Elifehow

Cách làm lọ hoa từ bình trà cũ của gia đình hết sức độc đáo

Có thể bạn không biết rằng chỉ từ những vật dụng cũ của gia đình mà bạn có thể sáng tạo thành những món đồ trang trí nhà cửa vô cùng độc đáo. Cụ thể là với cách làm lọ hoa từ bình trà cũ của gia đình là bạn đã có ngay một lọ hoa không đụng hàng.

Để không phải tốn kém nhiều mà vẫn có được những món đồ trang trí đẹp mắt thì bạn hãy cùng với chuyên mục tham khảo cách làm lọ cắm hoa từ bình trà cũ dưới đây nhé: 

 

Nguyên liệu:

  • Keo sữa
  • Vỏ trứng gà
  • Sơn màu tuỳ ý
  • Bình trà cũ

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên đối với vỏ trứng bạn phải rửa sạch, rồi phơi khô ngoài nắng cho bớt tanh, sau đó bẻ vỏ trứng thành những mảnh vụn nhỏ (đừng để nát quá nhé), dùng cọ quết 1 lượt mỏng lớp keo sữa lên toàn bộ phía ngoài của bình trà cũ.

Bước 2: Cẩn thận dán từng mảnh của vỏ trứng phủ lên khắp toàn bộ bề mặt phía ngoài của bình trà cũ.

cách làm lọ hoa từ bình trà cũ

Bước 3: Tiếp theo, dùng cọ để quét một lượt sơn màu trắng lên trên toàn bộ bề mặt ngoài của bình trà cũ và đợi cho lớp sơn khô lại.

cách làm lọ hoa từ bình trà cũ

Bước 4: Để chiếc bình của bạn càng thêm đẹp và sinh động thì sau khi lớp sơn trắng khô thì bạn phun 1 lớp sơn bóng móng tay lên toàn bộ phía ngoài. 

Bước 5: Để bình hoa trông sinh động thì chúng ta có thể dùng cọ để vẽ thêm những hoạ tiết, hoa văn đẹp mắt theo ý của bạn.

cách làm lọ hoa từ bình trà cũ

Vậy là chiếc lọ hoa từ bình trà cũ của chúng ta đã hoàn thành chỉ sau vài bước từ cách làm lọ hoa từ bình trà cũ vô cùng đơn giản. Hãy tận dụng những món đồ cũ trong nhà để biến chúng thành những món đồ trang trí vừa đẹp mắt, độc đáo lại vừa tiết kiệm nhé. Chuyên mục xin chúc các bạn sẽ thành công!

Theo Elifehow Tổng Hợp

0 522