Elifehow

Cách làm mực dồn kho tộ cho bữa ăn ngày cuối tuần

Mực dồn kho tộ nghe lạ nhưng lại rất ngon miệng. Chỉ cần một chút khéo léo là bạn có thể đãi cả nhà món ăn ngon này rồi đấy.

Mực có vị đậm đà, bùi thơm của nhân và thơm dịu của gia vị, khác với món mực thông thường giúp cả nhà cảm nhận được hơi ấm nồng nàn vào những ngày trời đông lạnh giá.

 Mực dồn kho tộ (Ảnh)

Nên lựa chọn những con mực nhỏ cỡ ngón tay cái. Mực sẽ ngon hơn khi được kho với lửa vừa và cay nồng bởi ớt và sa tế. Món mực dồn kho tộ thơm thơm mùi hành lá, có thể ăn với bún hoặc cơm nóng đều rất ngon.

Nguyên liệu:

- Mực ống

- Giò sống

- Tiêu, hành, đường, muối, chanh, sa tế, nước mắm, hạt nêm, nước dừa xiêm.

Cách làm:

Bước 1: Mực ống nhỏ nhỏ cỡ ngón tay cái, rửa làm sạch.

Bước 2: Giò sống với mỡ thái hạt lựu, tiêu sọ, hành tỏi xay, hạt nêm, xíu đường nêm nhạt (vì kho tộ sẽ đậm đà nên nêm nhạt vừa sẽ dễ ăn hơn, nêm đậm đà khi kho sẽ rất mặn), trộn đều và nhồi vào mực, lấy tăm xiên cố định.

Bước 3: Chiên mực nhồi với chảo dầu (cho một chút muối, vài giọt chanh sẽ không bắn dầu vào người). Chiên lửa nhỏ khi hơi vàng gắp ra tháo tăm ra.

Bước 4: Phi đầu hành lá đập dập, cho thêm ớt sate, cho mực vào, thêm đường, nước mắm, hạt nêm, cho nước dừa xiêm vào, kho khi keo keo lại cho thêm ớt tươi và ớt sate, nêm vừa ăn.

Cuối cùng chỉ cần dọn mâm cơm và dùng bữa thôi.

Món mực dồn kho tộmón ăn khá dinh dưỡng và hợp khẩu vị với những nhiều người. Thay vì món cá kho tộ nhàm chán, tại sao bạn không thử trổ tài bằng một món mới toanh thế này nhỉ?

Chúc các bạn thành công với công thức mực dồn kho tộ trên.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 552