Elifehow

Cách làm nấm trộn sa tế lạ miệng nhưng hấp dẫn cô cùng

Vào những lúc buồn miệng thì có một đĩa nấm trộn sa tế hấp dẫn này còn gì miệng. Với cách làm cực nhanh và cực đơn giản bạn đã có thể làm ngay một món nấm trộn sa tế đậm đà nhưng vẫn rất thanh nhẹ và hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu làm món nấm trộn sa tế

3 cây nấm đùi gà

1 cọng cần tây

4 tép tỏi

2 muỗng canh sa tế

1 muỗng cafe giấm

1 muỗng cafe dầu mè

1 muỗng cafe hạt mè trắng rang

2 muỗng cafe nước tương

1 muỗng cafe bột canh

1 muỗng cafe hạt tiêu xay

Cách làm món nấm trộn sa tế

Bước 1

Nấm đùi gà bạn mua về rửa thật sạch, sau đó xé dọc thân nấm thành những miếng vừa ăn.

 Ảnh minh họa

Bước 2

Sau đó, bắc một nồi nước lên đun sôi thả nấm và luộc chín. 

 Ảnh minh họa

Bước 3

Khi bạn đã thấy nấm chín vớt nấm cho vào một cái tô, trộn đều nấm cùng với tỏi băm, sa tế, giấm, mè trắng rang, bột canh và một ít hạt tiêu xay.

 Ảnh minh họa

Bước 4

Tiếp theo bạn cho nước tương và một ít dầu mè vào cùng với cần tây cắt nhuyễn, trộn đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau.

 Ảnh minh họa

Bước 5

Bạn trộn đều nấm chung với tất cả các gia vị rồi để ướp trong vòng 15 phút để nấm thấm gia vị. Sau đó bạn trình bày món ăn ra đĩa, chỉ với cách làm đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món nấm trộn sa tế hấp dẫn rồi.

 Ảnh minh họa

Nấm là loại thực phẩm giàu đạm rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Chính vì thế, bổ sung nấm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày sẽ giúp cho gia đình bạn đảm bảo dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Với món nấm trộn sa tế này, bạn sẽ có ngay một món mặn đậm đà ăn cùng với cơm nóng nhưng vẫn rất thanh nhẹ, vô cùng hấp dẫn. Màu vàng ươm của sa tế giúp món nấm trộn sa tế càng thêm đẹp mắt, kích thích vị giác. 

 Ảnh minh họa

Chúc các bạn thành công và ngon miệng !

Theo Elifehow tổng hợp

0 493