Elifehow

Cách tẩy da chết toàn thân ngay tại nhà giúp bạn có một làn da mịn màng tức thì

Cơ thể chúng ta lúc nào cũng được bao bọc một lớp da chết. Chính vì thế, bạn cần phải loại bỏ lớp da này bằng những cách tẩy da chết toàn thân cực kì hiệu quả sau đây

Trên thực tế, da chết tồn tại rất nhiều trên cơ thể chúng ta, đa số chị em toàn tập trung tẩy da chết ở mặt mà quên đi những bộ phận của cơ thể. Vì thế, bạn hãy áp dụng những cách tẩy da chết toàn thân ngay sau đây để thanh lọc cơ thể và giúp bạn có một làn da mịn màng hơn.

1. CÁCH TẨY DA CHẾT CHO DA ĐẦU

Nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng một trong cách tẩy da chết toàn thân sẽ là da đầu. Bởi vì việc làm này sẽ giúp cho da đầu bạn không có gàu, loại bỏ các phần da chết giúp máu lưu thông một cách dễ dàng hơn và giảm tình trạng rụng tóc.

Để tẩy da chết cho da đầu, chỉ cần trong lúc gội đầu bạn hãy dùng tay cào, nhưng cũng đừng cào mạnh quá làm tổn thương da đầu. Khi cào, lớp bụi bẩn trên da đầu sẽ bong tróc ra và được cuốn trôi khi bạn gội đầu lại.

 Ảnh minh họa

2. TẨY DA CHẾT CHO BÀN TAY VÀ BÀN CHÂN

Một sự thật là việc tẩy da chết cho bàn tay và bàn chân các chị em sẽ không lưu ý tới. Chính vì thế để thực hiện một trong những cách tẩy da chết toàn thân thì việc đầu tiên bạn hãy bắt đầu từ bàn tay và bàn chân.

Bạn có thể tìm kiếm các loại sản phẩm có chứa urea, những chất này thường sẽ được tìm thấy ở lotion dưỡng tay. Thành phần này sẽ giúp bạn tẩy đi những lớp da chết và giúp cho làn da trở nên mịn màng hơn rất nhiều. Đặc biệt vào những ngày có thời tiết lạnh thì cần phải thường xuyên sử dụng urea, vì chất này sẽ cung cấp đầy đủ độ ẩm cho da và không làm cho da bị khô ráp do thời tiết.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp tẩy da chết ngay tại nhà bằng những hỗn hợp tự làm. Ví dụ hỗn hợp mật ong và đường là giải pháp vô cùng an toàn cho làn da nhạy cảm. Bã cà phê cũng giúp bạn tẩy da chết cực kì an toàn và hiệu quả. Đặc biệt là vùng da bàn chân, bạn có thể tẩy da chết bằng muối, lấy muối chà nhẹ ở phần mắc cá chân và ở giữa các ngón chân. Sau đó sử dụng thêm lotion trước khi đi ngủ để bảo vệ làn da được tốt hơn.

 Ảnh minh họa

3. CÁCH TẨY DA CHẾT TOÀN THÂN

Một cách tẩy da chết toàn thân an toàn và dễ sử dụng nhất là các loại sữa tắm có tác dụng tẩy da chết, thường sẽ là các sản phẩm có hạt. Khi tắm bằng những loại sữa tắm này, các hạt sẽ chà xát vào da và nhẹ nhàng lấy đi những lớp bụi bẩn ở trên da. Bạn nên tập trung thoa ở vùng ngực, lưng, vai, cánh tay và chân.

 Ảnh minh họa

4. TẨY DA CHẾT CHO KHUỶU TAY VÀ ĐẦU GỐI

Thông thường thì vùng da ở khuỷu tay và đầu gối thường sẽ dày và sẫm màu hơn. Chính vì thế, tẩy da cơ học là một phương pháp thích hợp cho cả hai vùng này. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể sử dụng các loại bàn chải lông mềm để  chà nhẹ nhàng trong khi tắm. Bước cuối sau khi tắm xong là thoa một lớp lotion để dưỡng da tốt hơn.

 Ảnh minh họa

5. TẨY DA CHẾT VÙNG MẶT

Tẩy da chết ở vùng mặt  thì không còn là vấn đề xa lạ đối với chị em nữa. Hiện nay, có hai loại tẩy da chết cực kì phổ biến: Tẩy da chết hoá học (AHA, BHA, Retinoids) và tẩy da chết cơ học. Tuy nhiên, cũng có nhiều lời khuyên cho rằng tẩy da chết cơ học là biện pháp an toàn nhất, lại nhẹ nhàng không gây kích ứng cho da.

 Ảnh minh họa

Theo Elifehow tổng hợp

0 290