vải nhỏ lại, may sát biên vải để có hai nếp dập và dài. Tiếp theo, dùng bút chì và thước để đánh dấu đối xứng với 2 vị trí trên thùng carton, tạo thành 2 khe hổng nhỏ để có thể luồn được quai xách vào túi.

Bước 2:

cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton

Để mảnh vải lên trên mặt phẳng rồi trải dài, đặt thùng carton vào giữa miếng vải, sử dụng bút chì căn kẻ mặt đáy. Tiếp theo nhúng cọ vào keo dán rồi quết lên đáy thùng thật đều để có thể bọc vải vào đáy thùng, dùng tay miết nhẹ vào đáy thùng đã dán vải để cho vải bám đều và chắc chắn.

Bước 3:

Dán vải vào 4 bên của thùng carton, lưu ý rằng ta chỉ dán phần giữa của mỗi bên, phần sát cạnh mỗi bên thì để dán sau, vuốt nhẹ vải của các thành kề nhau, chúng giao nhau ở cạnh thành và phần vải thừa ra tại hình tam giác ở góc thùng. Dùng kéo để cắt giảm vải, chỉ để lại 1 khoảng nhỏ đủ để cho gập và dán mép vào cạnh thùng carton.

Bước 4:

Dùng keo để gắn các mép vải đã được gập vào 4 cạnh của thùng carton, sao cho mép vải phải chồng khít lên cạnh của thùng.

tu lam hop dung quan ao tu thung carton 4

Bước 5:

Sau khi đã dán vải vào 2 bên thành đối diện nhau, thì còn hai bên thành chưa dán, gập mép vải sao cho vừa thành của hộp rồi ta dán đè lên các mép đã dán ở bước 3.

tu lam hop dung quan ao tu thung carton 5

Bước 6:

Khi phần đáy và các cạnh đã được bọc kín, thì phần phía trên của 4 cạnh thùng carton sẽ thừa 1 đoạn vải, bạn dùng cọ để bôi 1 đường keo vào mặt bên trong của mép vải sau đó cẩn thận gập chúng lại thật đều nhằm tránh bị bung chỉ. Tiếp tục quét thêm 1 lớp keo vào mặt trong của thành thùng carton và bọc kín lại.

Bước 7:

Lấy kéo rạch phần vải tại khe chèn quai xách túi mà bạn đã rạch sẵn ở trên thùng carton, đẩy cạnh quai xách từ phía ngoài vào bên trong. Quét 1 lớp keo vào mặt trong của chiếc hộp này, gắn thật chặt 2 đầu của quai xách.

Bước 8:

cách làm hộp đựng quần áo từ thùng carton

Lấy bìa carton cắt 4 miếng nhỏ, dùng keo gắn chúng che kín đi phần đầu quai xách ở mặt trong của thùng carton. Nếu muốn đẹp hơn thì bạn dán vải cho phần trong lòng thùng hoặc trang trí, vẽ thêm hoạ tiết lên trên.

Vậy là chuyên mục đã hướng dẫn xong cách làm hộp đựng quần áotừ thùng carton tưởng như bỏ đi. Chúc các bạn sẽ thành công với cách làm này nhé!

Theo Elifehow Tổng hợp

0 838