Elifehow

Cách tự làm hộp đựng bút, bóp ví đựng đồ đơn giản đựng đồ đạc nhỏ xinh

Tạo nên một cái hộp đựng bút, bóp ví thật dễ thương. Bằng những quy trình trần bông khéo léo kết hợp với những đường chỉ may ziczac.

Thay vì những đường chỉ thẳng cơ bản, lần này chúng ta thử phối hợp những đường chỉ gấp khúc, ziczac kết hợp với một chút khéo léo của bản thân làm nên một cái hộp đựng bút theo ý của chúng ta thôi. Những đồ vật tự làm đôi khi không được sắc xảo mấy nhưng phần nào đó nó vẫn có một ý nghĩa khi chúng ta hoàn thành xong một mục tiêu nào mà phải không?

 1. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự may ví hộp đựng bút:
  - Mảnh vải chính có kích thước 26cm x 21cm
  - Mảnh vải lót có kích thước 26cm x 21cm
  - Bông mếch hoặc bông trần có kích thước ít nhát bằng vải chính hoặc rộng hơn
  - Khóa kéo
 2. Thực hiện may ví hộp đựng bút:
  Bước 1: Trần bông cho túi, trước tiên xếp vải lót, bông trần và mặt vải chính theo thứ tự sau: cho mặt phải của lớp lót xuống dưới, tiếp theo là lớp bông trần, trên cùng là mặt trái của vải chính. Để ví đứng dáng, có thể thay bông trần bằng bông mếch, hoặc thêm 1 lớp mếch vải có kích thước tương tự, cho mếch vải nằm giữa vải chính và bông trần, khi dựng thành ví sẽ thấy nó cứng cáp hơn.
  Hộp đựng bút trần bôngBước 2: Sử dụng đường ziczac để tạo hiệu ứng mới cho ví, tạo cảm giác khác biệt so với cách trần bông thông thường. Khoảng cách giữa các đường là 2cm sẽ rất đẹp.
   Ảnh minh họa
  Bước 3: Sau khi trần xong, cắt gọn gàng các mép để được mảnh vải có diện tích 26cm x 21cm. Vắt sổ 2 đầu chiều ngang. Khâu lược dây kéo vào 2 đầu vừa vắt sổ bằng cách úp mặt phải của khóa kéo vào mặt phải của vải chính.
  Bước 4: Lộn phải miếng vải, may cố định trên vải và khóa kéo. Tương tự với cạnh bên của khóa.
  Bước 5: Lộn trái miếng vải, vắt sổ 2 mép vải còn lại. Bóp bẹp phần đáy túi theo đúng các mép vải thẳng, sao cho khóa túi nằm ở chính giữa cạnh đáy túi. Dùng bút đánh dấu đường vuông góc với khóa, cách mép vải 3cm. Làm tương tự ở 2 mép vải.
  Bước 6: May cố định các đường đánh dấu. May tương tự với đáy túi còn lại.
  Bước 7: Cắt đi phần vải dư không cắt quá sát với đương may để không bị sổ đường may, vắt sổ đường biên vải vừa cắt giúp ví không bị xổ sợi sau mỗi lần giặt. Lộn phải ví ra.
  Vậy là xong một chiếc ví thật đẹp. Chỉ cần bỏ ra một chút công sức và thời gian là đã tự "sản xuất" cho mình một cái hộp đựng bút cho chính mình rồi.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 873