Elifehow

Cách làm miến trộn Hàn Quốc thập cẩm ngon mà dễ làm

Miến trộn cũng rất phù hợp với những ai ăn kiêng, hay muốn tạo hương vị mới mẻ cho bữa ăn gia đình có thể tự tay làm thật nhanh món miến trộn thơm ngon này.

Miến trộn cũng rất phù hợp với những ai ăn kiêng, hay muốn tạo hương vị mới mẻ cho bữa ăn gia đình có thể tự tay làm thật nhanh món miến trộn thơm ngon này.

Miến trộn đối với mọi người hẳn không còn là món ăn xa lạ. Như miến trộn gà, miến xào cua,... thế nhưng bạn đã bao giờ thử làm món miến trộn kiểu Hàn Quốc như trong phim chưa? Cực kì ngon và lạ miệng đấy nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200gr miến Hàn Quốc.
- 150gr thịt thăn bò
- 200gr cải bó xôi hoặc rau cải ngọt.
- 1/2 củ cà rốt
- 1/2 củ hành tây
- 1 gói nấm kim châm
- 3 cái mộc nhĩ
- 1 quả dưa chuột
- 2 quả trứng gà
- Vài cái nấm hương (nấm đông cô)

Cách làm món miến trộn kiểu Hàn:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch thái chỉ ướp với 1 canh xì dầu, 1 thìa canh dầu ăn, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh dầu hào.

Bước 2: Đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra để ráo.

Bước 3: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà, rồi tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng sau đó thái chỉ. Hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ.

Bước 4: Thịt bò sau khi ướp gia vị trong 15 phút, cho chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to, chín tới.

Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn đem chần qua với nước sôi.

Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt bào sợi hoặc thái chỉ. Nấm kim châm cắt chân rửa sạch. Dưa chuột bỏ ruột thái sợi. Hành tây thái nhỏ. Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại, xào với lửa to, chín tới.

Bước 5: Pha hỗn hợp nước trộn: 4 thìa canh nước tương (xì dầu), 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dầu mè, 1 bát con nước (bát ăn cơm), 2 thìa cà phê vừng trắng, 1 thìa canh dầu ăn. Khuấy đều các nguyên liệu.

Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo, đun sôi rồi cho miến đã chần vào xào với lửa to, đảo liên tục, nước cạn, sợi miến dính chảo là được.

Bước 6: Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to,riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng tránh bị nát. Đi bao tay vào trộn thật đều. Nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương.

Để nguội tiếp tục trộn đều với các nguyên liệu.Để nguội tiếp tục trộn đều với các nguyên liệu.

Miến trộn xong.Miến đã trộn xong.

Rắc vừng để thưởng thức.

Bày miễn ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên cho đĩa miến trộn hấp dẫn hơn.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 499