Elifehow

Cách làm kem tươi sôcôla mát lạnh tại nhà

Vào những ngày thời tiết oi bức nóng nực thì còn gì bằng được nhâm nhi một ly kem tươi sôcôla ngọt ngào mát lạnh. Mà cách làm kem tươi sôcôla lại không quá khó để thực hiện tại nhà.

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm cùng với một công thức đơn giản thì bạn đã có ngay một ly kem thơm mát đầy hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng với chuyên mục tìm hiểu cách làm kem tươi sôcôla thơm ngon, mát lạnh sau đây.

Nguyên liệu cần để thực hiện cách làm kem tươi sôcôla:

  • 20g bột cacao nguyên chất.
  • 90g socola đen đắng loại 70% cacao.

cách làm kem tươi sôcôla

  • 50 - 60g đường.
  • 200ml kem tươi - whipping cream.
  • 125ml sữa tươi.

 Cách làm kem tươi sôcôla như sau:

Bước 1: Cho kem tươi, đường và bột cacao độ vào trong nồi rồi khuấy cho đều (Canh chỉnh lượng đường tuỳ theo khẩu vị của bạn nhé).

Bước 2: Bắc nồi lên bếp hâm nóng hỗn hợp trên cho đến khi thấy đường trong nồi tan chảy, hỗn hợp trong nồi thật đồng nhất.

Bước 3: Cho thêm sữa vào trong nồi kem khuấy nhẹ nhàng cho đến khi thấy hỗn hợp kem bóng lên là được.

Bước 4: Để cho nguội 1 chút thì bạn bắt đầu ray hỗn hợp này qua rây để hỗn hợp kem được mịn màng hơn. Tiếp đến bạn cho kem vào trong một khay kim loại đã được làm sạch và để ở nơi thoáng mát để cho nguội hẳn.

Bước 5: Sau khi kem đã nguội hoàn toàn thì bạn đặt khay kem vào ngăn đông của tủ lạnh, cứ mỗi 2 giờ bạn dùng nĩa sạch đảo đều kem (làm khoảng 3 lần như vậy) để tránh ko cho kem bị đóng đá và kem sẽ mềm mịn hơn nhiều. Cuối cùng bạn để cho kem trong tủ lạnh đông thêm 3 tiếng hoặc có thể để kem qua đêm.

cách làm kem tươi sôcôla

Vậy là với cách làm kem sôcôla bạn đã có ngay một món kem thơm ngon mát lạnh, đầy hấp dẫn cho gia đình cùng thưởng thức và giải nhiệt vào những ngày trời nóng nực. 

Chúc các bạn sẽ thành công và có một ly kem sôcôla thật hấp dẫn!

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 614