Elifehow

Chỉ cần đến 4 địa điểm này là thấy thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam

Không phải mùa đông ở châu Ấu mới có tuyết lãng mạn, cũng không phải Seoul hay Tokyo mới có những cơn tuyết tình yêu. Đâu chi xa xôi cũng có những thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam.


Phía Bắc Tổ Quốc chúng ta luôn phải hứng chịu những đợt rét đậm rét hại và những đợt gió mùa lạnh thấu xương. Chính vì vậy những tỉnh ven phía Bắc lại mang một vẻ đẹp mùa đông - vẻ đẹp được mệnh danh là thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam. Cùng ngắm nhìn tiên cảnh nhé.

Nói đến địa điểm tuyết rơi đầu tiên tại Việt Nam, phải nhắc ngay đến Sapa (Lào Cai) chứ nhỉ. Đúng vậy Sapa được xem là vùng đất có tuyết rơi nổi tiếng nhất Việt Nam, nằm ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. Từ năm 1971 đến 2011, tại Sapa đã có tổng cộng 15 lần xảy ra hiện tượng tuyết rơi, tuyết rơi thất thường đáng nói nhất là vào tháng 3/2011.
 Sapa thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam
Trong những năm gần đây, Sa Pa liên tục có băng tuyết. Thông thường, khi nhiệt độ xuống thấp -1 độ C thì một số nơi có thể xuất hiện mưa tuyết. Đỉnh Ô Quy Hồ là một trong những nơi săn tuyết mọi người hay tụ tập nhất.
Cùng ngắm thêm những hình ảnh đẹp ở Sapa nhé:

Tiếp theo Sapa -  một trong những thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam đó, ta phải kể đến Mẫu Sơn. Không chỉ riêng Sapa mà tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) cũng là điểm đến hấp dẫn của rất nhiều nhà săn tuyết. Ở độ cao trung bình từ 800 – 1.000m so với mực nước biển, Mẫu Sơn được xem là một trong những vùng lạnh nhất tại Việt Nam.
Nhiệt độ Mẫu Sơn thường xuyên ở mức âm, xuất hiện băng giá và có tuyết rơi nhiều ngày. Tuyết rơi tạo nên khung cảnh mờ ảo tại Mẫu Sơn với nhiệt độ xuống thấp kỷ lục -4,2 độ C vào tháng 1/2016
Mẫu Sơn còn từng được ví như một châu Âu huyền bí khi khoác lên mình một tấm áo choàng trắng muốt. Nép mình trong cái tiết trời se lạnh, ngồi quây quần bên bếp lửa hồng, nhâm nhi rượu Mẫu Sơn, cùng thưởng thức đặc sản gà sáu cựa, ếch hương, lợn quay... thì không còn gì hạnh phúc bằng.

Khu vực Mèo Vạc, Đồng Văn, (Hà Giang) là một địa điểm tiếp theo cho dân săn tuyết như chúng ta nên ghé tới. Khu vực Mèo Vạc, Đồng Văn tại tỉnh Hà Giang luôn có nhiệt độ xuống rất thấp, là điều kiện cho băng giá xuất hiện.
Thiên đường tuyết rơi tại Việt NamNhững địa điểm thuận lợi nhất để bạn ngắm nhìn tuyết rơi và băng giá, như: xã Lũng Táo, Phó Bảng, Lũng Cú, Tả Lủng, Thài Phìn Tủng… (huyện Đồng Văn), hay Cán Chứ Phìn, Giàng Chứ Phìn, Thương Phùng, Xín Cái... (huyện Mèo Vạc)

Còn một địa điểm cũng là thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam cuối cùng nữa, là một dãy núi thuộc tỉnh Cao Bằng, Phia Oắc nghe khá là lạ lẫm với nhiều người. Nhưng nếu để liệt kê danh sách những điểm thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam, thì không thể bỏ qua Phia Oắc. Nằm ở độ cao 1.930m so với mực nước biển, Phia Oắc được xem là nóc nhà của tỉnh Cao Bằng. Đứng từ trên dãy núi nhìn xuống, mọi cảnh vật xung quanh bồng bềnh, khiến ta có cảm giác như đứng trên chín tầng mây.
Tại đây mọi người sẽ có cơ hội nghỉ dưỡng tại các khu cao cấp – trước đó là nơi người Pháp xây dựng cho binh lính và sĩ quan của mình. Còn hiện nay, một số biệt thự cổ của người Pháp vẫn còn được lưu giữ, và đây cũng chính là điểm đến không thể bỏ qua khi khách du lịch đến tham quan.

Hãy lựa chọn cho mình một thiên đường tuyết rơi tại Việt Nam để dừng chân ngắm tiên cảnh trong mùa đông này nhé.

Theo Elifehow tổng hợp.

0 1793