Elifehow

Cách loại bỏ cao răng hiệu quả và an toàn

Xuất hiện cao răng là một vấn đề phổ biến của mỗi người. Đây cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề sức khỏe răng miệng. Vậy có cách nào loại bỏ cao răng hiệu quả để có thể giúp bạn bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất hãy tham khảo bài viết sau nhé

 Ảnh minh họa - cách loại bỏ cao răng

Cao răng hình thành do đâu?

Cao răng hình thành từ các mảng bám ở răng. Mảng bám này là do thức ăn còn bám lại khi không được làm sạch, để các loại vi khuẩn hình thành gây nên mảng bám. Nếu như mảng bám càng để lâu và không được làm sạch sẽ dần bị vôi hóa và bám rất chắc vào trong răng.

 Ảnh minh họa

Một số cách loại bỏ cao răng dân gian:

- Cách loại bỏ cao răng bằng giấm dấm: Bạn có thể dùng giấm để ngậm trong miệng trong khoảng 2 -3 phút rồi súc miệng. Sau đó nhổ đi và dùng bạn chải đánh lại răng mà không cần dùng đến kem đánh răng. Cuối cùng bạn  súc miệng lại bằng nước sạch. Giấm có công dụng rất tuyệt vời trong việc loại bỏ cao răng và mảng bám trên răng.  

- Cách loại bỏ cao răng bằng vỏ cam, kem đánh răng, bột nở, muối: Xay nhỏ tất cả thành phần này, vỏ cam trước khi xay bạn nên đem phơi khô, sau đó nghiền thành bột tích lại và để dành dùng dần. Rồi trộn lại với nhau tạo thành một hỗn hợp kem có thể dùng để đánh răng. Hỗn hợp này sẽ giúp răng loại bỏ cao răng và giúp cho răng bạn trở nên sáng bóng hơn.

 Ảnh minh họa

Ngăn ngừa cao răng:

–Nên vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách.

– Làm sạch răng sau các bữa ăn, chỉ nha khoa là một phương pháp được nhiều nha sĩ khuyên dùng.

– Sau mỗi lần đánh răng bạn có thể sử dụng nước súc miệng chuyên dùng hoặc là nước muối pha loãng đều được.

– Việc massage cho lợi và nướu cũng rất tốt để giúp ngăn ngừa và loại bỏ cao răng.

- Sử dụng những loại thực phẩm tốt cho răng miệng như các loại rau quả, trái cây giàu chất xơ có thể giúp làm sạch răng.

- Lấy cao răng định kỳ tại phòng khám nha sĩ khoảng 6 tháng/1 lần.

Theo Elifehow tổng hợp

0 341