Elifehow

Google Search "Điện thoại ở đâu" là tìm ra điện thoại?

Bạn có thường làm mất hay thất lạc điện thoại của mình không? Giờ đây, có một cách đơn giản để tìm dế yêu dấu của mình khi thất lạc chính là Google Search.

 Có thể bạn không may mắn bị những tên trộm thăm hỏi túi xách và "cầm nhầm" chiếc điện thoại của mình, hay do bạn đãng trí không nhớ mình để quên điện thoại ở đâu? Giờ đây bạn đừng lo bởi Google đã nghĩ ra một cách nhanh chóng và dễ dàng để có thể tìm ra chiếc điện thoại thất lạc của mình. 

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có một tài khoản Google và đã đồng bộ với smartphone của mình. 

Google Search

2. Sau đó, trên trình duyệt của bạn, hãy đăng nhập vào tài khoản Google cũng được sử dụng trên smartphone. Nào hãy cùng bắt đầu nhé!

- Vào trang Google trên trình duyệt > Vào phần tìm kiếm, nhập "Where is my phone?", Google sẽ đưa bạn một tấm bản đồ mà trong đó có định vị điện thoại của bạn. 

Google Search 

Bản đồ sẽ hiện ra và xử lý dữ liệu.

Một lúc sau, vị trí điện thoại bạn sẽ xuất hiện trên bản đồ. 

Google Search Vị trí điện thoại của bạn đã được định vị.

Rất đơn giản phải không, nhưng nếu trong trường hợp là bạn khù khờ tới nỗi quên điện thoại của mình đâu đó trong nhà mà lại không nhớ chính xác vị trí, Google không thể nào cung cấp cho bạn vị trí chính xác của nó nằm trong phòng nào. Nhưng hãy yên tâm là bạn có thể khiến điện thoại mình đổ chuông báo hiệu, kể cả khi bạn để nó ở chế độ im lặng.

Google Search Rất dễ khi nhìn vào Google Search bạn sẽ thấy biểu tượng "Ring" ngay bên cạnh, chỉ cần ấn vào biểu tượng sau 3 tới 5 phút điện thoại của bạn sẽ đổ chuông với âm lượng lớn nhất. Hay bạn muốn khóa máy hoặc xóa dữ liệu trong trường hợp nguy cấp hơn, đã có 2 chức năng "Lock/Erase" nằm bên cạnh tương ứng với chức năng đó.

Thực chất đây là một chức năng chính để quản lý thiết bị mà Google cung cấp cho Android. Nên cách làm này chỉ được áp dụng cho những smartphone Android thôi nhé. Bởi iOS đã được Apple cung cấp riêng công cụ iCloud, tất nhiên là nó cũng không thể được ưu ái search Google thuận tiện luôn như thế kia được.

Theo Elifehow Tổng Hợp.

0 242