Elifehow

Chỉ cần mang theo điện thoại để thay thế ví tiền!

Giờ đây, ví tiền của bạn sẽ không còn dày cộm hoặc chứa rất nhiều thẻ ngân hàng trong ví nữa. Bởi giờ chỉ việc cầm điện thoại có thể thay thế ví tiền rồi.

Vào sáng 6/11, trong Diễn đàn thanh toán điện tử VPEF, ông Thomas Ko, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành Samsung Pay đã kể một câu chuyện khá thú vị. Trước khi sang Việt Nam, con gái ông đã hỏi ông “Bố sẽ ăn phở chứ?”. Ông trả lời rằng điều đó là tất nhiên. Nhưng ông lại không muốn cầm theo ví khi đi ăn phở vì như vậy rất bất tiện. Thay vào đó, ông chỉ muốn cầm theo một chiếc điện thoại.

Cách ăn phở dùng điện thoại ở Việt Nam tương đối xa lạ nhưng điều đó lại không quá mới mẻ ở Hàn Quốc - nơi người dân đang dần từ bỏ tiền mặt và chuyển sang các hình thức thanh toán hiện đại khác, điển hình nhất là thanh toán bằng smartphone. Ứng dụng Samsung Pay đã cho phép người dân chạm điện thoại để thanh toán bất kỳ thứ gì trên đời, từ ăn sáng cho đến mua các đồ vật thiết yếu trong gia đình, thậm chí là cả ô tô.

Chỉ cần mang theo điện thoại để thay thế ví tiền! Mua sắm bằng điện thoại là chuyện bình thường ở Hàn Quốc.

Dịch vụ thanh toán di động có rất nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là sự an toàn. Các đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán di động không lưu thông tin thẻ của người dùng lên hệ thống mà thay vào đó là một dãy số đã được mã hóa. Kể cả khi có bị hack, hacker cũng không thể lấy được thông tin của người dùng.

Chỉ cần mang theo điện thoại để thay thế ví tiền! Ông Thomas Ko tại Diễn đàn thanh toán điện tử VPEF 2017!

Samsung Pay vừa ra mắt ở Việt Nam vào tháng 9 vừa qua nhưng ngay lập tức đã tạo được sự chú ý. Theo ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Giám đốc ngành hàng thiết bị di động của Samsung tại Việt Nam, hiện tại có tới 100 nghìn khách hàng sử dụng Samsung Pay và 50 nghìn thẻ đăng ký lên dịch vụ này. Hiện tại có khoảng 1 triệu smartphone tại Việt Nam hỗ trợ Samsung Pay nhưng con số đó chắc chắn sẽ còn tăng lên trong tương lai vì sẽ áp dụng cho các dòng điện thoại thấp hơn (hiện tại mới chỉ áp dụng cho Galaxy A/S/Note. Đối tượng Samsung hướng đến đa số vẫn là thế hệ thiên niên kỷ, giới trẻ. Lý do chính là vì giới trẻ luôn sẵn sàng đón nhận công nghệ mới hơn lứa tuổi già hơn.

Vì thế, những dịch vụ đầu tiên có thể trải nghiệm thanh toán bằng điện thoại sẽ là rạp phim, cà phê.... Đây là những nơi mà giới trẻ thường hay lui tới nhất. Tất nhiên, khi nhắc đến xu hướng đồ uống hiện nay, chúng ta cũng không thể bỏ qua trà sữa. Mặc dù chưa có thông báo cụ thể nhưng rõ ràng, việc cho phép uống trà sữa trả tiền bằng điện thoại sẽ là động lực lớn cho Samsung Pay tăng độ phủ của mình tới giới trẻ.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 336