Elifehow

Chuyện tình bi kịch đến cạn cả nước mắt của những siêu phẩm cổ trang Hoa ngữ

Cổ trang Hoa ngữ luôn có nhiều câu chuyện tình đẹp, lãng mạn đến mờ ảo, huyễn hoặc. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn là những cái kết sầu thảm bi tâm đọng lại trong kí ức người xem.

Nhắc đến thể loại phim cổ trang, kiếm hiệp, thần tiên thì không thể nào bỏ qua 4 bộ phim cổ trang Hoa ngữ lẫy lừng sau đây. Và làm sao quên được câu chuyện tình "đời đời kiếp kiếp" của họ.

 1. Tiên kiếm kỳ hiệp 3:
  Cũng có khán giả từng chia sẻ rằng: "Tôi đã không quá hụt hẫng trước cái kết tình yêu của Tử Huyên - Từ Trường Khanh vì có lẽ, đây là kết thúc hợp lý nhất cho mọi ân, oán, tình, thù giữa hai người suốt 3 kiếp. Có chăng chỉ là giọt nước mắt tôi đã rơi khi Trường Khanh thà chọn không uống lá vong tình để giữ lại ký ức tình yêu kia, khi Tử Huyên chọn buông tay, thành toàn cho giấc mộng của người đàn ông cô đã yêu hơn chính sinh mệnh mình. Trường đoạn tuyết rơi trắng xóa bầu trời, phải chăng là điều cuối cùng người đàn ông kia có thể làm cho nữ nhân của mình?"
  Chuyện tình của Từ Trường Khanh và Tử Huyên: Là một bộ phim cổ trang Hoa ngữ được hãng phim truyền hình Thượng Hải Đường Nhân sản xuất năm 2009. Mối tình của Từ Trường Khanh (Hoắc Kiến Hoa) và Tử Huyên (Đường Yên) trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3 đã lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của khán giả. Từ Trường Khanh và Tử Huyên đã trải qua 3 kiếp đợi chờ và tìm kiếm nhau, nhưng vẫn không tránh khỏi sự sắp đặt đầy bi kịch của số mệnh.
 2. Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết:
  Chuyện tình của Tiểu Ngư Nhi và Tiểu Tiên Nữ: Một bộ phim mà mọt phim cổ trang Hoa ngữ vẫn còn nhớ bộ phim cổ trang võ hiệp kinh điển này cùng mối tình đau khổ của Tiểu Ngư Nhi (Trương Vệ Kiện) và Tiểu Tiên Nữ (Bách Tuyết).
   Tiểu Ngư Nhi gặp gỡ và quen biết cô gái xinh đẹp Tiểu Tiên Nữ của Mộ Dung sơn trang ở Ác ma đảo. Từ những trận cãi vã không ai nhường ai, cả hai dần nảy sinh tình cảm.
  Chuyện tình đẹp của đôi “hoan hỷ oan gia” tưởng đâu mang lại một cái kết viên mãn thật lãng mạn nào ngờ lại thành một cái kết không có hậu khi Tiểu Tiên Nữ bị kẻ ác hút hết toàn bộ công lực, dẫn đến tình trạng lão hóa già nua. Trước lúc chết, tâm nguyện duy nhất của cô chính là được gả cho Tiểu Ngư Nhi.
 3. Thiên Long Bát Bộ:
  Là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Nội dung tác phẩm thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh, quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm. Có thể nói Thiên long bát bộ là tác phẩm cổ trang vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung.
  Chuyện tình của Kiều Phong và A Châu: Những ân oán trên giang hồ khiến cho mối tình giữa Kiều Phong và A Châu trở thành “hữu duyên vô phận”. Người anh hùng Kiều Phong những tưởng đã gặp được cô gái tri kỷ có thể gắn bó suốt đời, nhưng cuối cùng cô lại chết dưới tay anh. Điều này đã khiến Kiều Phong sống trong dằn vặt và đau khổ.
 4. Tiếu ngạo giang hồ 2013:
  Tiếu Ngạo Giang Hồ là 1 bộ phim cổ trang Hoa ngữ nói về tình yêu, tình bạn, sự lừa dối và phản bội, tham vọng và ham muốn quyền lực của con người. Nhân vật chính là Lệnh Hồ Xung, 1 đứa trẻ mồ côi được Nhạc Bất Quần nhận về nuôi và trở thành đại đệ tử của phái Hoa Sơn. Bộ phim là mô tả về quá trình trưởng thành của nhân vật trong hành trình phiêu bạt chốn võ lâm giang hồ, tìm thấy tình yêu, tình bạn đáng quý của Lệnh Hồ Xung.
  Chuyện tình của Đông Phương Bất Bại và Lệnh Hồ Xung: Trong phim Tiếu ngạo giang hồ 2013, Đông Phương Bất Bại (Trần Kiều Ân) là một cô gái xinh đẹp như hoa, võ công cao cường, nhiều lần cứu mạng Lệnh Hồ Xung (Hoắc Kiến Hoa). Hai người nảy sinh những tình cảm vừa lãng mạn vừa phức tạp bởi những hận thù, tranh chấp giữa danh môn chính phái và Ma giáo.Cuối cùng, Đông Phương Bất Bại chấp nhận hy sinh, trầm mình xuống đáy hồ và hiến tim cho Nhậm Doanh Doanh (Viên San San).

Theo Elifehow tổng hợp.

0 651