Elifehow

Cách làm khô tóc cực nhanh mà không cần phải sử dụng tới máy sấy gây hư tổn cho tóc

Việc sử dụng máy sấy để làm khô tóc sẽ làm cho tóc bạn nhanh khô hơn, tuy nhiên việc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc bạn bị hư tổn và khô hơn. Chính vì thế, bài viết này muốn giới thiệu tới cho các bạn những cách làm khô tóc cực nhanh mà đảm bảo tóc vẫn luôn suôn mượt và chắc khỏe.

 Ảnh minh họa

1. BỘ ĐÔI DẦU XẢ VÀ LƯỢC RĂNG THƯA

Có một sự thật rất thú vị mà đảm bảo không phải ai cũng biết là sử dụng dầu xả không chỉ có tác dụng làm tóc thêm suôn mượt hơn mà còn có thể làm tóc nhanh khô hơn. Dựa vào sự tác động của silicone trong dầu xả, khi bạn xả tóc bằng dầu xả silicone sẽ bao bọc quanh sợi tóc từ đó khiến cho nước khó thấm vào và giúp cho tóc nhanh khô hơn. Sau khi bạn thoa dầu xả lên tóc thì bạn hãy lấy một chiếc lược răng thưa chải thật nhẹ nhàng, làm như vậy vừa giúp tóc suôn mượt mà còn giảm tối thiểu lượng nước đọng lại trên tóc.

Tuy nhiên, với cách làm khô tóc này chỉ nên áp dụng với những cô nàng đã sở hữu cho mình một mái tóc chắc khỏe. Bởi lạm dụng quá nhiều dầu xả cũng có thể ảnh hưởng đến tóc và khi chải tóc khi tóc còn ướt cũng có thể dễ gây ra rụng tóc. Vì thế,  nếu bạn muốn áp dụng cách làm tóc khô này thì cần phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng khi chải.

 Ảnh minh họa

2. DÙNG KHĂN GIẤY KHÔ

Sau khi gội đầu xong và bạn dùng khăn bông lau tóc khô khoảng 60 %, thì có thể sử dụng tiếp khăn giấy để thấm hết toàn bộ phần nước còn đọng lại trên tóc. Có một cách làm khô tóc tối ưu hơn là bạn sử dụng quạt gió hoạt là máy sấy để ở chế độ mát, không nên để ở nhiệt độ quá cao sẽ làm cho tóc bị hư tổn. Sau khi bạn đã thấm tóc bằng khăn giấy thì lượng nước trên tóc sẽ giảm hẳn, từ đó sẽ rút ngắn thời gian việc bạn phải sử dụng máy sấy sẽ hạn chế tóc bị hư tổn hơn

 Ảnh minh họa

3. HONG KHÔ CHÂN TÓC TRƯỚC

Chân tóc thường sẽ là nơi tồn đọng nhiều nước nhất và cũng là nơi tóc khó khô nhất. Cách làm khô tóc mà vẫn được nhiều người áp dụng đó chính là làm khô phần chân tóc trước, bạn sử dụng bông gòn hoặc là giấy khô thấm nhẹ ở phần chân tóc để nước có thể rút bớt. Sau đó bạn sử dụng quạt gió hoặc máy sấy để ở chế độ gió mát sẽ làm tóc khô một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.

 Ảnh minh họa

4. PHƯƠNG PHÁP PLOPPING

Nếu bạn đang sở hữu cho mình một kiểu tóc xoăn  thì có thể áp dụng cách là khô tóc bằng phương pháp Plopping. Plopping không chỉ giúp cho tóc khô nhanh mà còn có thể giữ nếp tóc vào nếp đúng chuẩn.

Cách thực hiện

Sau khi bạn gội đầu xong thì thoa thêm lớp kem dưỡng tóc hoặc giữ nếp tóc, sau đó hãy đặt một chiếc áo thun có tay lên trên một mặt phẳng, để hướng chiếc áo thun sao cho cổ và tay áo hướng về phía bạn. Tiếp theo, cuối đầu sao cho rũ hết mái tóc xuống ở chính giữa chiếc áo.

Bạn giữ nguyên vị trí tóc rồi kéo phần đáy áo lên phía sau gáy sao cho toàn bộ tóc được gói gọn trong áo. Rồi lấy hai cánh tay áo buộc nút lại làm sao cho thật chặt lên vạt áo vừa đắp. Giữ nguyên áo trên đầu trong vòng khoảng 10 phút để cho vải áo hút bớt nước trên tóc, sau đó khi bạn gỡ bỏ áo là tóc đã gần như được khô hẳn.

 Ảnh minh họa

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 359