Elifehow

Cách trang điểm mắt tự nhiên thích hợp với những bữa tiệc ngày hè nắng nóng

Những ngày hè oi bức như thế này thì việc trang điểm mắt luôn là vấn đề đau đầu của các chị em. Để lớp makeup đó được hoàn hảo thì khâu trang điểm mắt mang tính cực kì quan trọng. Hôm nay Elifehow sẽ tối giản hóa cách trang điểm mắt tự nhiên chỉ với 5 bước giúp nàng tiết kiệm thời gian makeup và có thể sở hữu một đôi mắt long lanh, cuốn hút.

 cách trang điểm mắt tự nhiên - Ảnh minh họa

Hôm nay, Elifehow sẽ bật mí cho các bạn các bước trang điểm mắt tự nhiên, để khâu làm đẹp mắt không còn gây khó dễ cho nàng mỗi khi thực hiện nữa nhất là vào những ngày hè nắng nóng.

BƯỚC 1: KẺ LÔNG MÀY TỰ NHIÊN

Mặc dù đang đề cập đến việc trang điểm mắt tự nhiên, nhưng bạn cũng không thể nào bỏ qua bước kẻ lông mày. Chính nhờ sự hết hợp giữa lông mày và mắt thì tổng thể gương mặt mới thật sự được hài hòa. Để có một đôi lông mày tự nhiên nhất, bạn hãy chọn sáp hoặc chì kẻ màu có màu sáng hơn tóc từ khoảng 1-2 tông. Khi thực hiện cần phải giảm lực ở tay để màu lông mày đều nhưng sẽ không quá đậm.

 Ảnh minh họa

BƯỚC 2: KEM LÓT MẮT

Với cách trang điểm mắt tự nhiên thì việc đánh kem lót mắt là bước cực kỳ quan trọng mà thường sẽ bị các nàng lãng quên. Nhờ vào lớp kem lót, màu mắt sẽ lên chuẩn xác và giữ được lâu hơn rất nhiều.

 Ảnh minh họa

BƯỚC 3: ĐÁNH MÀU MẮT

Tùy thuộc vào khả năng phối màu mà bạn có thể chọn một, hai hay ba màu mắt đều được. Để đúng với tinh thần trang điểm mắt tự nhiên nhất, màu mắt được sử dụng các nàng nên chọn gam màu trung tính, nhẹ nhàng như: Cam đất, nâu vàng, hồng da, cam đào, hồng phấn, nude…

Bạn có thể đơn giản dùng một màu phủ lên toàn bộ khắp bầu mắt, hoặc tạo điểm nhấn cho mắt hơn với cách đánh mắt chuyển màu theo hiệu ứng ombre từ trái sang phải hay từ trên xuống dưới đều được. Nhìn chung, kiểu trang điểm mắt tự nhiên sẽ không gò bó ở cách phối hợp các màu sắc, mà là ở kĩ thuật sử dụng những cây cọ khi tô. Khi phủ phấn mắt, lực tay cần phải nhẹ nhàng, chỉ tựa như phết từng lớp màu mỏng thật nhẹ lên bầu mắt. Bởi khi bạn mạnh tay, phấn mắt sẽ lên màu quá sáng và đậm như vậy đôi mắt trông sẽ không còn được tự nhiên nữa.

 cách trang điểm mắt tự nhiên 

BƯỚC 4: DÙNG CHÌ KẺ MẮT

Thay vì kẻ mắt nước sắc sảo, thì những cây chì kẻ mắt sẽ giúp bạn đạt hiệu quả trong việc trang điểm mắt tự nhiên tốt nhất. Thêm vào đó, kẻ mắt nước còn đòi hỏi bạn phải có độ chính xác cao nên sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Ngược lại, chì kẻ mắt sẽ có đầu bút mềm, rất dễ lên màu, không yêu cầu độ chính xác nên cũng dễ dàng hơn với những nàng mới biết trang điểm.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng chì màu nâu kẻ một đường sát vào chân mi và có thể “ăn gian” dài ra thêm một chút ở phía đuôi mắt để giúp đôi mắt trong to hơn. Sau đó, bạn hãy nhấn thêm một chút chì kẻ ở 1/3 ở phía đuôi mắt dưới. Với cách tạo điểm nhấn như thế này, bạn có thể tùy chỉnh độ dài và dày sao cho hợp với dáng mắt nhất là đã hoàn thành bước kẻ mắt.

 Ảnh minh họa

BƯỚC 5 : CHUỐT MASCARA

Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện theo phong cách trang điểm mắt tự nhiên cho ngày hè. Với phong cách này, bạn không nhất thiết phải dùng đến những hàng lông mi giả “dày cộm” mất tự nhiên. Chỉ cần bấm lông mi cong, chải thêm một chút mascara là bạn đã sở hữu đôi mắt to, tròn, long lanh đầy sức sống. Bí quyết chuốt mascara không bị vón cục chính là bạn cần phải đưa cây chải theo hình ziczac đi qua hàng mi thật nhẹ tay, không bỏ qua phần đầu và đuôi mi.

 Ảnh minh họa

Chỉ với 5 bước đơn giản, tiết kiệm rất nhiều thời gian của bạn. bạn đã nhanh chóng có một đôi mắt phù hợp từ nơi công sở hay những buổi hội hợp đến các đêm dạo phố. Cộng thêm một lớp makeup nền mỏng, một chút son giữa lòng môi và gò má ửng hồng nhẹ nhàng là hoàn thành toàn diện theo phong cách trang điểm rồi đấy.

Theo Elifehow tổng hợp

0 451